Kính thưa luật sư. Tôi có câu 2 hỏi muốn luật sư tư vấn như sau: Nội dung thứ 1: Tôi là bác sĩ viên chức đang công tác tại Thái Nguyên chuyển về công tác tại một bệnh viện đa khoa Móng Cái thuộc sở y tế Quảng Ninh theo chương trình thu hút của tỉnh Quảng Ninh từ tháng 4 năm 2013. *Quyết định 2239/QĐ-UBND ngày 04/9/2012 (file đính kèm)* *Sau đó tháng 10/2014 UBND Quảng Ninh ra quyết định *2200/2014/QĐ-UBND ngày 03/10/2014 (file đính kèm) - Bãi bỏ một số nội dung của QĐ 2239 nêu trên. Tới tháng 12/2014 UBND Quảng Ninh ra tiếp Quyết định 3076/2014/QĐ-UBND ngày 15/12/2014 (file đính kèm) - Bãi bỏ toàn bộ 2 Quyết định 2239 và 2200 nêu trên. Tôi và một số cán bộ khác chuyển về bệnh viện đó công tác từ trước khi ra 2 QĐ 2200 và 3076 được Bệnh viện và sở Y tế trả lời là không được hưởng chế độ gì cả. Căn cứ vào các mốc thời gian trên phía Quảng Ninh làm như vậy có đúng không? và chúng tôi phải làm gì để đòi quyền lợi của mình? Nội dung thứ 2: Tháng 4/2013 tôi chuyển đến công tác và được phía Bệnh viện đa khoa Móng Cái hỗ trợ 1 lần là 20 triệu đồng. Tháng 9/2013 - 6/2014 tôi được cử đi đào tạo định hướng chuyên khoa mắt 10 tháng tại viện mắt TW. Sau khi tốt nghiệp về bệnh viện tiếp tục công tác đến tháng 10 năm 2015 thì tôi xin chuyển công tác về địa phương,( Khi được trợ cấp 1 lần và khi đi học bệnh viện có yêu cầu viết cam kết công tác tại BV 5 năm và giữ bằng gốc của tôi). Phía bệnh viện Móng cái không đồng ý, và buộc tôi phải đền bù các khoản như sau: - Lương cơ bản trong 10 tháng đi học: 31 triệu - Lương tăng thêm trong 10 tháng đi học: 26 triệu - Kinh phí đào tạo 10 tháng: 34 triệu - Tiền hỗ trợ 1 lần ban đầu: 20 triệu Tổng là 114 triệu ( ảnh đính kèm) Vì đơn vị mới yêu cầu trình bằng gốc nên tôi đã phải nộp đủ các khoản trên cho Bệnh viện Móng Cái để lấy bằng gốc ra và sớm ổn định công việc mới. Tôi xin hỏi luật sư Bệnh viện thu toàn bộ các khoản tiền trong thời gian tôi đi học như vậy có đúng pháp luật không? Nếu không đúng tôi phải làm gì để đòi lại số tiền đã nộp sai quy định? Tôi muốn Luật Minh Khuê giới thiệu một luật sư để đứng ra đòi quyền lợi cho tôi và những người cùng cảnh ngộ như tôi. Hiện nay một số cán bộ muốn chuyển đi cũng bị họ bắt đền bụ toàn bộ như vậy Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến : 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp luật

- Luật viên chức

- Nghị định 29/2012/NĐ-CP  về tuyển dụng, sử dụng, quản lý viên chức.

Thông tư 15/2012/TT-BNV hướng dẫn kí kết hợp đồng làm việc, bồi thường chi phí đào tạo và bồi dưỡng đối với viên chức

>> Xem thêm:  Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào ?

2. Nội dung tư vấn

 

Thứ nhất, căn cứ tại Điều 1 Quyết định 3076/2014/QĐ-UBND ngày15/12/2014:

"Điều 1. Bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 2239/2012/QĐ-UBND ngày 04/9/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về chính sách khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thu hút nhân tài và toàn bộ Quyết định số 2200/2014/QĐ-UBND ngày 03/10/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại quy định về chính sách khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ninh ban hành kèm theo Quyết định số 2239/2012/QĐ-UBND ngày 04/9/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh." 

Như vậy bạn sẽ không có quyền và lợi ích được hưởng từ khi Quyết định 3076/2014/QĐ-UBND ngày15/12/2014 có hiệu lực.

Thứ hai, về việc bồi thường chi phí đào tạo của bạn chúng tôi tư vấn như sau :

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn được đơn vị cho đi học và chi trả toàn bộ chi phí đào tạo. Tuy nhiên hai bên không có cam kết về việc bạn sẽ làm việc cho đơn vị này thời gian là bao lâu. Căn cứ theo quy định của pháp luật, những trường hợp phải bồi thương chi phí đào tạo được quy định như sau:

Điều 35 – Luật viên chức 2010. Trách nhiệm và quyền lợi của viên chức trong đào tạo, bồi dưỡng

3. Viên chức được đơn vị sự nghiệp công lập cử đi đào tạo nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc tự ý bỏ việc phải đền bù chi phí đào tạo theo quy định của Chính phủ.

Điều 36 –  Nghị định 29/2012/NĐ-CP Về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Đào tạo và đền bù chi phí đào tạo

4. Viên chức được cử đi đào tạo ở trong nước và ngoài nước phải đền bù chi phí đào tạo trong các trường hợp sau:

a) Trong thời gian được cử đi đào tạo, viên chức tự ý bỏ học hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc;

b) Viên chức hoàn thành khóa học nhưng không được cơ sở đào tạo cấp văn bằng tốt nghiệp, chứng nhận kết quả học tập;

c) Viên chức đã hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp khóa học từ trình độ trung cấp trở lên nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

Điều 16 – Thông tư 15/2012/TT-BNV. Đền bù chi phí đào tạo

1. Viên chức được cử đi đào tạo ở trong nước và ngoài nước phải đền bù chi phí đào tạo theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

2. Các trường hợp viên chức không phải đền bù chi phí đào tạo:


a) Viên chức không hoàn thành khóa học do ốm đau phải điều trị, có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Viên chức chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết phải thuyên chuyn công tác được cơ quan có thẩm quyền đồng ý;

c) Đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hp đồng đối với viên chức khi đơn vị buộc phải thu hẹp quy mô, không còn vị trí việc làm hoặc chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ vào các quy định trên, viên chức chỉ phải đền bù chi phí đào tạo khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và tự ý bỏ việc. Ngoài ra, trường hợp của bạn cũng không thuộc những trường hợp bắt buộc phải đền bù chi phí đào tạo nhưng cũng không thuộc trường hợp không phải đền bù vì bạn đi học không ký cam kết mà cam kết là điều kiện cần thiết để viên chức được cử đi học. Nên do đó, bạn sẽ có thể không phải đền bù chi phí đào tạo trong trường hợp này.

 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận pháp luật lao động. 

 

>> Xem thêm:  Người lao động bị kết án tù giam thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?

 

>> Xem thêm:  Công ty có trách nhiệm gì khi cho người lao động thôi việc ?