Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 có hiệu lực từ 1/1/2016 quy định về các trường hợp được công nhận là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự như sau:

"4. Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây được công nhận hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình:

a) Dân quân tự vệ nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ, trong đó có ít nhất 12 tháng làm nhiệm vụ dân quân tự vệ thường trực".

Như thông tin của bạn, bạn đang là dân quân thường trực nhưng lại không nói rõ thời gian công tác của bạn nên chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn. Bạn phải có thời gian làm công tác dân quân tự vệ thường trực ít nhất là 12 tháng mới được coi là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và không phải nhập ngũ nữa.

Những điều cần lưu ý: Bạn không phải nhập ngũ nếu đã có ít nhất 12 tháng thực hiện nhiệm vụ dân quân tự vệ thường trực.

Tham khảo bài viết liên quan:

Điều kiện đăng ký nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Dân sự.