1. Vì sao phải ly hôn ? Ly hôn là lối thoát hay đường cùng ?

Có thể nói rằng "nạn dịch ly hôn" đang trành qua giới trẻ của Việt Nam đặc biệt là thế hệ 8X, 9X thì vấn đề "không sống được thì ly hôn" đã trở thành một quan niệm khá phổ biến. Họ chấp nhận cuộc sống không cam kết hoặc sống đơn thân thậm trí thành một trào lưu trong giới trẻ. Xét theo quan điểm thế hệ thì:

(*) Quan điểm thế hệ trẻ: Thường đề cao vấn đề cá nhân, hiểu đơn giản thì Sống là phải Vui - Sống là phải Sướng - Sống là phải Hạnh phúc, họ hiểu rằng cuộc sống của mình, là do mình quyết định và không bị lệ thuộc nhiều vào "Giấy đăng ký kết hôn - Một sự ràng buộc pháp lý trên giấy tờ".

(**) Quan điểm của thế hệ trước: Thường đề cao Đức hạnh của sự hy sinh (Sự hy sinh của người Mẹ, người Vợ để đảm bảo hạnh phúc của Chồng, của Con là điều không hiếm gặp của thế hệ này).

Không phải tất cả người trẻ đều có quan niệm hoặc hiểu như trên cũng như không phải người nào thuộc thế hệ trước cũng biết hy sinh để bảo vệ hạnh phúc gia đình nhưng Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng quan điểm về hôn nhân đang dần thay đổi theo hướng cởi mở hơn, hòa nhập hơn... đó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ly hôn trong những năm qua không ngừng tăng cao và nó giống như một "nạn dịch", với nhiều người có cái nhìn nghiêm khắc thì gọi đó là "vấn nạn".

 

2. Có nên tham vấn ý kiến của Luật sư hoặc chuyên gia tâm lý trước khi quyết dịnh ly hôn không ?

NÊN, bởi lẽ:

- Bạn phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tranh chấp về pháp lý khi tiến hành thủ tục ly hôn, cụ thể như:

+ Tranh chấp về tài sản chung/Tài sản riêng: Khi yêu nha và tiến đến hôn nhân rất ít cặp vợ chồng trẻ có những thỏa thuận hoặc trao đổi rõ ràng về tài sản chung/tài sản riêng họ luôn giữ tâm lý e ngại vì văn hóa Á Đông đã ăn sâu vào nhận thức của họ (Nói đến tiền có nghĩa là không tin nhau, chữ "TÌNH" trong văn hóa Á Đông luôn được đặc biệt coi trọng).

+ Tranh chấp về quyền nuôi con: Đây là một vấn đề rất khó giải quyết bởi không ít cặp vợ chồng chỉ có một con chung. Vậy, phải phân chia thế nào ? Ai nuôi con thì tốt hơn ? Khi niềm tin trong hôn nhân đổ vỡ đương nhiên họ nghi ngờ mọi thứ kể cả người đã từng chung sống với mình hàng chục năm. Đôi khi sự tranh chấp về quyền nuôi con không chỉ xảy ra giữa hai Vợ Chồng mà còn là cuộc chiến của cả Bên Nội và Bên ngoại trong việc giành bằng được cái quyền năng đó.

+ Chế độ trợ cấp và thăm nom con: Ly hôn là sự phân chia tài sản, ly tán giữa Cha - Mẹ - Con và đôi khi việc thăm con, trợ cấp cho con, giáo dục con sau hôn nhân... là những vấn đề mà họ phải đối mặt và giải quyết khi đã ly hôn. Giữ một cái nhìn đẹp về nhau là điều không phải nhiêu Ông Bố/Bà Mẹ có thể làm được sau khi ly hôn.

 

3. Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến cung cấp cho bạn điều gì ?

Đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân của Công ty luật Minh Khuê thường là những người đã có gia đình hoặc có sự trải nghiệm với cuộc sống, xã hội. Chúng tôi am hiểm cuộc sống và những quy định pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân nên sẵn sàng chia sẻ với Bạn các vấn đề pháp lý sau:

- Hướng dẫn thủ tục, quy trình và hồ sơ pháp lý để tiến hành thủ tục ly hôn;

- Hướng dẫn những quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình về việc phân chia và xác định tài sản chung, tài sản riêng;

- Hướng dẫn và tư vấn giải quyết các tranh chấp về quyền nuôi con theo quy định pháp luật;

- Giải đáp và hướng dẫn về chế độ cấp dưỡng, chế độ thăm nom, nuôi dậy con sau ly hôn;

Cũng như những vấn đề pháp lý riêng biệt khác mà Bạn gặp phải trong từng trường hợp cụ thể.

 

4. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến: 1900.6162

Việc kết nối với luật sư chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, Chỉ cần sử dụng điện thoại di động, cố đinh gọi ngay về số: 1900.6162, đội ngũ luật sư của Công ty luật Minh Khuê sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình mà bạn đang gặp phải.

Những ưu điểm của dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

+ Giải quyết ngay lập tức vướng mắc của bạn: Chúng tôi phục vụ 24 giờ trong cả 7 ngày làm việc kể cả thứ 7 và chủ nhật, thời gian phục vụ từ 6h30 phút sáng đến 24h tối.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí: Chỉ bằng một cuộc gọi duy nhất vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

+ Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm: Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến, Luật Minh Khuê là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong nhiều năm trong hoạt động tư vấn trực tuyến.

+ Thái độ phục vụ tận tâm, tận tình: Chúng tôi thấu hiểu bạn đang hết sức căng thẳng, bức bối khi xảy ra mẫu thuẫn trong hôn nhân nên thái độ tư vấn là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự hài lòng của khách hàng.

+ Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng luật sư, chuyên gia pháp lý.

Đừng ngần ngại, hãy chia sẽ những vấn đề thầm kín nhất, những vướng mắc pháp lý trong quan hệ hôn nhân bằng cách gọi: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn từ Chúng tôi.

Nếu bạn muốn đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng tham khảo bài viết: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về quyền nuôi con khi ly hôn trên cafe sáng VTV3

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:Một số video tư vấn pháp luật lĩnh vực hôn nhân gia đình do Luật Minh Khuê xây dựng hoặc tham gia trả lời trên truyền hình

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng trên phạm vi cả nước! Trân trọng./.