1. Dịp lễ Noel năm 2023 vào ngày bao nhiêu âm lịch?

Noel, hay lễ Giáng Sinh, là dịp lễ linh thiêng và trang trí, thường diễn ra vào tối 24 và 25 tháng 12 hàng năm. Năm 2023, Noel sẽ đặc biệt với việc rơi vào cả tối thứ 7, ngày 24/12/2023, và thứ 2, ngày 25/12/2023 theo lịch dương lịch. Tuy nhiên, theo lịch âm, Noel năm 2023 sẽ là vào ngày 12/10 và 13/10 Âm lịch.
Hôm nay là Thứ Tư, ngày 20/12/2023, và chúng ta chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày lễ Noel vào 24/12/2023, cùng 5 ngày nữa là đến Noel vào 25/12/2023. Trong thời gian này, không khí lễ hội bắt đầu tràn ngập khắp nơi, với đèn trang trí rực rỡ và âm nhạc Giáng Sinh ôn hòa lan tỏa.
Mặc dù nhiều người coi ngày 25/12 là ngày Chúa Jesus ra đời, nhưng theo tín ngưỡng Công giáo Roma, đêm ngày 24/12 được xem là thời điểm quan trọng của "Lễ Vọng Chúa Giáng Sinh." Đây là khoảnh khắc tâm linh, nơi mà cộng đồng Công giáo tập trung để chuẩn bị tâm hồn và tận hưởng bầu không khí trang trí bình yên trước thềm lễ lớn.
Lễ Vọng Chúa Giáng Sinh là dịp quan trọng, khi mọi người kết nối với niềm tin và hy vọng, tưởng nhớ sự kiện linh thiêng. Trong bức tranh rực rỡ của đèn và hòa nhạc, người ta cảm nhận được sự trang nghiêm và ấm áp của lễ hội này.
Với mỗi ngày trôi qua, náo nhiệt lễ Giáng Sinh ngày càng tăng lên, làm cho mỗi gia đình và cộng đồng trở nên sôi động hơn. Chúng ta đang dần dần chìm đắm vào không khí của niềm vui, tình yêu thương và hy vọng, chuẩn bị cho những khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa lễ này.
Nhiều tranh cãi vẫn đang tồn tại xung quanh việc ngày 25/12 có phải là ngày Chúa Jesus thực sự sinh ra hay không. Chưa có tài liệu nào chứng minh rõ ràng về ngày này, chỉ biết rằng Chúa Jesus sinh ra trong một đêm tối trong hang đá, và một số người chăn chiên đã được thiên sứ báo tin và tìm đến để thờ phụng Chúa.
Lễ Giáng Sinh ban đầu được tín đồ Cơ đốc tổ chức ăn mừng bí mật vào ngày 25/12, trùng với lễ "Thần Mặt trời" của người La Mã, mặc dù chính quyền La Mã cấm đoán. Khoảng 300 năm sau đó, vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I chấp nhận Cơ đốc giáo và hủy bỏ lễ thờ thần Mặt trời. Từ đó, ngày 25/12 trở thành ngày lễ mừng sinh nhật Chúa Jesus.
Đồng thời, người Do Thái, theo quan điểm bắt đầu một ngày từ lúc hoàng hôn, tổ chức lễ vọng từ đêm tối ngày 24 và lễ chính ngày vào ngày 25 để tôn vinh sự kiện quan trọng này.
 

2. Lịch nghỉ lễ Giáng sinh của người lao động công giáo thế nào?

Từ năm 1946, lễ Giáng Sinh, hay còn được gọi là Thiên Chúa Giáng Sinh (Noel), đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng được quy định trong Sắc lệnh số 22/SL. Được xác định là ngày lễ chính thức, ngày nghỉ Tết, kỷ niệm lịch sử và lễ tôn giáo, lễ Giáng Sinh đã có vai trò quan trọng trong lịch trình nghỉ ngơi của người lao động Việt Nam.
Theo quy định của các văn bản pháp luật, từ Sắc lệnh số 29/SL về giao dịch lao động, đến Nghị định 338-TTg năm 1957 về huy động dân công, và Nghị định 028-TTg năm 1959 về chế độ nghỉ có lương, đều đã thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với ngày lễ Giáng Sinh. Các công nhân công giáo được hưởng quyền nghỉ và lương vào ngày này, tạo điều kiện cho họ có thời gian để kỷ niệm và chia sẻ niềm vui với gia đình và cộng đồng.
Thông tư liên bộ 07-TT/LB năm 1966 và Thông tư 05-LĐ/TT-1971 tiếp tục củng cố chế độ nghỉ ngơi của công nhân, viên chức vào ngày Giáng Sinh. Dân công theo đạo Thiên Chúa được nghỉ và được trợ cấp theo quy định, đồng thời, tạo điều kiện cho họ để tham gia các hoạt động tôn giáo và lễ kỷ niệm.
Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các văn bản pháp luật này đã hết hiệu lực, và hiện tại, không có quy định nào cụ thể về việc nghỉ ngơi vào ngày lễ Giáng Sinh. Pháp luật đã trải qua sự điều chỉnh để phản ánh sự phát triển của tình hình kinh tế và xã hội quốc gia, tạo ra một bức tranh mới về cách nhìn nhận và quản lý các ngày lễ và kỳ nghỉ của người lao động Việt Nam.
 

3. Công ty có bắt buộc phải tổ chức lễ Giáng sinh cho người lao động hay không?

Theo quy định tại Điều 6 của Bộ Luật Lao động 2019, người sử dụng lao động được cấp những quyền và gánh vác những nghĩa vụ cụ thể để đảm bảo quan hệ lao động lành mạnh và công bằng. 
Trước hết, người sử dụng lao động có quyền tuyển dụng, quản lý, và giám sát lao động, cũng như thực hiện các biện pháp khen thưởng và xử lý vi phạm kỷ luật lao động. Họ cũng có quyền thành lập, gia nhập, và hoạt động trong các tổ chức đại diện người sử dụng lao động, tổ chức nghề nghiệp và tổ chức khác theo quy định của pháp luật. Người sử dụng lao động có thể yêu cầu tổ chức đại diện người lao động thương lượng với mục đích ký kết thỏa ước lao động tập thể, tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công, và thực hiện đối thoại với tổ chức đại diện người lao động về các vấn đề trong quan hệ lao động.
Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng có quyền đóng cửa tạm thời nơi làm việc và những quyền khác được quy định trong pháp luật.
Tuy nhiên, cùng với những quyền đó, người sử dụng lao động phải chấp nhận những nghĩa vụ. Đầu tiên, họ phải thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và thỏa thuận hợp pháp khác, đồng thời tôn trọng danh dự và nhân phẩm của người lao động. Người sử dụng lao động cũng phải thiết lập cơ chế và thực hiện đối thoại, trao đổi với người lao động và tổ chức đại diện người lao động, và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.
Họ có nghĩa vụ đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì và chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động. Ngoài ra, họ còn phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động. Còn đối với những người lao động theo đạo Thiên Chúa, người sử dụng lao động phải tham gia phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá và công nhận kỹ năng nghề cho họ. Tất cả những nghĩa vụ này nhằm mục đích giữ cho môi trường lao động lành mạnh và thúc đẩy phát triển bền vững trong quan hệ lao động.
Theo quy định chi tiết tại Điều 6 của Bộ Luật Lao động 2019, người sử dụng lao động không phải chịu nghĩa vụ tổ chức các lễ nói chung và lễ Giáng Sinh nói riêng cho người lao động. Tuy nhiên, họ cũng phải tuân thủ nhiều nghĩa vụ quan trọng nhằm bảo đảm một môi trường lao động lành mạnh và công bằng.
Đầu tiên, người sử dụng lao động phải thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và thỏa thuận hợp pháp khác, đồng thời tôn trọng danh dự và nhân phẩm của người lao động. Họ cũng có nghĩa vụ thiết lập cơ chế và thực hiện đối thoại, trao đổi với người lao động và tổ chức đại diện người lao động, cũng như thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.
Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng phải thực hiện các biện pháp đào tạo, đào tạo lại, và bồi dưỡng để nâng cao trình độ và kỹ năng nghề của người lao động, nhằm duy trì và chuyển đổi nghề nghiệp cho họ. Đồng thời, họ phải tuân thủ quy định của pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động. Người sử dụng lao động cũng chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn tinh thần của người lao động.
Cuối cùng, họ cũng được kêu gọi tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá, và công nhận kỹ năng nghề của người lao động, nhằm đảm bảo sự chất lượng và nâng cao trình độ ngành nghề trong cộng đồng lao động. Tuy nhiên, trong tất cả những nghĩa vụ này, không có quy định nào bắt buộc người sử dụng lao động phải tổ chức các lễ nói chung hay lễ Giáng Sinh cụ thể cho người lao động.
 
Liên hệ đến hotline 19006162 hoặc gửi thư tư vấn đến địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để được tư vấn pháp luật nhanh chóng