1. Những đặc điểm của công chứng

Quy trình công chứng là hoạt động được thực hiện bởi người công chứng viên, nhằm đáp ứng nhu cầu xác thực và hợp pháp hóa của cá nhân, tổ chức Việt Nam, cũng như cá nhân và tổ chức nước ngoài có mong muốn công chứng các hợp đồng, giao dịch hoặc bản dịch. Nhiệm vụ chính của công chứng là đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của các hợp đồng và giao dịch dân sự. Đồng thời, công chứng cũng đảm bảo rằng bản dịch giấy tờ và văn bản không vi phạm đạo đức xã hội.

Có hai dạng hợp đồng giao dịch mà yêu cầu việc công chứng. Đầu tiên, là những hợp đồng giao dịch được quy định cụ thể bởi pháp luật, yêu cầu việc công chứng theo đúng quy định. Thứ hai, là những hợp đồng giao dịch mà cá nhân hoặc tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Bản công chứng có hiệu lực thi hành với các bên liên quan, trừ khi có thoả thuận khác được quy định trong hợp đồng hoặc giao dịch.

2. Danh sách Văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng cập nhật mới nhất

Nếu bạn có cơ hội dạo chơi qua khu vực Quận Hai Bà Trưng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của nhiều công ty công chứng tại mọi ngõ ngách. Đối với những người đang tìm kiếm một địa chỉ văn phòng công chứng đáng tin cậy ở Quận Hai Bà Trưng, việc lựa chọn địa điểm phù hợp có thể là một thách thức. Đừng lo lắng, hãy tham khảo thông tin dưới đây để giúp bạn đưa ra quyết định hoàn hảo nhất cho nhu cầu của mình.

(1) Văn phòng công chứng Thăng Long

Nếu bạn cần dịch vụ công chứng tại Quận Hai Bà Trưng, hãy đến với văn phòng công chứng Thăng Long. Đây là một trong những địa điểm có đội ngũ công chứng viên và trợ lý nắm vững kiến thức về pháp luật công chứng, đều đã qua các quá trình tuyển chọn và đào tạo chuyên nghiệp. Văn phòng này cam kết mang đến dịch vụ công chứng đáng tin cậy, tiện lợi và chuyên nghiệp cho khách hàng.

Văn phòng công chứng Thăng Long nổi tiếng với sự linh hoạt trong cung cấp các dịch vụ công chứng, tận dụng hiệu quả hệ thống pháp luật và kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, văn phòng còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ như tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, và hỗ trợ ngoài giờ giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện nhất.

Mọi hợp đồng và giao dịch được công chứng tại đây đều được pháp luật công nhận. Mỗi khi có người đến công chứng, họ sẽ được tư vấn về các hồ sơ cần chuẩn bị, và mọi giấy tờ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp lệ. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của tất cả các bên tham gia.

Nhờ sự chuyên nghiệp và nỗ lực không mệt mỏi, văn phòng công chứng Thăng Long đã trở thành lựa chọn tin cậy của hàng ngàn khách hàng và doanh nghiệp tại thủ đô.

Địa chỉ: Số 54 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(2) Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng

Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng cung cấp dịch vụ công chứng đa dạng, bao gồm việc công chứng các giấy tờ, văn bản và hợp đồng phổ biến trong cuộc sống và công việc hàng ngày của khách hàng. Bạn có thể chọn lựa dịch vụ công chứng phù hợp như:

- Công chứng hợp đồng

- Công chứng di chúc

- Công chứng ủy quyền

- Công chứng đất đai

- Công chứng thừa kế

Ngoài ra, văn phòng này còn cung cấp nhiều dịch vụ công chứng khác theo nhu cầu của khách hàng, bao gồm công chứng ngoài giờ, dịch thuật công chứng, sao y bản chính và dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói...

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 61 Phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(3) Văn phòng công chứng Trần Quang Minh

Khi bạn đến với văn phòng công chứng Trần Quang Minh, sự khác biệt về dịch vụ chất lượng sẽ ngay lập tức được bạn trải nghiệm. Tại đây, các công chứng viên sẵn lòng tư vấn về các thủ tục và hồ sơ cần thiết cho quá trình công chứng của bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết và nhanh chóng. Quy trình công chứng tại đây luôn được thực hiện một cách nghiêm túc, bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của mọi bên liên quan.

Với đội ngũ công chứng viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và chính xác, văn phòng công chứng Trần Quang Minh đã thu hút nhiều sự khen ngợi từ khách hàng.

Địa chỉ: Số 34 Tô Hiến Thành, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(4) Văn phòng công chứng Tràng An

Văn phòng công chứng Tràng An, ra đời từ năm 2012 và đã hoạt động gần một thập kỷ, luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ công chứng chất lượng và chuyên nghiệp cho khách hàng. Tại đây, không chỉ thực hiện công chứng và chứng thực mà còn xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Giống như các đối thủ cạnh tranh, văn phòng công chứng Tràng An mở rộng dịch vụ như công chứng ngoài giờ, theo yêu cầu, tại nhà và tư vấn pháp luật miễn phí cho khách hàng.

Đội ngũ công chứng viên tại đây đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tư pháp, sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng về pháp luật. Thêm vào đó, đội ngũ thư ký của văn phòng có bằng cấp đại học và có kinh nghiệm từng làm việc tại các tổ chức luật sư. Mỗi nhân viên ở đây đều thân thiện và luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng.

Địa chỉ: Số 62 phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(5) Văn phòng công chứng Nguyễn Vinh

Tại văn phòng công chứng Nguyễn Vinh, Hà Nội, cung cấp dịch vụ công chứng đa dạng như công chứng hợp đồng, giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thế chấp và nhiều dịch vụ khác liên quan.

Với nhiều năm hoạt động và phát triển, văn phòng công chứng Nguyễn Vinh đã khẳng định được vị thế uy tín tại quận Hai Bà Trưng. Đội ngũ tại đây là một tập thể đoàn kết, với tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết, đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với hiệu quả.

Với đội ngũ công chứng viên và nhân viên giàu kinh nghiệm, văn phòng cam kết mang lại dịch vụ chất lượng cao, tận tâm và chu đáo. Phí dịch vụ tại văn phòng được áp dụng theo quy định của Luật Công chứng và được công bố công khai.

Địa chỉ: Số 337 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (gần ngã tư Kim Ngưu – Lạc Trung).

3. Văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng thực hiện những công việc gì?

Mục tiêu của việc xác định phạm vi công chứng là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế và tổ chức xã hội. Đồng thời, nó còn đóng góp vào việc ngăn chặn việc vi phạm luật, tăng cường sự tuân thủ theo hệ thống giáo dục xã hội. Phạm vi công chứng và các đối tượng liên quan có thể được mở rộng hoặc thu hẹp tùy thuộc vào yêu cầu quản lý từ nhà nước ở mỗi giai đoạn khác nhau. Có hai tiêu chí chính để xác định phạm vi hoạt động của văn phòng công chứng:

- Tiêu chí thứ nhất: Nhà nước xác định rõ ràng về phạm vi, sau đó các văn bản pháp luật khác quy định những công việc cần được chứng nhận bởi công chứng.

- Tiêu chí thứ hai: Nhà nước liệt kê chi tiết các công việc có thể được công chứng.

Văn phòng Công chứng quận Hai Bà Trưng thực hiện chức năng chứng nhận tính xác thực của hợp đồng, giao dịch trong quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, nhà ở, hôn nhân - gia đình, phân chia di sản thừa kế theo quy định của Luật Công chứng.

Các hợp đồng và giao dịch được công chứng là những hợp đồng mà pháp luật yêu cầu hoặc không yêu cầu công chứng, nhưng cá nhân hoặc tổ chức tự nguyện yêu cầu.

Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ, những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không chứng minh, trừ khi bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu. Bên cạnh việc chứng thực giấy tờ, văn phòng công chứng thực hiện các hoạt động như:

- Công chứng hợp đồng mua bán, vay, mượn, thế chấp, cầm cố tài sản.

- Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng nhà ở và quyền sử dụng đất.

- Công chứng hợp đồng cho thuê, thừa kế, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

- Công chứng thỏa thuận phân chia, nhập và xác nhận tài sản của vợ, chồng.

- Công chứng di chúc, khai nhận di sản, thỏa thuận phân chia di sản, từ chối nhận di sản, nhận lưu giữ di chúc.

- Công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền.

- Công chứng hợp đồng có yếu tố nước ngoài.

- Công chứng hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, sở hữu trí tuệ và các hợp đồng, giao dịch khác theo yêu cầu của khách hàng.

Phí công chứng được thu theo quy định của pháp luật, thù lao công chứng và chi phí khác được thảo luận và thống nhất giữa văn phòng công chứng và khách hàng, thông thường được niêm yết công khai tại trụ sở và trên trang web của từng văn phòng công chứng.

Bài viết liên quan: Danh sách Văn phòng công chứng tại quận Cầu Giấy mới nhất 2023

Luật Minh Khuê xin tiếp nhận yêu cầu tư vấn của quý khách hàng thông qua số hotline: 1900.6162 hoặc email: lienhe@luatminhkhue.vn. Xin trân trọng cảm ơn!