Em không đồng ý đặt cọc tiền nhưng đồng ý để công ty giữ 2 bằng tốt nghiệp đại học của mình. Sau đó Em ký hợp đồng thử việc và biên bản giao nhận bằng gốc vào ngày bắt đầu làm việc 16/6/2016. Trong quá trình làm việc, em nhận thấy công việc không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và bản thân cũng không thích ứng được với công việc nên Em viết email tới BGĐ xin thông báo ngừng công tác, thử việc tại công ty từ ngày 24/8/2016 (báo trước 1 tuần). Tuy nhiên, BGĐ không trả lời thông báo này của Em. Trong thời gian thử việc, có một số vấn đề phát sinh chi phí. Em có gửi mail tới công ty nói rõ quan điểm của mình. Trách nhiệm đến đâu, Em chịu đến đó. Ngày 23/8/2016 là ngày làm việc cuối cùng, Em có đề nghị công công ty lập biên bản kết thúc hợp đồng thử việc và trả lại văn bằng gốc đã nhận. Nhưng không nhận được phản hồi. Trong đoạn chat qua skype, PGĐ công ty có nói sẽ không cho em nghỉ dễ dàng. Em phải bàn giao công việc và hướng dẫn cho ngươi mới vào như công ty hướng dẫn, đào tạo Em. trong khi, thực tế là chủ yếu Em tự tìm hiều, quan sát và làm theo qui trình của trưởng phòng. Như vậy, Em phải làm gì để có thể lấy lại được văn bằng gốc đã giao. Và những quyền lợi, của Em cũng như trách nhiệm của em như thế nào ạ? Rất mong nhận được phản hồi sớm. Em xin chân thành cảm ơn. 

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mụcTư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về nghỉ việc ?

>> Luật sư tư vấn Luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012   

2. Nội dung:

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không ?

Điều 29 Luật Lao động 2012 quy định về thời gian thử việc như sau:

“1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận”.

Như vậy, trong thời gian thử việc và chưa ký hợp đồng lao động, nếu công việc không như thỏa thuận ban đầu thì bạn có quyền hủy bỏ việc thử việc.

Về việc giữ bằng cấp và yêu cầu đặt cọc tiền là trái với quy định của Bộ luật Lao động 2012:

Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Để bảo vệ quyền hợp pháp của mình, bạn có thể thực hiện các thủ thục theo điều 201 BLLĐ. Trước tiên bạn gửi đơn yêu cầu công ty thực hiện các nghĩa vụ đối với bạn khi chấm dứt hợp đồng, nếu công ty không thực hiện thì bạn có thể gửi đơn yêu cầu tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở yêu cầu giải quyết. Bên cạnh việc bạn đòi được quyền lợi của mình thì bạn cũng phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho công ty những thiệt hại bạn thực gây ra (nếu có).

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Công ty phải thử việc trước hay học việc trước? Quy định về học việc

Trân trọng./.      

Bộ phận Tư vấn Luật Lao động. 

>> Xem thêm:  Thử việc bao lâu thì phải ký hợp đồng lao động ? Các chế độ được hưởng khi thử việc