1. Ly hôn là gì ? Tại sao phải ly hôn ? có nên thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn không ?

Khái niệm ly hôn đã được quy định trong luật hôn nhân gia đình năm 2014 "Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án".

Chúng ta hiểu rằng ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó lại xảy ra nhưng một yếu tố tất yếu của đời sống, xã hội khi mâu thuẫn giữa vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình trở nên trầm trọng không thể điều hòa được thì nên tiến đến vấn đề ly hôn để tránh những hậu quả pháp lý xấu có thể xảy ra.

Trong nhiều trường hợp thì việc ly hôn là một lối thoát pháp lý quan trọng chứ không phải gặp đường cùng thì mới ly hôn. Trong những năm qua quan niệm về vấn đề hôn nhân ở Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kể (đặc biệt là trong giới trẻ 8X, 9X) dẫn đến những vụ việc ly hôn không ngừng tăng cao. Quyết định ly hôn là một trong những quyết định ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống không chỉ của cá nhân Vợ hoặc Chồng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con nhỏ. Do vậy, việc tham vấn ý kiến của những thành viên trong gia đình (Bố Mẹ, Anh Chị Em hai bên trong gia đình nội ngoại) là điều hết sức quan trọng. Đồng thời, bạn cũng có thể tham vấn ý kiến của các chuyên gia tâm lý, chuyên gia pháp lý để được tư vấn và giải đáp khách quan, trung lập về vấn đề Bạn đang gặp phải, bởi lẽ:

- Luật sư, chuyên gia tâm lý là những người am hiểu sâu sắc về các vấn đề pháp lý cũng như tâm lý của con người. Họ có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức pháp lý và kiến thức tâm lý để đưa ra lời khuyên chất lượng - Khi nào thì nên dứng lại trong quan hệ hôn nhân.

- Luật sư có thể giúp bạn giải quyết mọi tranh chấp, hoặc đính hướng đưa ra phương án giải quyết tranh chấp phù hợp với quy định của pháp luật hôn nhân gia đình về các vấn đề như: Tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp các nghĩa vụ tài chính như nợ chung/Nợ riêng khác...

- Luật sư giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để tiến hành các thủ tục pháp lý.

2. Những ưu điểm của dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài: 1900.0159

Thứ nhất, Giải quyết vướng mắc pháp lý của của bạn ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại qua tổng đài 1900.0159để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật.

Thứ hai, Phạm vi phục vụ trên toàn quốc, những khách hàng ở các tỉnh, huyện vùng xa, vùng sâu... vẫn có thể tham khảo, nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm pháp lý và am hiểu kiến thức xã hội của Chúng tôi. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn qua tổng đài 1900.0159 giúp Bạn thu hẹp khoảng cách về không gian, địa lý.

Thứ ba, Thời gian phục vụ của chúng tôi là 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trên tuần trong khung thời gian từ 6h30 phút sáng đến 24 giờ tối hàng ngày, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

3. Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn qua tổng đài điện thoại: 1900.0159

Chưa bao giờ việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến lại dễ dàng đến thế - Chỉ cần sử dụng điện thoại và gọi ngay: 1900.0159 Bạn đã được kết nối với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý/tâm lý giàu kinh nghiệm và luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình mà bạn đang gặp phải.

Đừng ngần ngại mà hãy chia sẽ những vấn đề những vướng mắc pháp lý trong quan hệ hôn nhân gia đình với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp luật của Công ty luật Minh Khuê thông qua tổng đài: 1900.0159 để nhận được sự tư vấn, trợ giúp pháp lý từ Chúng tôi.

Nếu bạn muốn đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng tham khảo bài viết: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn thủ tục ly hôn và quyền nuôi con trên Cafe Sáng với VTV3

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Một số video tư vấn pháp luật lĩnh vực hôn nhân gia đình do Luật Minh Khuê xây dựng hoặc tham gia trả lời trực tiếp trên đại truyền truyền hình trung ương và một số đài truyền hình tỉnh/Thành phố

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng trên phạm vi cả nước! Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Đối tượng tác động của tội phạm ? Phân biệt với khách thể của tội phạm ?

2. Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi, tranh tụng trong các vụ án hôn nhân và gia đình

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi, tranh tụng trong các vụ án hôn nhân và gia đình là một dịch vụ pháp lý quan trọng của bộ phận luật sư tranh tụng, Công ty luật Minh KHuê. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong hoạt động tranh tụng sẵn sàng tham gia các vụ án hôn nhân gia đình nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng ở mức độ tối đa theo quy định của pháp luật hiện hành:

1. Bạn cần Luật sư bảo vệ quyền lợi, tranh tụng trong các vụ án hôn nhân khi nào ?

Trong quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình, Khi các tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng... phát sinh mà không thể hoặc không có phương cách nào hòa giải giữa hai bên - Buộc hai bên phải khởi kiện và đưa vụ án ra tòa để giải quyết thì khi đó cũng phát sinh nhu cầu cần thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước tòa án. Việc thuê luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi tại Tòa sẽ mang lại cho Bạn những lợi ích không thể phủ nhận như:

+ Mang lại hiệu quả pháp lý cao ch khách hàng: Theo luật thì đương sự có quyền thuê luật sư hoặc quyền tự bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình. Rõ ràng luật sư là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật lại thường xuyên tham gia các vụ án, vụ việc giải quyết tranh chấp nên họ có kinh nghiệm sâu sắc và có kiến thức pháp luật vững vàng để bảo vệ tài sản và các quyền nhân thân khi giải quyết các tranh chấp tại tòa án.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, giảm căng thẳng và chi phí: Một vụ án, vụ việc tranh chấp lĩnh vực hôn nhân gia đình thời gian thường kéo dài điều đó gây không ít mệt mỏi và ức chế tâm lý cho các bên. Sự tham gia của Luật sư chuyên trách trong lĩnh vực hôn nhân gia đình sẽ hạn chế đối đa những phiền muộn đó.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi, tranh tụng trong các vụ án hôn nhân và gia đình

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến, gọi số: 1900.0159

2. Nội dung của dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi, tranh tụng trong vụ án hôn nhân gia đình:

Luật sư của Công ty luật Minh Khuê sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án bao gồm những nội dung cụ thể như sau:

+ Tư vấn và giải đáp những quy định của pháp luật tiền tố tụng (trước khi mở phiên tòa). Mọi vướng mắc của khách hàng về quy định pháp luật cũng như quy trình tố tụng sẽ được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn và giải đáp cụ thể.

+ Tham gia với tư cách là người đại điện theo ủy quyền trong các phiên hòa giải liên quan đến các tranh chấp về tài sản (Đất đai, nhà ở...) hoặc tham gia với tư cách là luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý đối với việc giải quyết các tranh chấp về quyền nhân thân (Quyền nuôi con khi ly hôn);

+ Tư vấn về các phương thức khởi kiện, khiếu nại và hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo yêu cầu của cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền tài sản và quyền lợi khác của khách hàng;

+ Cử luật sư tham gia tranh tụng trực tiếp tại tòa án trong các vụ án hôn nhân gia đình;

Và các yêu cầu pháp lý khác phát sinh trong từng vụ việc cụ thể.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án hôn nhân gia đình:

Khi gặp vướng mắc pháp lý cần giải đáp trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, Bạn có thể trao đổi trực tiếp với đôi ngũ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến bằng cách gọi ngay về tổng đài: 1900.0159(nhấn máy lẻ phím 1), đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật của công ty có thể giải đáp ngay vấn đề pháp lý mà Bạn đang gặp phải.

Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp hơn, thông qua tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, gọi: 1900.0159 Bạn có thể đặt lịch tư vấn pháp luật trực tiếp tại trụ sở Công ty luật MInh KHuê (Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.).

Đói với những vụ việc phát sinh tranh chấp mà hai bên không thể hòa giải (Bạn là nguyên đơn hoặc bị đơn trong vụ án hôn nhân gia đình). Bạn cần liên hệ ngay với Chúng tôi để hai bên trao đổi, đàm phán ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để cử luật sư của Công ty luật Minh Khuê tham gia trực tiếp vào vụ việc trên. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi công việc pháp lý tốt nhất theo đúng quy định trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết.

4. Tại sao Bạn nên chọn Luật sư của Công ty Luật Minh Khuê để bảo vệ quyền lợi trong vụ án hôn nhân gia đình ?

+ Chất lượng của đội ngũ luật sư tranh tụng đã được khẳng định -> Chúng tôi có đội ngũ luật sư hùng hậu trong đó có nhiều luật sư chuyên trách về pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển Luật Minh Khuê đã xây dựng thành công thương hiệu dựa trên chính hoạt động tư vấn và tranh tụng tại tòa án.

+ Thái độ tận tâm, tận tình và chuyên nghiệp -> Thấu hiểu những tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, Chúng tôi tiếp cận các vụ án hôn nhân gia đình với thái độ và tinh thần chuyên nghiệp để đảm bảo sự công tâm, khách quan của từng vụ việc.

>> Tham khảo một số Video tư vấn pháp luật trên truyền hình của Luật Minh Khuê.

>> Tham khảo một số hình ảnh hoạt động của Luật Minh Khuê.

Với năng lực, kinh nghệm và đội ngũ luật sư, Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng với chất lượng dịch vụ tư vấn cao nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Bố hay đánh mẹ con cái có quyền can ngăn không ? Việc phòng chống bạo lực gia đình như thế nào để hiệu quả ?