Điều này có đồng nghĩa với việc nếu công ty tôi cho người lao động làm việc liên tiếp trong vòng 3 tuần liên tiếp đầu tháng và cho nghỉ vào 4 ngày liên tiếp vào cuối tháng có được không? Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

Khởi kiện quyết định sa thải trái pháp luật ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

 Điều 110 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: 

"Điều 110. Nghỉ hằng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.".

Như vậy, theo như quy định trên, công ty có quyền sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần, và đảm bảo mỗi tháng cho người lao động được nghỉ ít nhất 4 ngày. Như vậy, nếu công ty bạn cho người lao động làm việc liên tiếp trong vòng 3 tuần liên tiếp đầu tháng, và cho nghỉ vào 4 ngày liên tiếp cuối tháng vẫn đúng quy định của pháp luật.

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Nghỉ việc riêng trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ xử lý thế nào?

2. Nghỉ hàng tuần có được trả lương không?

3. Tư vấn quy định pháp luật lao động về số ngày nghỉ trong tháng ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Lao động.