Câu hỏi được biên tâp từ chuyên mục Tư vấn Luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về việc thành lập một cửa hàng kinh doanh ?

Luật sư tư vấn Luật doanh nghiệp, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

I.Cơ sở pháp lý:

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh  nghiệp

II. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, Nội dung thông báo thành lập địa điểm kinh doanh gồm những nội dung sau:

>> Xem thêm:  Thủ tục lập địa điểm kinh doanh ở ngoài địa chỉ trụ sở chính công ty mới nhất năm 2020

"Điều 33. Đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh

...

2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:

...

a) Mã số doanh nghiệp;

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh đượcđặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);

c) Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinhdoanh;

đ) Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

e) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộcchi nhánh.

>> Xem thêm:  Làm mã số thuế cho hộ kinh doanh cá thể thì thủ tục thực hiện như thế nào ?

..."

Bạn có thể tham khảo Mẫu thông báo thành lập địa điểm kinh doanh tại đây.

Bạn phải điền đủ các mục trên thông báo để Phòng đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin vào Hệ thống cơ sở dữ liệu.

Cụ thể, mục tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh: Bạn điền tên của địa điểm kinh doanh đó (tên riêng của địa điểm kinh doanh ví dụ cửa hàng bán lẻ A, cửa hàng phân phối X, chi nhánh Y công ty...). Phần địa chỉ của địa điểm kinh doanh: bạn ghi địa chỉ nơi địa điểm kinh doanh được thành lập mới có trụ sở.

Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: bạn có thể ghi nội dung như trên Giấy ĐKKD hoặc có thể khái quát ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh đó, ví dụ: Giao dịch, tiếp thị.

Mục Thông tin đăng ký thuế: Phải ghi đầy đủ các nội dung theo mẫu.

Người đứng đầu địa điểm kinh doanh: Điền các thông tin tương ứng của người có trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động của địa điểm kinh doanh đó theo quyết định của công ty.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

 

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng dịch vụ kê khai thuế hàng tháng