Câu hỏi: Dân cư Hoa Kì sống tập trung chủ yếu ở?

A. Các thành phố vừa và nhỏ

B. Nông thôn

C. Ven các thành phố lớn

D. Các siêu thị

→ Đáp án đúng A

 

1. Đặc điểm về dân cư Hoa Kỳ

Sự đa dạng về văn hóa

Có nhiều phong tục và truyền thống khác nhau ở Hoa Kỳ bởi vì đây là một quốc gia có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Điều này bao gồm những người thuộc các nhóm dân tộc khác nhau, những người đến từ các nơi khác nhau trên thế giới. Vì vậy, phong tục và truyền thống của người dân Hoa Kỳ cũng khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của những người liên quan.

Những vấn đề do dân số đông, đồng nhiều gây ra có thể gây khó khăn cho việc quản lý xã hội.

Sự chênh lệch về thu nhập

Khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn ở Mỹ. Điều này là do người dân ở đất nước này có nhiều loại thu nhập khác nhau. Nhưng như bạn có thể thấy, khoảng cách giàu nghèo là rất lớn. Đây là một vấn đề cần phải được khắc phục.

 Sự phân hóa giàu nghèo sâu sắc dẫn đến sinh ra nhiều tệ nạn gây mất an ninh xã hội.

Tình trạng của người nhập cư vào Hoa Kỳ

Nhiều người sống ở Hoa Kỳ được sinh ra ở một quốc gia khác. Gần một nửa trong số họ là công dân Hoa Kỳ và nhiều người trong số họ đến từ các nơi khác nhau trên thế giới. Gần 70% người nhập cư có kỹ năng tiếng Anh tốt.

Người nhập cư là một phần lớn của lực lượng lao động Hoa Kỳ, trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Người nhập cư chiếm một tỷ lệ lớn trong lực lượng lao động trong ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp và đóng góp nhiều cho các lĩnh vực khoa học máy tính và toán học, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp xã hội và các lĩnh vực kinh doanh. Họ là một phần quan trọng trong sự đa dạng và phát triển của đất nước và là những người đóng góp quan trọng cho xã hội.

 

2. Thời tiết và khí hậu Hoa Kỳ

Thực vật ở Mỹ rất đa dạng, và ở đây có nhiều vùng khí hậu khác nhau. Có hơn 17.000 loại thực vật khác nhau ở Hoa Kỳ và cũng có rất nhiều loại động vật khác nhau, bao gồm động vật có vú, chim và bò sát. Thậm chí còn có rất nhiều loại côn trùng khác nhau!

Nước Mỹ rộng lớn và có rất nhiều cảnh quan khác nhau. Phần lớn đất nước có khí hậu ôn hòa, nhưng có một số nơi có khí hậu nóng hơn, như Hawaii và miền nam Florida, và khí hậu lạnh hơn, như Alaska và ven biển California.

Miền Tây Hoa Kỳ có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đông Bắc Hoa Kỳ có bốn mùa và một mùa đông lạnh và có tuyết. Trung Tây có khí hậu tương tự như Đông Bắc. Miền Nam Hoa Kỳ có khí hậu nóng.

Hoa Kỳ là một quốc gia giàu có, phát triển với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Nó có rất nhiều lựa chọn giáo dục, bao gồm nhiều trường đại học và cao đẳng. Có nhiều loại bằng cấp khác nhau và có hơn 600 chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn.

 

3. Địa lý

Hoa Kỳ là một quốc gia có chính phủ liên bang. Mỗi tiểu bang có chính phủ và luật pháp riêng, nhưng chính phủ liên bang cai trị toàn bộ đất nước. Thủ đô là ở Washington, DC và Hoa Kỳ được tạo thành từ 50 tiểu bang và một quận liên bang. Các tiểu bang đều có hình dạng và kích cỡ khác nhau, với một số rất lớn và một số rất nhỏ. Hoa Kỳ cũng có một loạt các lãnh thổ nằm rải rác trên khắp thế giới - một số ở vùng biển Caribe và một số ở Thái Bình Dương. Thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ là New York.

Với 9,83 triệu km2, Hoa Kỳ là quốc gia lớn hạng thứ tư về diện tích sau Nga, Canada và Trung Quốc.

Hoa Kỳ có nhiều loại khí hậu, có nghĩa là nó có một phạm vi nhiệt độ. Phần lớn đất nước có khí hậu ôn đới, với nhiệt độ ấm áp ở phía nam và nhiệt độ mát mẻ hơn ở phía bắc. Ngoài ra còn có khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida và khí hậu vùng cực ở Alaska và ven biển California.

 

4. Kinh tế

Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp, trong đó khu vực tư nhân và tài nguyên thiên nhiên là những yếu tố quan trọng. Hoa Kỳ đứng thứ 8 thế giới về GDP bình quân đầu người và thứ 4 thế giới về GDP bình quân đầu người tính theo sức mua tương đương. Mỹ là nhà nhập khẩu lớn nhất và là nhà xuất khẩu lớn nhất trên thế giới.

 

5. Khoa học và kỹ thuật

Hoa Kỳ đã rất thành công trong việc phát triển các công nghệ mới và nghiên cứu khoa học trong những năm qua. Điều này đã khiến họ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này, đồng thời họ cũng chịu trách nhiệm về một lượng lớn nghiên cứu khoa học có tác động lớn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến thực phẩm biến đổi gen - Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho hơn một nửa diện tích đất trên thế giới được sử dụng cho loại hình nông nghiệp này.

 

6. Giao thông

Hệ thống giao thông của Hoa Kỳ rất phức tạp, nhưng nó được tổ chức và vận hành theo cách giúp giao thông không trở nên hỗn loạn. Mọi người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm chỉnh luật, giúp không xảy ra tình trạng chen lấn như trước. Đường sá ở Mỹ rất sạch sẽ nhờ tổ chức giao thông và chế tài cứng rắn.

Tại Hoa Kỳ, không có trạm kiểm soát của cảnh sát hoặc nhân viên trên đường phố để giúp người lái xe tuân thủ luật pháp. Nếu ai đó vi phạm luật khi đang lái xe, cảnh sát sẽ bật đèn để ra hiệu cho người lái xe dừng xe. Họ sẽ không bao giờ dừng lại trước đầu xe để cố ngăn tài xế. Điều này có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho cả hai bên.

Ở Hoa Kỳ, cách chính để di chuyển là bằng ô tô. Khoảng 9% các chuyến đi làm ở Mỹ là bằng phương tiện giao thông công cộng, so với 38,8% ở châu Âu. Việc sử dụng xe đạp rất hạn chế ở Hoa Kỳ. Năm hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số lượng hành khách vận chuyển đều là của Mỹ.

 

7. Văn hóa

Mỹ là một quốc gia có nhiều nền văn hóa khác nhau. Một số nền văn hóa này đến từ những nơi ở Châu Âu và một số đến từ các nơi khác trên thế giới. Văn hóa đại chúng Mỹ dựa trên truyền thống của nhiều nhóm người khác nhau đến Mỹ. Điều này bao gồm những người từ Tây Âu, Đức, Ireland, Scotland, v.v. Một số phong tục truyền thống của người Mỹ bản địa và những người từ các nơi khác trên thế giới cũng đã được đưa vào văn hóa Mỹ.

 

8. Thực phẩm

Các biểu tượng văn hóa Mỹ về bánh táo, bóng chày và cờ Mỹ đều phổ biến ở đây tại Hoa Kỳ. Cách nấu ăn của người Mỹ cũng giống như nhiều nước phương Tây khác - chúng tôi chủ yếu ăn các loại thực phẩm như gà tây, thịt nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, ngô và bí ngô quả dài. Những thành phần này đã được người Mỹ bản địa và những người định cư cổ đại ăn trong một thời gian rất dài.

Bánh quy sô cô la kiểu Mỹ được làm từ hỗn hợp thịt lợn nấu chậm, thịt bò nướng, bánh cua và khoai tây chiên.

Các món ăn phổ biến ở Mỹ, như bánh táo, pizza, bánh mì kẹp thịt và xúc xích, đến từ nhiều truyền thống ẩm thực khác nhau mà những người nhập cư châu Âu mang theo. Khoai tây chiên, các món ăn Mexico như burritos và tacos cũng như mì ống có nguồn gốc từ Ý và mọi người trên khắp thế giới đều thưởng thức chúng.

Vừa rồi Luật Minh Khuê đã trình bày nội dung về Dân cư Hoa Kỳ sống tập trung chủ yếu ở đâu? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!