Giờ tôi có mua 1 lô đất khác tại bình dương, vậy giờ tôi làm sổ đỏ có được không hay phải đổi giấy cmnd lại.Nếu làm được thì sau này có rắc rối gì không.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

2. Luật sư trả lời:

Thứ nhất, Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ về chứng minh nhân dân quy định những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân:

 
- Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;
 
- Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

>> Xem thêm:  Các loại chi phí phải nộp khi điều chỉnh sổ hộ khẩu ?

 
- Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;
 
- Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
 
- Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

= > Như vậy: Đối với trường hợp của bạn là thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh bởi vậy bạn cần phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân.

Thứ hai, Trong trường hợp Địa chỉ thường trú trên chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu có địa chỉ khác nhau thì bạn cần phải khai thông tin theo thông tin trên sổ hộ khẩu, Sổ hộ khẩu cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân, Do đó, khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn đều phải sử dụng địa chỉ thường trú đã được đăng ký trong sổ hộ khẩu. 

" Điều 24. Sổ hộ khẩu
 
1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.
 
2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.
 
3. Bộ Công an phát hành mẫu sổ hộ khẩu và hướng dẫn việc cấp, cấp lại, đổi, sử dụng, quản lý sổ hộ khẩu thống nhất trong toàn quốc"
Kết luận: Đối với trường hợp của bạn cần phải cấp đổi lại Chứng minh nhân dân trước khi làm thủ tục đăng ký sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>> Xem thêm:  Muốn cắt khẩu nhưng chủ hộ không cho mượn sổ hộ khẩu phải làm thế nào ?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Ms. Bùi Nhung - Chuyên viên pháp lý Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định của pháp luật về thủ tục tách hộ khẩu như thế nào ?