1. Mẫu số 1

Christmast is a holiday on December 25th celebrating the birth of Jesus Christ. Christmast has become more and more popular in VietNam, especially to young people. Nowadays, people often decorate their houses and prepare presents,...Even thought, many households in big cities also buy the Chrismast tree  and hang lights and small bells upon it. Children also love Chrismast day so much. They prepare clean stocks to receive the presents from the Santa Claus. How about the celebration? On Christmast Eve, people often sing Christmast Carol, meet friends, relatives to make a wish for them. Some people often impersonate Santa Claus and give presents to everyone. All Christians go to church on this day. In England and Australia, people often make Christmast cake - a traditional food made for Christmast day. Giáng sinh là một ngày lễ vào ngày 25 tháng 12 kỷ niệm sự ra đời của chúa Giê - su Ki - tô. Giáng sinh ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vào ngày nay, mọi người thường trang trí nhà cửa và chuẩn bị quà,...Mặc dù vậy, nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn vẫn mua cây thông Noel và treo đèn, chuông nhỏ trên đó. Trẻ em cũng rất thích ngày lễ Giáng sinh. Họ chuẩn bị đồ sạch để nhận quà từ ông già Noel. Làm thế nào về lễ kỷ niệm? Vào đêm Giáng sinh, mọi người thường hát Christmast Carol, gặp gỡ bạn bè, người thân để thực hiện một điều ước cho họ. Một số người thường đóng giả ông già Noel và tặng quà cho mọi người. Tất cả những người theo đạo thiên chúa đều đi vào lễ nhà thờ ngày nay. Ở Anh và Úc, người ta thường làm bánh Giáng sinh - một món ăn truyền thống được làm trong ngày lễ Giáng sinh.

 

 

2. Mẫu số 2

During the year, there are many festivals held. One of the awaited festivals of the year is Chrismast. This holiday is usually celebrated on December 25th every year. On Christmast day, everyone communicate with each other with the most intimate gestures and words. This shows courtesy. People always believe that this makes their life happier. During Christmast, people decorate the Christmast tree and their houses beatifully. Trong một năm, có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm đó là Giáng sinh. Ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm. Trong ngày lễ Giáng sinh, mọi người giao tiếp với nhau bằng những cử chỉ, lời nói thân mật nhất. Điều này thể hiện sự lịch sự. Mọi người luôn luôn tin rằng điều này làm cuộc sống của họ hạnh phúc hơn. Trong lễ Giáng sinh, mọi người trang trí cây thông và nhà cửa rất đẹp.

 

 

3. Mẫu số 3

Christmast is a very important festival especially for the Christians, however it also held by those who belong to different religions in the world. It is an ancient festival which is held for years in winter season. It falls on Demcember 25th every year. It is held on the birth of the Jesus Christ. There is an old tradition of distributing gifts by Santa Claus at midnight on Christmast to every child. It is believed that Santa Claus comes to every house in the night and give presents to the children. Children is very excited waiting for Santa to fufill their wish. They also write their wish, keep in socks and hang it out side hoping Santa will fufill their wish. There is also a tradition of giving gifts like sweets, chocolates, greeting cards. Christmast trees, decorative items etc to the family members, friends, relatives and neighbours. People start preparing  Christmast with enthusiasm and joy. Everyone enjoys Christmast holidays by singing, dancing, partying and meeting each other. People celebrate the birth of Jesus Christ with great faith and joy. People distrubute gifts on the occasion to spread happiness as Christmast is also called as the Feast of Happines. Giáng sinh là một lễ hội rất quan trọng đặc biệt đối với cộng đồng theo đạo Kito, tuy nhiên nó cũng được tổ chức bởi những người thuộc về những tôn giáo khác nhau trên thế giới. Đây là một lễ hội lâu đời được tổ chức nhiều năm vào mùa đông. Nó rơi vào ngày 25 tháng 12 mỗi năm. Nó được tổ chức vào ngày sinh của Chúa Giêsu Kito. Có một truyền thống lâu đời là phân phát quà tặng của ông già Noel vào nửa đêm Giáng sinh tới mọi trẻ em. Người ta tin rằng ông già Noel đến mọi nhà trong đêm và tặng quà cho trẻ em. Trẻ em háo hức chờ đợi ông già Noel thực hiện mong ước của mình. Họ cũng viết điều ước của mình, giữ tất và treo nó bên ngoài với hy vọng ông già Noel sẽ thực hiện mong ước đó. Ngoài ra còn có truyền thống tặng quà như kẹo, socola, thiệp chúc mừng, cây thông, đồ trang trí,..cho các thành viên gia đình, bạn bè, người thân và hàng xóm. Mọi người bắt đầu chuẩn bị Giáng sinh với sự nhiệt tình và niềm vui vô bờ bến. Mọi người đều tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh bằng cách ca hát, nhảy múa, tiệc tùng và gặp gỡ nhau. Mọi người kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kito với niềm vui ngập tràn. Mọi người phân phát quà tặng nhân dịp hạnh phúc vì Giáng sinh còn được gọi là Lễ Hạnh phúc

 

 

4. Mẫu số 4

Holidays hold an imortant part in everyone's life and on of the most popular holidays in the world is Christmast day. According to ancient people, Christmast is held on December 25th to celebrate the day Jesus was born. In some weeks before Christmast, people often decorate their houses with lights, Christmast tree and much more, prepare the meal for this special day. Besides, children will hang their Christmast socks with the hope of receiving some lovely gifts form the Santa Claus. Christmast day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pary to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmast si families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus - the imaginary old man with long, white hair and bear with a red coat who children believe to bring them presents at Christmast. To sum up, Christmast is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after hard working year. Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đen, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ ông già Noel. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là ông già Noel - được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

 

 

5. Mẫu số 5

On the last day of school, i always give out Christmast presents and cards to my teacher and my friends in class. We always have a party the last day of the term and we play games. When school is over we usually go down town and finish our Christmast shopping. Then we go home and have our dinner and we go to bed. The next day we go down town and we see all the Christmast lights and there is always carol singers on the street. We sometimes meet our friends and go for coffee. At around 6 pm we go home to get tea for our dad. When he comes home we open some presents that out friends have given us. At 9 we go to mass and when we go home we get our snacks for Santa ready. The next day is Christmast day. At 9 am we get up and we go downstairs to take the goodies Santa as left for us. At 12 we go to our granny and grandads houu for few hours and then we go gome. At 2 some of our relations come over and we get some more presents. At 7 we go for a walk around town and when we come back and we get ready for bed. We have a drink and we go to bed. Vào ngày cuối cùng trước khi nghỉ Giáng sinh, tôi luôn tặng quà và thiệp chúc mừng Giáng sinh cho các thầy cô và bạn bè. Cả lớp có bữa tiệc nhỏ và cùng chơi trò chơi trước khi kết thúc học kì. Sau đó chúng tôi thường xuống thị trấn và mua sắm cho Giáng sinh. Mua sắm xong, chúng tôi về nhà, ăn tối và đi ngủ. Ngày hôm sau, mọi người cùng đi xuống thị trấn để ngắm nhìn những ánh đèn Giáng sinh và nghe các ca sĩ hát mừng Giáng sinh trên phố. Thi thoảng chúng tôi có cùng bạn bè đi uống vài cốc cà phê. Khoảng 6 giờ chiều chúng tôi trở về nhà cùng mở những món quà được bạn bè tặng. Khoảng 9 giờ tối, cả nhà đi dạo phố, sau đó trở về nhà, thưởng thức  vài đồ ăn nhẹ để chờ ông già Noel. Ngày hôm sau là ngày Giáng sinh. Khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi thức dậy và xuống cầu thang để nhận những món quà mà ông già Noel đã để lại. Khoảng 2 giờ chiều, một số họ hàng ghé qua để tặng ít quà. 7 giờ tối chúng tôi đi dạo quanh thị trấn, sau đó về nhà, uống chút đồ và đi ngủ.

Vừa rồi Luật Minh Khuê đã trình bày những Mẫu đoạn văn viết về giáng sinh bằng tiếng Anh. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!