Chào bạn,

Qua thư tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng khi con bạn vi phạm pháp luật khi cháu còn ít tuổi mà đã chung sống như vợ chồng với một cô gái. 

Về mặt pháp luật thì con trai đủ 20 tuổi, còn con gái đủ 18 tuổi trở lên mới được kết hôn. Tuy nhiên, trong trường hợp này có thể thấy việc ngăn cản con bạn và cô gái kia đến với nhau là rất khó. Con trai bạn cũng đã đi làm từ sớm, nếu hai cháu thực sự yêu nhau thì gia đình cũng có thể tạo điều kiện cho 2 người tìm hiểu, chứ chưa đăng kí kết hôn được, như vậy dưới hình thức tìm hiểu thì cũng ko vi phạm pháp luật.

Bạn cũng có thể nói chuyện người lớn với gia đình nhà gái, tạo điều kiện cho 2 cháu tìm hiểu, đến khi đủ 20 tuổi thì mới đăng kí kết hôn được. Ngoài ra, nếu 2 cháu xác định chung sống lâu dài thì cũng cần nói chuyện để bàn bạc về tương lai, 2 cháu còn ít tuổi, chưa có kinh tế thì không nên có con sớm; cần áp dụng các biện pháp khác nhau để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Hai cháu cũng đã 18 tuổi cần tính đến chuyện định hướng về nghề nghiệp, cách thức làm kinh tế để đảm bảo đời sống sau này, bạn có thể suy nghĩ về việc tạo điều kiện cho con bạn đi học nghề hoặc đi làm để có kinh tế cho tương lai.

Chúc bạn sáng suốt để có cách giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình!

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Quý khách tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn cuối cùng của các chuyên gia tâm lí để áp dụng trên thực tế. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn.)