1. Khái niệm về hợp đồng ? 

Có rất nhiều các khái niệm về hợp đồng được đưa ra, thông thường là những loại hợp đồng cụ thể trong một lĩnh vực như: Hợp đồng lao động, hợp đồng dân sự, hợp đồng kinh tế... Nhưng nếu hiểu theo một góc độ chung nhất thì Khái niệm hợp đồng được hiểu là một dạng cam kết giữa hai hay nhiều bên (cá nhân hoặc pháp nhân) để thực hiện hoặc không thực hiện một việc nào đó trong khuôn khổ của pháp luật.

 

2. Tại sao lại cần luật sư tư vấn soạn thảo và rà soát hợp đồng ?

Trong các tập đoàn, ngân hàng, tổng công ty lớn thì họ tổ chức riêng một bộ phận pháp chế - Tập hợp nhiều luật sư và những người am hiểu pháp luật chuyên biệt thuộc lĩnh vực mà họ kinh doanh. Và trong đó không thể thiếu bộ phận chuyên trách rà soát và xây dựng toàn bộ hợp đồng, giao dịch thương mại của Công ty nhằm chống rủi ro pháp lý, tránh những vụ kiện bất lợi có thể xảy ra cho công ty. Tuy nhiên, ở Việt Nam không phải công ty nào cũng có bộ phận pháp chế riêng biệt mà đa phần các công ty ở Việt Nam thường ở quy mô vừa và nhỏ họ không có khả năng vận hành và quản lý một bộ phận pháp chế riêng biệt.

Nắm bắt yêu cầu thực tiễn đó, Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng và rà soát hợp đồng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Lý do nên sử dụng luật sư để xây dựng và rà soát hợp đồng bởi lẽ:

+ Đội ngũ luật sư đa phần được đào tạo chuyên nghiệp tại các Trường đại học Luật, Học Viện Tư Pháp. Để có thẻ hành nghề luật sư họ phải trải qua ít nhất 06 năm đào tạo trực tiếp và tham gia nhiều kỳ thi nghiêm ngặt để được cấp chứng chỉ hành nghề luật.

+ Kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong những vụ việc tương tự - Một luật sư có nhiều khách hàng khác nhau và mỗi khách hàng như một "người thầy" của luật sư họ đem đến cho luật sư không chỉ tiền bạc mà là những bài học kinh nghiệm vô giá. Tư việc tư vấn luật cho các công ty khác nhau hoạt động cùng một lĩnh vực sẽ giúp cho luật sư có kỹ năng để phát hiện và xử lý vấn đề kẽ hở trong hợp đồng.

+ Kinh nghiệm xử lý các vụ án, vụ việc tranh chấp là yếu tố quan trọng giúp cho mỗi luật sư phát hiện được những lỗ hổng chết người trong những điều khoản đã xây dựng của hợp đồng;

Do vậy, việc sử dụng luật sư để xây dựng và rà soát hợp đồng là điều tối quan trọng. Kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của mỗi luật sư sẽ là thước đo chuẩn mực cho hoạt động tư vấn và soạn thảo hợp đồng.

 

3. Nội dung của dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng và rà soát hợp đồng

Công ty luật Minh Khuê với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển đã tham gia tư vấn trực tiếp cho nhiều tập đoàn trong nước và các công ty nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng, soạn thảo và rà soát hợp đồng chất lượng, uy tín và chính xác. Quy trình thực hiên việc xây dựng, hợp đồng được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin, yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Nguyên cứu tại bàn

Bước 3: Đưa ra dự thảo về hợp đồng và bảo vệ sự kín kẽ của hợp đồng trước sự phản biện của khách hàng.

Bước 4: In và chuyển bản hợp đồng hoàn thiện cho khách hàng áp dụng

Bước 5: Định kỳ 06 tháng đến 1 năm sẽ tiếp nhận những vướng mắc từ thực tiễn và bổ sung hoàn thiện hợp đồng phù hợp thực tiễn.

Một số dạng hợp đồng căn bản thuộc thế mạnh xây dựng và rà soát của Luật Minh Khuê.

+ Hợp đồng ngoại thương(Soạn thảo song ngữ bằng Tiếng Việt & Tiếng Anh) , bao gồm các dạng: Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế; hợp đồng đại lý thương mại độc quyền; hợp đồng phân phối độc quyền...

+ Hợp đồng đầu tư và chuyển giao công nghệtheo luật đầu tư nước ngoài và luật chuyển giao công nghệ (Soạn thảo song ngữ bằng Tiếng Việt & Tiếng Anh);

+ Hợp đồng nhượng quyền thương mại, Lixangtheo luật Sở hữu trí tuệ Soạn thảo song ngữ bằng Tiếng Việt & Tiếng Anh);

và Các dạng hợp đồng lao động, hợp đồng dân sự, thương mại trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

 

4. Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại yêu cầu dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng : 1900.6162 (Nhấn máy lẻ phím 0) hoặc trao đổi trực tiếp với luật sư phụ trách lĩnh vực trên gọi ngay tới số: 0986.386.648 (gặp Luật sư: Tô Thị Phương Dung)

Gửi yêu cầu dịch vụ xây dựng hoặc rà soát các hợp đồng qua email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư đất đai - Công ty luật Minh Khuê