1. Nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty chất lượng hay chọn dịch vụ mở công ty giá rẻ ?

Có lẽ việc thành lập một công ty hay thành lập một doanh nghiệp đối với nhiều người không phải là một việc khó khăn vì học chỉ cần lên mạng và gõ "thành lập công ty" hay "thành lập doanh nghiệp" thì có cả trăm công ty luật sẵn sàng bán cho họ dịch vụ thành lập công ty với giá siêu rẻ ? từ 490k đến 990k... Một câu hỏi đặt ra là tại sao các công ty tư vấn và Các công ty luật lại đua nhau hạ giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp ? Đôi khi họ chấp nhận làm không công khi đưa ra dịch vụ thành lập công ty giá 0 đồng ? Tại sao ?

Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty

(Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ - Ảnh tìm kiếm trên google)

(*) Với chúng tôi điều này được lý giải như sau:

Thứ nhất, Xuất phát từ tâm lý của khách hàng luôn có muốn "NGON - BỔ - RẺ" cho nên việc quảng cáo với giá rẻ sẽ thu hút được nhiêu sự quan tâm của khách hàng, kéo họ đến văn phòng và có thể bán với giá rẻ hoặc không rẻ như mình quảng cáo.

Thứ hai, Khách hàng doanh nghiệp luôn được coi là khách hàng đầu vào của các công ty luật - Một khách hàng doanh nghiệp thường có nhu cầu sử dụng nhiều dịch vụ pháp lý khác nhau sau khi mở công ty nên các công ty luật chấp nhận bỏ lợi nhuận từ hoạt động tư vấn thành lập để mong muốn bán được các dịch vụ khác với giá cao hơn.

Dù là nguyên nhân gì thì "cái chợ" tư vấn thành lập công ty và thành lập doanh nghiệp tại các thành phố lớn vẫn luôn rất sôi động với đầy những kẻ bán người mua và đôi khi trên thị trường dịch vụ mở công ty không cần đến luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn mà chỉ cần đến người biết đánh máy, biết đặt lệnh in đúng hồ sơ là có thể làm được. Và sự tồn tại của hoạt động này diễn ra hơn 10 năm qua như một tất yếu của cơ chế hành chính Việt Nam khi còn chế độ xin cho. Và khách hàng thì có hai lựa chọn: Đâu rẻ thì mua hoặc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp và giá cao.

Luật Minh Khuê không thuộc danh mục những công ty bán dịch vụ tư vấn pháp luật giá rẻ nên khá nhiều khách hàng khi biết giá dịch vụ thường thốt lên "Sao cao thế! Tôi thấy chỗ này chỗ kia làm có 600k hay 300K cơ mà ???". Xin giải thích về những lý do bán dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá cao hơn thị trường:

>> Xem thêm:  Điều kiện, thủ tục thành lập công ty hoạt động dầu khí tại Việt Nam ? Hồ sơ cần để mở doanh nghiệp

+ Chúng tôi không cạnh tranh về giá với những đơn vị bán phá giá dịch vụ nhằm thu hút khách hàng trên thị trường. Giá dịch vụ được đư ra dựa trên chất lượng của hoạt động luật sư tư vấn cho doanh nghiệp.

+ Dịch vụ thành lập công ty với mức giá cao hơn mặt bằng chung nhằm mục đích loại bỏ bớt những khách hàng không thuộc tiêu chí phục vụ của Luật Minh Khuê. Đối với một cá nhân, doanh nghiệp khi khởi nghiệp tiêu chí lựa chọn lựa chọn đơn vị tư vấn với giá thấp nhất để sử dụng thường là: Người Việt Trẻ (độ tuổi dưới 23), những cá nhân kinh doanh không chuyên...

Những lợi ích pháp lý nổi bật khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty của Luật Minh Khuê:

- Cung cấp giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp khi quyết định hành lập công ty.

- Chất lượng luật sư doanh nghiệp luôn được đảm bảo;

- Chính sách tư vấn pháp luật hậu mãi sau thành lập công ty uy tín và hấp dẫn;

2. Nội dung tư vấn thành lập doanh nghiệp/Thành lập công ty:

- Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 một số loại hình doanh nghiệp phổ biến như: Công ty cổ phần, Công ty TNHH nhiều thành viên, Công ty TNHH một thành viên, doanh nghiệp tư nhân... Mỗi loại hình doanh nghiệp phù hợp với một lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Luật Minh Khuê hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đặc thù của mình.

- Cùng với việc lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp, Luật Minh Khuê tư vấn chi tiết và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn các thông tin pháp lý phù hợp khác như:

>> Xem thêm:  Trình tự thủ tục thành lập công ty TNHH theo quy định mới nhất ?

+ Tư vấn lựa chọn tên cho doanh nghiệp/Đặt tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp (tên thương mại của doanh nghiệp/Trade mark, nếu không được lựa chọn phù hợp sẽ đối diện với nhiều nguy cơ trong như phải thay đổi tên trong tương do tranh chấp về thương hiệu hoặc không phù hợp với chiến lược phát triển thương hiệu của công ty;

+ Tư vấn lựa chọn địa điểm kinh doanh nơi đặt trụ sở chính hoặc địa chỉ của Chi nhánh/Văn phòng giao dịch/Địa điểm kinh doanh phù hợp;

+ Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh, gồm: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện; lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính... và các nghành nghề kinh doanh đặc thù khác theo quy định pháp luật của doanh nghiệp.

+ Tư vấn xây dựng bộ máy hoạt động của công ty: Căn cứ vào quy mô và cách thức hoạt động đặc thù của mỗi loại doanh nghiệp, Luật Minh Khuê tư vấn xây dựng bộ máy hoạt động của doanh nghiệp gồm các chức danh phù hợp, gồm: Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch hội dồng thành viên; Tổng giám đốc/Giám đốc/Người đại diện theo pháp luật; Kế toán trường của công ty... và các chức danh khác phù hợp với quy định của pháp luật doanh nghiệp.

+ Tư vấn xây dựng điều lệ hoạt động của doanh nghiệp: Điều lệ của doanh nghiệp được xem như "luật riêng" cho mỗi doanh nghiệp, việc xây dựng điều lệ doanh nghiệp đúng với thực trạng và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp là nền tảng quan trọng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng như việc hạn chế những tranh chấp nội bộ về sau.

+ Tư vấn vốn điều lệ/Vốn pháp định: Dựa trên năng lực góp vốn của các cổ đông/thành viên sáng lập - Luật sư chuyên môn bộ phận doanh nghiệp sẽ tư vấn cụ thể về mức góp vốn điều lệ hoặc vốn pháp định phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành;

3. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để thành lập doanh nghiệp, gồm:

- Bản sao chứng thực Giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc họ chiếu) các cổ đông/thành viên sáng lập của doanh nghiệp dự định thành lập;

- Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề trong trường hợp khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

>> Xem thêm:  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty nhanh tại Hà Nội

Và các thông tin liên quan khác theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin mà Luật Minh Khuê gửi khách hàng.

Giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói trong nước của Công ty luật Minh Khuê áp dụng từ 01/01 đến 31/12/2018 là: 4.400.000 VNĐ (bằng chữ: Bốn triệu bốn trăm ngàn đồng) đã bao gồm 10% thuế VAT và các khoản phí, lệ phí của nhà nước. Mức giá trên có thể được điều chỉnh theo hướng tăng lên theo từng nội dung của hò sơ cụ thể như: Đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định...

4. Về quy trình thực hiện thành lập công ty:

Để thành lập doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh thực tế, Luật Minh Khuê khuyến nghị khach hàng thực hiện các bước chính sau:

Bước 1: Luật sư tư vấn sơ bộ và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng trước, trong và sau quá trình thành lập doanh nghiệp và ký hợp đồng dịch vụ pháp luật (Tư vấn thành lập doanh nghiệp);

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ do khách hàng cung cấp;

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp chuyển cho Khách hàng ký kết;

Bước 4: Nhân viên Công ty luật Minh Khuê thực hiện việc đăng ký thành lập với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 5: Bàn giao bản gốc Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận mẫu dấu và con dấu pháp nhân cho khách hàng.

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty

Giới thiệu về nội dung dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty của Luật Minh Khuê:

5. Dịch vụ tư vấn pháp luật sau khi thành lập doanh nghiệp.

Sự khác biệt của Công ty luật Minh Khuê so với các công ty luật khác cung cấp dịch vụ cùng lĩnh vực là "Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý đồng bộ" cho doanh nghiệp sau khi đã được thành lập gồm:

- Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên: Sau khi thành lập doanh nghiệp tiến hành nhiều giao dịch pháp lý khác nhau, nhu cầu sử dụng luật sư thường xuyên để xử lý các công việc pháp lý phát sinh. Luật Minh Khuê luôn đồng hành xử lý mọi vướng mắc phát sinh đối với doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động thực tiễn.

- Dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ và phát triển thương hiệu: Xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường là một trong những lợi thế cạnh tranh không thể bỏ qua. Phát triển và đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong những thế mạnh mà Chúng tôi mang đến khách hàng.

- Tư vấn xây dựng các quy chế cho doanh nghiệp: Khi quy mô doanh nghiệp mở rộng thì Quy chế hoạt động/Quy chế quản lý điều hành sẽ là cơ chế để chắp cánh cho doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vừng đồng thời tiết kiệm các chi phí quản lý phát sinh. Với kinh nghiệm đã tư vấn cho các tập đoàn/tổng công ty lớn của Việt Nam, Luật Minh Khuê đem đến cho khách hàn dịch vụ tư vấn quản trị nội bộ hoàn hảo.

- Luật sư đại diện giải quyết các tranh chấp cho doanh nghiệp: Tranh chấp phát sinh với khách hàng/Đối tác hoặc giữa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là điều không thể tránh khỏi trong nền kinh tế thị trường. Luật Minh Khuê luôn sẵn sàng đại diện và tham gia giải quyết đến cùng các vụ việc tranh chấp phát sinh trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp và các vướng mắc khác theo yêu cầu của doanh nghiệp.

>> Tham khảo về một số nội dung tư vấn pháp luật doanh nghiệp trên truyền hình có sự tham gia của luật sư bộ phận doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê:

Youtube video

>> Xem thêm:  Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể, thành lập công ty, chi nhánh, VPĐD

Luật sư: Tô Hòa - Giám đốc bộ phận doanh nghiệp, Công ty luật Minh Khuê

(tham gia tư vấn và giải đáp trên Truyền hình nhân dân về Mua bán sáp nhập công ty thời hội nhập TPP)

>> Tham khảo thêm: Một số video tư vấn pháp luật của đội ngũ luật sư, chuyên gia của Công ty luật Minh Khuê

>> Liên hệ sử dụng dịch vụ: Thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Luật sư phụ trách: Tô Thị Phương Dung Điện thoại yêu cầu dịch vụ : 0243 991 6057 hoặc: 0986 38 66 48

Gửi Email yêu cầu dịch vụ qua: [email protected]

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển với quý khách hàng!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký thành lập công ty nhanh tại Hà Nội

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh KHuê

>> Xem thêm:  Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp