Thành phố Thủ Đức được sáp nhập gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, sau gần 2 năm chính quyền TP. HCM xúc tiến xin sáp nhập. Đây là một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây TP. Thủ Đức đã có bước chuyển mình đột phá trong sự phát triển kinh tế, có sự đóng góp không nhỏ của các tập đoàn công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, đây là một món "mồi ngon" để doanh nhân tìm đến và đặt trụ sở doanh nghiệp mình. 

Thành lập công ty không chỉ ở TP. Thủ Đức mà ở bất kỳ quận, huyện, thành phố nào chưa bao giờ là dễ dàng cả, đây là một thủ tục khai sinh về mặt pháp lý cho một công ty nên trải qua rất nhiều thủ tục gồm rất nhiều tài liệu, hồ sơ khiến doanh nhân hay những nhà đầu tư phải đau đầu. Dịch vụ tư vấn công ty Luật Minh Khuê là một trong những lựa chọn hàng đầu, đáng tin cậy luôn chiếm được tình cảm và sự hài lòng đối với quý khách hàng nếu khách hàng có mong muốn và tin tưởng hãy gọi cho chúng tôi.

 

1. Trước khi thành lập công ty tại TP. Thủ Đức khách hàng cần chuẩn bị những gì?

Để việc thành lập công ty tại TP.Thủ Đức khách hàng cần nắm rõ quy trình trước khi tiến hành nộp hồ ớ cụ thể khách hàng cần:

- Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu và quy mô, vốn điều lệ của doanh nghiệp mà khách hàng đang hướng tới. Hiện nay Luật Doanh nghiệp 2020 đã đưa ra 5 sự lựa chọn về loại hình doanh nghiệp cho khách hàng: Công ty Cổ phần; Doanh nghiệp tư nhân; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên; Công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng về số lượng thành viên, vốn điều lệ, huy động vốn và những hoạt động khác. Điều này đã được cụ thể hóa trong Luật Doanh nghiệp, Minh Khuê sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

- Lựa chọn thành viên làm chủ sở hữu công ty: Khách hàng cần xác định số lượng thành viên tham gia góp vốn/ góp cổ phần đối với công ty. Trước hết cá nhân phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về độ tuổi và năng lực hành vi dân sự; không thuộc trường hợp cấm thành lập doanh nghiệp và bị cấm kinh doanh, hoạt động trong một số lĩnh vực. 

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh không bị pháp luật cấm, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng như của thị trường kinh tế mang doanh thu lợi nhuận caocòn có những nghành nghề kinh doanh có điều kiện mà khách hàng có thể không biết đến, vấn đề này Minh Khuê sẽ giúp các bạn.

- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của cồn ty: chúng tôi cũng sẽ đưa ra những phương án lựa chọn người đại diện cho phù hợp với công ty cũng như theo quy định của pháp luật.

- Lựa chọn tên công ty theo quy định của pháp luật. Tên công ty không thuộc trường hợp cấm của doanh nghiệp và dựa vào tên riêng cũng như dựa vào loại hình doanh nghiệp mà có thể đặt tên cho đúng có thể đặt tên tiếng việt hoặc tên nước ngoài: Ví dụ Công ty TNHH Luật Minh Khuê. Có thể thấy thấy doanh nghiệp không chỉ tránh trùng lặp với doanh nghiệp hay những tổ chức khác mà còn cần phải toát lên được dịch vụ, sản phẩm và giá trị của công ty cung cấp.

- Xác định trụ sở đặt công ty: Khách hàng cần nắm rõ trụ sở đặt công ty phải rõ ràng, có địa chỉ cụ thể, không nằm tại các chung cư có mục đích để ở, mà nếu đặt tại chung cư thì chung cư đó phải được xác minh là dùng để kinh doanh và mục đích hỗn hợp khác.

- Xác định vốn điều lệ là một khâu quan trong, vì vốn điều lệ sẽ thể hiện mức vốn mà doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước tất cả khách hàng, nhân viên công ty, trước pháp luật và là căn cứ chịu rủi ro sau này. Nhiều ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có vốn pháp định theo quy định.

Sau khi xác định các bước trên, Khách hàng sẽ hiểu được phần nào quá trình thành lập doanh nghiệp. Bây giwof khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan đến những vấn đề trên. Cụ thể sẽ được Minh Khuê phân tích ở mục 2.

 

2. Dịch vụ thuê Minh Khuê đăng ký thành lập công ty tại Thành phố Thủ Đức.

Dịch vụ thành lập công ty không chỉ  tại Tp. Thủ Đức và tại những quận/huyện/thành phố khác là dịch vụ thường xuyên, chuyên nghiệp của Luật Minh Khuê. Khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục cho khách hàng, Khách hàng chỉ cần cung cấp những giấy tờ, tài liệu sau chúng tôi sẽ lo từ A-Z.

Hồ sơ thành lập: Hiện tại chúng tôi chưa biết khách hàng mình lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Nhưng nhìn chung 5 loại hình doanh nghiệp đó sẽ có những giấy tờ pháp lý sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Vốn điều lệ công ty;

- Danh sách các thành viên công ty: bao gồm giấy tờ hợp pháp của các thành viên đó như Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, ngoài ra còn một số loại giấy tờ chứng thực hợp pháp khác đối với cá nhân. Còn với tổ chức thì sẽ cần những giấy tờ hợp pháp của người đại diện tổ chức đó cũng bao gồm Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu. Tất cả đều nộp bản sao có công chứng chứng thực'

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn.

Ngoài ra có thể cần tài liệu liên quan đến Biên bản hợp các thành viên công ty, cổ đông công ty; hợp đồng thỏa thuận góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Luật sư bên Minh Khuê sẽ trực tiếp tiến hành soạn thảo giấy đăng ký thành lập công ty theo mẫu quy định. Tư vấn, hướng dẫ cho khách hàng vốn điều lệ phù hợp với ngành nghề và loại hình doanh nghiệp cộng với hoàn cảnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng thực pháp lý của các thành viên công ty, các cổ đông chúng tôi sẽ kiểm tra về giá trị giấy tờ đó cũng như thời hạn của  chúng, nếu có vấn đề gì sẽ hướng dẫn khách hàng sửa đổi, bổ sung một cách nhanh chóng và hiệu quả tránh sai sót mất thời gian bị cơ quan trả về.

Thủ tục thành lập: Sau khi hướng dẫn và chuẩn bị xong những giấy tờ, tài liệu trên, Minh Khuê sẽ đại diện theo ủy quyền của khách hàng thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Với việc thành lập công ty tại Tp. Thủ Đức thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận là Sở Kế Hoạch và Đầu tư Tp. HCM. 

- Chúng tôi sẽ tiến hành nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng hoặc nộp quan mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh và nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp

+ Khi nộp trực tiếp tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư tại Tp. HCM thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ  nếu hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 3 ngày làm việc.

+ Trường hợp khác, công ty sẽ thay mặt khách hàng nộp qua mạng điện tử bằng sử dụng chữ ký số công cộng. Trong trường hợp này Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho chúng tôi.

+ Nộp qua mang điện tử bằng việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh. Trường hợp này Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ và khi hợp lệ họ sẽ gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thông báo cho doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ nhận kết quả, thông báo tình hình cho doanh nghiệp và đại diện của công ty sẽ giao lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế đến tận tay khách hàng và tiến hành công bố trên công thông tin quốc gia với lệ phí ước tính là 100.000 đồng

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Minh Khuê sẽ tư vấn, phân tích cụ thể các hạng mục trên Giấy chứng nhận doanh nghiệp để khách hàng có thể hiểu và đưa ra các quyết định chính xác nhận sau đó sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo giúp khách hàng như việc khách con dấu, công bố thành lập doanh nghiệp hoặc khai thuê ban đầu cụ thể:

- Minh khuê sẽ giúp khách hàng lựa chọn con dấu phù hợp, đẹp mắt theo mong muốn khách hàng và tiến hành khác con dấu và làm thông báo mẫu dấu lưu tại công ty; Chúng tôi cũng sẽ tiến hành làm thông báo và phát hành Con dấu của công ty. Việc khắc dấu công ty với giá ước tính là 350.000 đồng

- Khách hàng sẽ tiến hành khách biển và treo biển trực tiếp tại trụ sở công ty, lệ phí khắc biển sẽ giao động từ 300.000 đồng đổ lên để khách hàng tham khảo;

- Minh Khuê sẽ tư vấn, hướng dẫn, giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế, Nộp thuế môn bài từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã lựa chọn

- Minh Khuê sẽ hỗ trợ công ty mở tài khoản ngân hàng và thực hiện những thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu với cơ quan thuế, đăng ký hóa đơn điện tử

Không chỉ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi cũng sẽ đồng hành với quý khách hàng khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, giúp giải đáp những khó khăn khách hàng gặp phải liên quan đến nhưng hoạt động trực tiếp của công ty như:

- Soạn thảo giấy chứng nhận góp vốn, số thành viên, số cổ đồng và thông bán góp đủ vốn, trường hợp sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà số thành viên/ cổ đông chưa góp đủ vốn thì Minh Khuê sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó

- Dịch vụ bên Minh Khuê còn tiến hành lập kế toán, báo cáo thuế theo quy định, lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế cuối năm; đăng ký lao động, đăng ký thang lương, bảng lương, đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Nói tóm lại chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục từ A-Z từ trước khi thành lập - Sau khi thành lập - Trong quá trình hoạt động hoặc những khó khăn vướng mắc khác mà khách hàng gặp phải.

 

3. Lý do chọn dịch vụ thành lập công ty của  Luật Minh Khuê?

- Minh Khuê được thành lập, quản lý bởi đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm hành nghê, Minh Khuê cũng đã giúp nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định.

- Chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán,... Chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tỏng mọi khâu, mọi thủ tục hồ sơ trong quá trình thành lập công ty, trong quá trình hoạt động với những khó khăn khách hàng gặp phải.

- Chúng tôi thấu hiểu mong muốn khách hàng, tôn trọng khách hàng, tuân theo quy định của pháp luật để được hợp tác với khách hàng toàn diện nhất có thể.

- Nếu khách hàng không muốn mất thời gian và chi phí phù hợp, giải quyết vấn đề nhanh, chính xác trong quá trình thành lập thì chúng tôi đáp ứng được điều kiện đó. Ngoài ra khách hàng không phải đi lại nhiều, chuyên viên hỗ trợ bên công ty sẽ tiến hành trình và giao hồ sơ, tài liệu cho khách hàng ký và kiểm tra tận nơi

- Chúng tôi cam kết chi phí tối ưu, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào, giao nhận hồ sơ tận nơi và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng trong mọi giai đoạn bất kể khi nào khách hàng có yêu cầu.

- Thời gian mà chúng tôi ước tính khi thành lập doanh nghiệp trong khoảng 7 đến 10 ngày tùy vào hoàn cảnh. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp cần chúng tôi sẽ hết sức cố gắng hoàn thành nhanh và chính xác nhất có thể.

Trên đây là bài viết liên quan đến việc thành lập công ty tại Tp. Thủ Đức tại Tp. HCM nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi vào hotline tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 1900.6162 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp qua tổng đài.

Nếu như khách hàng mong muốn, tin tưởng và muốn báo giá chi tiết về dịch vụ thành lập công ty tại Tp. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh có thể liên hệ ngay đến email: [email protected] hoặc qua số điện thoại 0984.686.732 để liên hệ và trao đổi với Bà Hoàng Lê Khánh Linh để được Luật sư, chuyên viên của Luật Minh Khuê tư vấn báo giá dịch vụ. Rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng! Minh Khuê xin cảm ơn!