1. Đối tượng ưu tiên trong thi tuyển công chức, viên chức ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Em đang chuẩn bị thi tuyển công chức, em có bà là Bà mẹ Việt Nam anh hùng thì có được ưu tiên gì không ạ? Cảm ơn!

 

Trả lời:

Các vấn đề về ưu tiên khi thi tuyển công chức, viên chức được điều chỉnh bởi Nghị định 24/2010/NĐ-CPP ngày 15/03/2010 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và  Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, cụ thể như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 24/2010/NĐ-CP, những người sau sẽ được ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển công chức:

“a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển;

b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển;

c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển".

Theo Điều 10 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định về việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức:

“1. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải tham dự đủ các bài thi quy định tại Điều 9 Nghị định này, mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

2. Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển. Nếu tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

a) Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;

b) Thương binh;

c) Người hưởng chính sách như thương binh;

d) Con liệt sĩ;

đ) Con thương binh;

e) Con của người hưởng chính sách như thương binh;

g) Người dân tộc ít người;..

l) Người dự tuyển là nữ”

Theo các quy định ở trên, bạn là cháu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng không thuộc đối tượng được ưu tiên khi xét tuyển và thi tuyển công chức, viên chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

 

2. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển công chức

Công ty luật Minh Khuê cung cấp mẫu đơn đăng ký dự tuyển công chức ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nội vụ để Quý khách hàng tham khảo và áp dụng trên thực tiễn. Vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------

……, ngày … tháng … năm 20……

 

ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN CÔNG CHỨC

(Ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nội vụ)

Họ và tên: Nam, nữ:

Ngày sinh:

Quê quán:

Hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện nay:

Điện thoại liên lạc:

Dân tộc:

Trình độ và chuyên ngành đào tạo:

Đối tượng ưu tiên (nếu có): (1)

Sau khi nghiên cứu điều kiện đăng ký dự tuyển công chức của …………… (2), tôi thấy có đủ điều kiện để tham dự kỳ thi tuyển (hoặc xét tuyển) công chức. Vì vậy, tôi làm đơn này đăng ký dự tuyển công chức theo thông báo của quý cơ quan.

Nếu trúng tuyển tôi sẽ chấp hành các quy định của Nhà nước và của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng.

Tôi gửi kèm theo đơn này hồ sơ dự tuyển, gồm:

1. Bản sơ yếu lý lịch tự thuật;

2. Bản sao giấy khai sinh;

3. Bản chụp các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập, gồm: …………… (3)

4. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp;

5. 2 phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc, 2 ảnh cỡ 4 x 6.

Tôi cam đoan hồ sơ dự tuyển của tôi là đúng sự thật, sau khi nhận được thông báo trúng tuyển tôi sẽ hoàn thiện đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định. Nếu sai sự thật thì kết quả tuyển dụng của tôi sẽ bị cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng hủy bỏ và tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Kính đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Ghi chú:

(1) Ghi rõ đối tượng ưu tiên theo quy định;

(2) Ghi đúng tên cơ quan, tổ chức, đơn vị có thông báo tuyển dụng công chức;

(3) Ghi rõ tên của các bản chụp gửi kèm đơn đăng ký dự tuyển công chức.

 

3. Tư vấn về việc thi tuyển công chức ?

Kính chào các Quý luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi là Nguyễn Huy An, năm nay 30 tuổi, tốt nghiệp đại học bách khoa, khoa xây dựng. Hiện nay Cơ quan tôi đang tuyển dụng công chức không qua thi tuyển. Tôi tốt nghiệp đại học năm 2007 cho đến nay và hoàn toàn đủ điều kiện để được tiếp nhận đối với trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức. Tuy nhiên, tại vị trí tuyển dụng của tôi có nhiều người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển. Tôi muốn hỏi trong trường hợp có nhiều người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển cùng một vị trí tuyển dụng thì cách tính điểm để người trúng tuyển là như thế nào? (có tính đến điểm học tập, điểm luận văn tốt nghiệp đại học?). Tôi đã nghiên cứu kỹ Nghị định 24 và Thông tư 13/2010 TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội Vụ, tuy nhiên chỉ thấy cách tính điểm trong trường hợp thi tuyển và xét tuyển công chức, không thấy cách tính điểm và xác định người trúng tuyển đối với trường hợp đặc biệt tiếp nhận không qua thi tuyển? 
Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.
Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này. Kính thư        
Người gửi: Duy

>> Tư vấn thi tuyển công chức, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty. Vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ vào hướng dẫn số 239/HD-SNV-ĐTBDTD về việc tiếp nhận không qua thi tuyển, đối tượng tiếp nhận không qua thi tuyển bao gồm:

- Người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước;

- Người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

Người được tiếp nhận không qua thi tuyển phải trải qua một kỳ sát hạch. Nội dung sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển bao gồm: Sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển; điểm sát hạch được tính theo thang điểm 100  (nội dung, hình thức sát hạch cụ thể do Hội đồng kiểm tra, sát hạch xây dựng, báo cáo UBND tỉnh, thành phố phê duyệt trước khi tổ chức sát hạch).

Người trúng tuyển công chức bằng tiếp nhận không qua thi tuyển phải có điểm sát hạch đạt từ 50 điểm trở lên lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm;

Trường hợp có 2 người trở lên có điểm sát hạch bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng thì người trúng tuyển xác định theo thứ tự sau: là người có bằng chuyên môn tham gia dự tuyển cao hơn; người có điểm trung bình học tập toàn khóa cao hơn; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Hội đồng kiểm tra, sát hạch tỉnh, thành phố quyết định người trúng tuyển.

 Người thuộc đối tượng tham gia tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển chỉ được đăng ký tuyển dụng một lần tại một chỉ tiêu tuyển dụng của một cơ quan, đơn vị.

Tại chỉ tiêu có đối tượng tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển đã có người trúng tuyển và hết chỉ tiêu tuyển dụng thì người đã đăng ký dự tuyển bằng thi tuyển tại chỉ tiêu đó được phép đổi nguyện vọng thi tuyển vào chỉ tiêu của các cơ quan, đơn vị khác có yêu cầu chuyên môn phù hợp. Thời gian thay đổi nguyện vọng do Hội đồng thi tuyển công chức quy định cụ thể sau.

Theo thông tin mà bạn cung cấp, bạn đã tốt nghiệp Đại học từ năm 2007 và hoàn toàn đủ điều kiện để được tiếp nhận không qua thi tuyển. Như vậy, thay vì vệc thi tuyển công chức, bạn sẽ phải qua một kỳ sát hạch. Nếu bạn có điểm số sát hạch từ 50 điểm trở lên và vị trí tuyển dụng còn chỉ tiêu thì bạn sẽ được tuyển dụng. Trong trường hợp có 2 người trở lên có điểm sát hạch bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng thì người trúng tuyển xác định theo thứ tự sau: là người có bằng chuyên môn tham gia dự tuyển cao hơn; người có điểm trung bình học tập toàn khóa cao hơn; nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Hội đồng kiểm tra, sát hạch tỉnh, thành phố quyết định người trúng tuyển.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

 

4. Tư vấn về việc xét tuyển công chức cấp xã ?

Thưa luật sư, Hiện nay tôi có tham gia xét tuyển công chức cấp xã lần 2 tại huyện Anh Sơn – Nghệ An, Tôi học Chuyên ngành: Văn hóa học (Khoa học xã hội) Hình Thức đào tạo: Chính quy tập trung (học theo hệ tín chỉ)

Hiện nay tôi có tham gia xét tuyển công chức cấp xã lần 2 tại huyện Anh Sơn – Nghệ An, Tôi học Chuyên ngành: Văn hóa học (Khoa học xã hội) Hình Thức đào tạo: Chính quy tập trung (học theo hệ tín chỉ) 

Tôi muốn hỏi vấn đề sau:

1. Cách tính điểm theo điều 40 của quyết định số 36/2012/QĐ-UBND và Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2014 của Sở nội vụ Nghệ An thì kết quả của tôi được tính như sau: - Điểm học tập: 163 điểm (81.5 * 2) - Điểm tốt nghiệp: 81.5 điểm - Điểm đầu vào: 49.75 điểm - Điểm ưu tiên con thương binh: 20 điểm Tôi muốn hỏi : (*Theo điểm d mục 1 Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2012 của Sở nội vụ Nghệ An có ghi rõ: “Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2”*). Như vậy trong trương hợp này thì điểm tốt nghiệp của tôi có được tính hệ số 2 lần nữa trong điểm tốt nghiệp hay không?

2. Tôi có tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp được: 95 điểm.  Nếu căn cứ vào số 1910/HD-SNV ngày 17/10/2014 về “*Việc tính điểm khi xét tiếp nhận trong** những trường hợp đặc biệt….”*.   Vì thế đã là diện thu hút thì những người học đại học hệ mở (không chính qui) không thuộc diện được xét tuyển theo qui đinh, và theo điều 2 khoản 1 mục (c) chương I của quyết định số 57/2013/QĐ-UBND có nêu “ Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I, Dược sỹ chuyên khoa I được đào tạo từ sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá trở lên tại các trường đại học công lập, hệ chính quy ở trong nước có chuyên ngành đào tạo cùng với nhóm chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học* *…” thì mới được xét thu hút, nhưng ở đợt xét tuyển công chức cấp xã lần 2 tại huyện Anh Sơn – Nghệ An thì vẫn có thí sinh học đại học hệ dân lập và hệ tại chức tập trung (không chính qui), sau đó học thạc sỹ vẫn được xét tuyển thu hút và đã được dự kiến trúng tuyển.( Bởi trong cách tính điểm có lấy điểm thi đại học đầu vào để tính mà hệ tại chức tập trung thì việc tổ chức ra đề thi là dễ hơn so với thi đại học công lập hệ chính quy). Như vậy trường hợp này có được tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển vào vị trí công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An không ?

Cảm ơn luật sư.

>> Luật sư tư vấn luật lao động, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Thứ nhất,  Dựa vào cách tính điểm theo Hướng dẫn số 1910/HD-SNV ngày 17/10/2014 của Sở nội vụ Nghệ An, mục 1 :

Quy định về cách tính điểm:

a) Điểm thi vào đại học (không bao gồm điểm ưu tiên), tính hệ số 1, quy đổi theo thang điểm 100 như sau:

Đạt 13 điểm thi vào đại học (tính chung cho tất cả các khối thi) được tính 49 điểm, cứ thêm 0,5 điểm thi vào đại học thì được cộng thêm 1,5 điểm, tối đa là 100 điểm.

b) Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của chức danh công chức dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

c) Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.

d) Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

Theo điểm d mục 1 này là giải thíc rõ về điểm học tập t của người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Điều này được hiểu  là 2 đầu điểm học tập và điểm tốt nghiệp là giống nhau và cách tính điểm học tập vẫn là điểm học tập nhân hệ số 2. Vì vậy bạn không  được lấy điểm tốt nghiệp nhân hệ số 2.

theo điểm c mục tính điểm này thì điểm bảo vệ luận văn của bạn là 95 điểm nên điểm học tập của bạn cũng 95 điểm.

Vậy điểm của bạn như sau:

                               Điểm học tập: 190 điểm(95 * 2),    Điểm tốt nghiệp: 95 điểm ,     Điểm đầu vào: 49.75 điểm 

Thứ hai, Quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và ưu tiên trong tuyển dụng công chức , viên chức trên địa bàn tỉnh Nghệ an được ban hành theo Quyết định số 57/2013/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An là chính sách thu hút và ưu tiên. Những người thuộc đối tượng được ưu tiên tại điều 2 khoản này sẽ được ưu tiên hơn những người khác. Vì vậy việc những người như bạn nói trên mà được trúng tuyển thì đó là do họ có tham gia xét tuyển công chức và họ đủ điều kiện để trúng tuyển chứ không phải họ được ưu tiên bởi quyết định này.

 

5. Vấn đề đặc cách xét tuyển công chức xã ?

Kính chào luật sư. Trước đây tôi giữ chức vụ là trưởng công an xã nhưng chưa có bằng chuyên môn. Sau Đại hội đảng bộ xã, Tôi không trúng cấp ủy. Năm 2005, UBND xã đã luân chuyển tôi sang làm công tác địa chính hưởng phụ cấp 1,18.
Nay tôi đã có bằng trung cấp Luật. Vậy tôi có được chuyển thành công chức địa chính hay không ? Thủ tục hồ sơ tôi cần làm những gì ?
Mong các luật sư tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động : 1900.6162

 

Trả lời:

Do trong câu hỏi bạn không nói rõ mình hiện đang là công chức hay viên chức nên vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trường hợp 1: Bạn đang là viên chức:

Thứ nhất:  Về điều kiện xét tuyển đặc cách công chức

Theo quy định tại Điều 4 Luật Cán bộ công chức năm 2008 thì công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Còn Luật Viên chức quy định: “Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật”.

Tại Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều luật viên chức có quy định về chuyển đổi viên chức và cán bộ, công chức như sau:

“1. Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức.

2. Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội thì phải thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng…”

Khoản 6 Điều 10 Thông tư 13/2010/TT-BNV quy định:

"Việc xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển đối với viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 05 năm trở lên theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 58 Luật Viên chức thực hiện theo quy định của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Viên chức"

Điều 58 Luật Viên chức năm 2010 có quy định:

"Điều 58. Chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức

1. Việc chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức được thực hiện như sau:

a) Việc tuyển dụng viên chức vào làm công chức phải thực hiện theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức. Trường hợp viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 05 năm trở lên thì được xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển..."

Theo những thông tin bạn cung cấp, nếu bạn đã là viên chức, làm việc ở vị trí cán bộ địa chính từ năm 2005 đến nay nên đáp ứng được các điều kiện tại khoản 1 Điều 58 Luật viên chức 2010, bạn hoàn toàn có thể được xét chuyển thành công chức mà không cần qua thi tuyển. Bạn có thể căn cứ vào các quy định trên để xác định mình có thỏa mãn điều kiện được đặc cách công chức không cần qua thi tuyển hay không.

Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận không qua thi tuyển

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển đối với trường hợp tiếp nhận quy định tại điểm a khoản 1 điều này; bản sơ yếu lý lịch theo mẫu số 2c ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức (sau đây viết tắt là mẫu số 2c), có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển đối với trường hợp tiếp nhận quy định tại điểm b khoản 1 điều này;

- Bản sao giấy khai sinh;

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển đối với trường hợp tiếp nhận quy định tại điểm a khoản 1 điều này, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp;

- Bản tự nhận xét, đánh giá của người được đề nghị tiếp nhận về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, quá trình công tác và các hình thức khen thưởng đã đạt được, có nhận xét và xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó công tác đối với trường hợp tiếp nhận quy định tại điểm b khoản 1 điều này.

Thủ tục:

- Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ đề nghị của cơ quan quản lý công chức theo quy định tại khoản 3 điều này, Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương phải có văn bản trả lời; nếu không trả lời thì coi như đồng ý. Trường hợp hồ sơ chưa đủ theo quy định thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị, Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương phải có văn bản yêu cầu cơ quan quản lý công chức bổ sung, hoàn thiện đủ hồ sơ theo quy định.

- Người đứng đầu cơ quan quản lý công chức chịu trách nhiệm về các điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người được đề nghị tiếp nhận không qua thi tuyển. Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương chịu trách nhiệm thẩm định về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, hồ sơ thực hiện việc tiếp nhận không qua thi tuyển.

Trường hợp 2: Bạn đang là công chức:

 Điều 43 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định về Chuyển ngạch công chức:

"1. Chuyển ngạch là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngạch của ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ.

2. Công chức được chuyển ngạch phải có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch được chuyển và phù hợp với nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

3. Công chức được giao nhiệm vụ không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đang giữ thì phải được chuyển ngạch cho phù hợp.

4. Không thực hiện nâng ngạch, nâng lương khi chuyển ngạch."

Điều 28 Nghị định 24/2010/NĐ-CP  hướng dẫn chi tiết về Chuyển ngạch công chức  như sau:

"1. Việc chuyển ngạch công chức được thực hiện khi công chức thay đổi vị trí việc làm hoặc theo quy định phải chuyển đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với yêu cầu ngạch công chức của vị trí việc làm mới. 

2. Công chức chuyển ngạch phải đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của ngạch được chuyển. 

3. Người đứng đầu cơ quan sử dụng công chức căn cứ quy định tại Điều 43 Luật Cán bộ, công chức, đề nghị cơ quan quản lý công chức quyết định chuyển ngạch công chức. 

4. Khi chuyển ngạch không được kết hợp nâng ngạch, nâng bậc lương."

Theo đó, nếu trước khi làm cán bộ địa chính bạn đã là công chức ngành công an thì bạn có thể làm thủ tục xin chuyển ngạch cụ thể như sau: 

*Trình tự thực hiện:

 - Đơn vị có yêu cầu chuyển ngạch công chức có văn bản đề nghị với Sở Nội vụ.

- Sở Nội vụ hoàn thành thủ tục trình UBND tỉnh (đối với cán bộ thuộc diện tỉnh quản lý) hoặc ra văn bản chuyển ngạch đối với công chức không thuộc diện tỉnh quản lý.

*Hồ sơ bao gồm:

- Công văn đề nghị của đơn vị (theo phân cấp quản lý CCVC)

- Bản sao quyết định lương hiện hưởng.

- Bản sao văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có chứng thực.

- Bản photo quyết định bổ nhiệm ngạch công chức, viên chức cũ.

- Bản photo quyết định chức vụ mới nhất (nếu có).

Đối với trường hợp chuyển ngạch lương do điều động công tác khác, cần bổ sung bản sao quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm của đơn vị sử dụng công chức, viên chức.

* Số lượng hồ sơ :01(bộ); 02(bộ) đối với CBCC thuộc diện tỉnh quản lý

* Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Nội vụ

*Thời hạn giải quyết: 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê