1. Vụ án tranh chấp đất đai là gì ? Tại sao cần thuê luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án ?

Vụ án tranh chấp đất đai được hiểu là những tranh chấp về quyền và nghĩa vụ liên quan đến quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo trình tự, thủ tục khởi kiện để Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết theo luật định.

Đất đai luôn được xem là một tư liệu sản xuất quan trong của người dân trong mọi thời kỳ phát triển của lịch sử, các tranh chấp trong lĩnh vực đất đai diễn biến hết sức đa dạng trong đời sống xã hội. Trong nhiều trường hợp các vụ việc tranh chấp đất đai không được giải quyết thấu tình đạt lý sẽ rất dễ bùng phát, khó kiểm soát và hậu quả khôn lường. Hiện nay có một số dạng tranh chấp đất đai phổ biến nhất là:

+ Tranh chấp để xác định ai là người có quyền sử dụng đất hợp pháp, gồm:

- Tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính (Giữa người ở hai tỉnh/huyện/xã với nhau);

- Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất;

- Tranh chấp quyền sử dụng đất, tài sản ngắn liền với quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn;

- Tranh chấp quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyèn sử dụng đất;

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất năm 2020 ? Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

- Tranh chấp giữa những người sử dụng với nhau về ranh giới giữa các vụ đất được phép sử dụng và quản lý;

- Tranh chấp giữa đồng bào đi xây dựng vùng kinh tế mới với đồng bào dân tộc ở lại;

- Tranh chấp giữa các nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác của địa phương;

+ Tranh chấp phát sinh trong quá trình người sử dụng đất hợp pháp thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, gồm:

- Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng gia trị quyền sử dụng đất;

- Tranh chấp do người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất;

- Tranh chấp về mục đích sử dụng, đặt biệt là tranh chấp về đất nông nghiệp với đất lâm nghiệp, giữa đất trồng lúa với đất nuôi tôm...;

- Tranh chấp về giải tỏa mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đề bù khi được giải tỏa.

Một điều đễ nhận thấy là phạm vi tranh chấp đất đai rất rộng lớn, quy định của pháp luật đất đai thì phức tạp vì trong 30 năm đổi mới chính sách pháp luật của Việt Nam đã thay đổi qua từng thời kỳ phát triển đặc thù của đất nước nên việc thuê luật sư tư vấn và tham gia khởi kiện giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đất đai là hết sức quan trọng. Thuê luật sư sẽ mang lại những lợi ích vượt trội như sau:

- Chi phí thuê luật sư thấp nhưng mang lại hiệu quả pháp lý cao;

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

- Chất lượng dịch vụ luật sư uy tín, đảm bảo;

- Tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh khi khởi kiện tại Tòa án;

2. Nội dung dịch vụ luật sư tư vấn khởi kiện và tham gia giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai:

Công ty luật Minh Khuê cử luật sư có kinh nghiệm thực tiễn và có trình độ pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực đất đai tham gia giải quyết các tranh chấp pháp lý ở các nội dung công việc cụ thể như sau:

+ Tư vấn quy định của pháp luật đất đai về vấn đề tranh chấp và xác lập các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện khởi kiện theo luật: Tìm hiểu quy định của pháp luật cũng như xác định các điều kiện về thời hiệu khởi kiện, đánh giá khả năng khởi kiện...trong từng trường hợp cụ thể là nhân tố quan trọng trong giải quyết một vụ việc tranh chấp đất đai;

+ Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện: Tài liệu, chứng cứ là những bằng chứng pháp lý quan trọng quyết định đến việc thành công hay thất bại của vụ án tranh chấp đất đai. Luật Minh Khuê xây dựng một quy trình thu thập chứng cứ để đánh giá về tính khả thi của việc giải quyết tranh chấp tại tòa án;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn về các hình thức tư vấn pháp luật tại công ty Luật Minh Khuê ?

+ Soạn thảo hồ sơ khởi kiện theo luật: Luật Minh Khuê tư vấn lập và soạn thảo hồ sơ khởi kiện bao gồm những tài liệu pháp lý cơ bản (gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương; Giầy tờ hợp pháp chứng minh quyền thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; Giấy tờ mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Các giấy tờ khác như: Quyết định cấp đất, biên lai nộp phí, nộp tiền thuê... và các biên bản giải quyết, biên bản hòa giải của cơ quan chức năng.

+ Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết và cử luật sư đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án theo trình tự đã được quy định trong luật.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luât sư tham gia khởi kiện và tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai:

Căn cứ vào từng giai đoạn của quá trình tranh chấp pháp luật về đất đai, nhà ở - Bạn có thể sử dụng một trong các hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai hoặc thuê luật sư tham gia giải quyết tranh chấp của Luật Minh Khuê.

Cách thức thứ nhất: Đối với những nội dung vướng mắc về pháp luật đất đai, hoặc những nội dung tranh chấp trong phạm vi gia đình hoặc những vấn đề tranh chấp nhỏ khác... Bạn cần ý kiến tư vấn của luật sư chuyên trách trong lĩnh vực đất đai, Bạn Chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định và gọi về tổng đài tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến: 1900.6162, Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc pháp lý của bạn trong lĩnh vực lao động.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trao đổi trực tiếp với luật sư của Công ty luật Minh Khuê tại trụ sở của chúng tôi, Bạn cũng thể đặt lịch gặp luật sư tư vấn trực tiếp pháp luật lĩnh vực đất đai thông qua số tổng đài: 1900.6162 việc tư vấn trực tiếp sẽ giúp luật sư và khách hàng hiểu rõ vấn đề pháp lý và đưa ra các giải pháp tư vấn và giải quyết hiệu quả hơn.

Đối với việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện và tham gia giải quyết vụ án tranh chấp đất đai Quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp trụ sở Công ty luật Minh Khuê tại: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội để tra đổi trực tiếp và được luật sư chuyên trách trong lĩnh vực đất đai nghiên cứu hồ sơ pháp lý trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty. Chúng tôi cam kết bảo mật toàn bộ thông ty pháp lý và tài liệu do khách hàng cung cấp về vụ việc. Chỉ những hồ sơ pháp lý có đủ căn cứ pháp lý khởi kiện, được đội ngũ luật sư thẩm định chi tiết thì Luật Minh Khuê mới cung cấp dịch vụ pháp lý này. Đối với những vụ việc không đủ căn cứ pháp lý Chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng cho Quý khách hàng phương thức xử lý theo luật.

4. Tại sao Bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư khởi kiện và giải quyết tranh chấp vụ án đất đai của Luật Minh Khuê :

>> Xem thêm:  Tháo dỡ rào cản về chế độ sở hữu đất đai ?

Chúng tôi cho rằng kinh nghiệm đội ngũ luật sư là nhân tố quan trọng nhất để tạo dựng chất lượng của dịch vụ luật sư tư vấnthủ tục khởi kiện và tham gia giải quyết vụ án tranh chấp đất đai tại Tòa án. Kinh nghiệm và chất lượng của đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê phần nào phản ánh qua sự tham gia trực tiếp của đội ngũ luật sư vào các chương trình truyền hình trung ương như (VTV1, VTV6), đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Truyền hình Nhân Dân, Truyền hình Quốc phòng và các đài phát truyền hình các tỉnh/Thành phố... Nhằm tư vấn chính sách pháp luật hiện hành, "đưa pháp luật đến gần hơn với đại đa số người dân" như phương trâm hoạt động tư vấn pháp luật của Chúng tôi:

>> Tham khảo một số video tư vấn pháp luật có sự tham gia của luật sư - Công ty luật Minh Khuê.

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Hòa - Trả lời phỏng vấn Truyền hình Nhân dân về Mua bán sáp nhập công ty thời hội nhập TPP

Youtube video

Luật sư Tô Phương Dung tham gia cùng Chuyển động 24H/VTV1 chủ đề Xử lý vi phạm bản quyền trên Internet.

Mạnh tay xử lý vi phạm bản quyền trên internet ? Dễ hay khó?

>>Tham khảo thêm : Một số video pháp lý khác có sự tham gia của đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê:

>> Xem thêm:  Tư vấn luật hành chính miễn phí qua tổng đài: 1900.6162

>> Tham khảo thêm: Một số hình ảnh hoạt động của đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại.

Công ty luật Minh Khuê với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên và luôn dẫn đầu trong nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng cao trong lĩnh vực dân sự nói riêng và các lĩnh vực pháp lý khác.

Mọi vướng mắc pháp lý đừng ngần ngại Hãy gọi: 1900.6162 đội ngũ luật sư của Chúng tôi luôn lắng nghe và sẵn sàng phục vụ.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư đất đai - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại