Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: M.T.N

Câu hỏi được biên tập từ Chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Có phải viết đơn xin nghỉ việc khi chấm dứt hợp đồng lao động?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi:  1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Luật lao động 2012 

>> Xem thêm:  Sổ lao động là gì ? Phân tích đặc điểm của sổ lao động

- Nghị định 95/2013/NĐ-CP   quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

Nội dung phân tích: 

Theo quy định về hợp đồng lao động quy định rõ:

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động."

- Như vậy ngày 18/6/2015 Hợp đồng lao động của bạn hết hạn thì ít nhất trước 3/6/2015 công ty phải có thông báo bằng văn bản cho người lao động.

Nếu như công ty không có thông báo gì gửi bạn mà bạn vẫn đi làm từ sau ngày hợp đồng lao động của mình hết hạn cụ thể là hết tháng 6, trường hợp này quy định trong luật như sau:

"Điều 22. Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng."

- Như vậy về nguyên tắc hợp đồng lao động của bạn đã hết hạn, bạn hoàn toàn có thể chấm dứt hợp đồng lao động của mình nếu như không còn nguyện vọng làm việc tại công ty nữa bằng cách thỏa thuận trực tiếp với người lao động hoặc làm đơn xin nghỉ việc. Nếu như bạn vẫn còn nguyện vọng làm việc tại công ty, sau 30 ngày kể từ ngày hết hạn hợp đồng thì hai bên phải ký lại hợp đồng lao đồng  mới.

- Ngoài ra khi công ty vi phạm thời hạn báo trước cho bạn, công ty có thể bị xử phạt hành chính như sau:

Điều 7 - Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động"
 
"1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo bằng văn bản cho người lao động biết trước ít nhất 15 ngày, trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn."
 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về lao động và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.

 

>> Xem thêm:  Khoản bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định như thế nào?