Do sự việc xảy ra nên giữa em và công không còn thoải mái hợp tác với nhau nữa, lương thì vẫn được trả đầy đủ nhưng tiền doanh số tính theo quý của em thì không được thanh toán. Tiền doanh số em được nhận theo quý, do sự việc xảy ra từ tháng 3 nên giữa em và cty có thỏa thuận sẽ để phần tiền của quý 1 khi nào xong việc mới giải quyết. Em bắt đầu nghỉ ở công ty từ đầu tháng 8/2015, tức là ngoài lương tháng 7 ra thì công ty  phải trả cho em thêm phần doanh số của quý 2, nhưng hiện tại số tiền này công ty vẫn giữ và thông báo là khi nào sự việc được giải quyết mới thanh toán hết cho em, em không thỏa thuận với công ty là sẽ cho giữ tiếp tiền doanh số của quý 2 nhưng họ vẫn không thanh toán cho em. Em mong các anh chị Luật sư tư vấn giúp em trường hợp này để em lấy lại quyền lợi của em. Em xin chân thành cảm ơn !

Người gửi: V.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật lao động của công ty luật Minh Khuê

Công ty có quyền giữ tiền doanh số của nhân viên sau khi nghỉ việc không?

Luật sư tư vấn Luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn nêu thì bạn là người trực tiếp làm việc với công ty đối tác và bị họ chiếm đoạt 170 triệu đồng gây tổn thất cho công ty. Việc công ty giữ lại tiền lương theo doanh thu có thể coi là một biện pháp bảo đảm trách nhiệm của bạn đối với số tiền 170 triệu đồng kia. Tuy nhiên, theo quy định của Luật lao đông 2012 thì trách nhiệm của công ty đối với bạn sau khi thôi việc như sau:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

"1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán"

Như vậy, trong thời hạn bảy ngày làm việc, hoặc chậm nhất là 30 ngày làm việc, công ty có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền của bạn bao gồm tiền lương và tiên theo doanh thu của bạn. Việc Công ty giữ lại số tiền lương theo doanh thu của bạn là sai với quy định của pháp luật. Còn vấn đề trách nhiệm của bạn đối với số tiền bị phía đối tác lừa sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng. Ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo.

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.