quan nào, có cần sự đồng ý của Ban Tổ chức Tỉnh ủy nơi em công tác không? Em đang công tác ở cơ quan Đảng chuyển sang tỉnh khác có chuyển được vào các cơ quan thuộc khối nhà nước không. Rất mong nhận được sự phản hồi giúp đỡ của Luật sư!

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn Luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

-Luật cán bộ, công chức 2008

-Nghị định 93/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức

2. Nội dung tư vấn

>> Xem thêm:  Đăng ký thang lương, bảng lương, báo cáo lao động đối với doanh nghiệp ít hơn 10 lao động

Luật cán bộ, công chức 2008 quy định:

Điều 26. Điều động, luân chuyển cán bộ

1. Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch cán bộ, cán bộ được điều động, luân chuyển trong hệ thống các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

2. Việc điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền.

Nghị định 93/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức quy định:

Điều 36. Luân chuyển công chức 

1. Việc luân chuyển công chức chỉ thực hiện đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong quy hoạch.

2. Các trường hợp thực hiện việc luân chuyển công chức:

a) Theo yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị;

b) Luân chuyển giữa trung ương và địa phương, giữa các ngành, các lĩnh vực theo quy hoạch nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo, quản lý.

Căn cứ theo quy định trên thì việc luân chuyển chỉ được thực hiện đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong quy hoạch và phải theo yêu cầu, nhiệm vụ, quy hoạch, kế hoạch sử dụng của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc theo quy hoạch nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo, quản lý. Do đó đối với trường hợp của bạn phải thuộc trường hợp được quy định tại Điều 36 Nghị định 24/2010/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 93/2010/NĐ-CP nêu trên, nếu không thuộc trường hợp nêu trên thì bạn không được luân chuyển kể cả khi bạn có nhu cầu.

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất về lương tối thiểu áp dụng năm 2021 ? Mức lương tối thiểu vùng trên cả nước ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn Luật lao động

>> Xem thêm:  Mẫu quy chế lương thưởng mới nhất năm 2021 ? Tư vấn xây dựng quy chế tiền lương ?