1. Đóng bảo hiểm 07 tháng có được hưởng chế độ thai sản không?

1. Đóng bảo hiểm 07 tháng có được hưởng chế độ thai sản không?

Thưa luật sư, Anh/Chị giúp em với ạ: Vợ Em tham gia bảo hiểm từ tháng 10/2018 đến hết tháng 04/2019 là được 07 tháng. Vợ Em dự kiến sinh vào 25/05/2019 nhưng đã sinh thiếu tháng vào 20/04/2019. Vậy, Vợ Em có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không ạ?
Mong các Anh/Chị trả lời giúp Em. Em xin cảm ơn!
Người gửi: Phapnguyenvan

Đóng bảo hiểm 07 tháng có được hưởng chế độ thai sản không?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi/đáp pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, điều kiện để hưởng chế độ thai sản khi sinh con chia làm hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1, đã đóng được tối thiểu 06 tháng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước khi nghỉ sinh

Để được hưởng chế độ thai sản, lao động nữ sinh con cần đáp ứng điều kiện: Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con

Trường hợp 2, thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước khi sinh con dưới 06 tháng

Để được hưởng chế độ thai sản, lao động nữ sinh con cần đáp ứng điều kiện:

- Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên (có thể không nằm trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con);

- Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền;

- Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Xét trường hợp của vợ bạn, vợ bạn sinh con ngày 20/4/2019. Giả sử tháng 4 vợ bạn không được đóng bảo hiểm xã hội thì thời gian 12 tháng trước khi sinh con của vợ bạn được tính từ tháng 4/2018 - tháng 3/2019. Trong khoảng thời gian này, vợ bạn đã đóng được tối thiểu 06 tháng bảo hiểm xã hội, nên vợ bạn đã đáp ứng điều kiện được hưởng chế độ thai sản, không cần tính tới các trường hợp khác.

Về mức hưởng chế độ thai sản: (tham khảo điều 38, Điều 39 Luật BHXH)

- Trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi bằng 2 tháng lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

- Mức hưởng chế độ thai sản:

+ bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc của người mẹ.

(Trường hợp chỉ có người cha tham gia BHXH hoặc cả cha cả mẹ tham gia nhưng người mẹ chết sau khi sinh thì mức hưởng tính trên cơ sở mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của người cha; trường hợp chỉ có mẹ tham gia mà mẹ chết sau khi sinh thì mức hưởng tính trên cơ sở mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của người mẹ)

+ Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Về thủ tục, hồ sơ cần thiết để hưởng chế độ thai sản:

Được quy định tại Điều 102 Luật BHXH. Theo đó, hồ sơ hưởng chế độ thai sản được quy định như sau:

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con;

Sau đó bạn nộp cho công ty chậm nhất là trong vòng 45 ngày kể từ ngày bạn quay trở lại làm việc sau khi kết thúc thời gian nghỉ sinh con.

Trân trọng/

2. Hết hợp đồng làm việc có được hưởng chế độ thai sản ?

2. Hết hợp đồng làm việc có được hưởng chế độ thai sản ?

Xin kính chào công ty luật Minh Khuê, tôi có thắc mắc sau xin được giải đáp: Tôi có thai được 7 tháng thì hết hợp đồng làm việc ở công ty vậy tôi có được hưởng bảo hiểm sau khi sinh không ạ? Nếu được thì thủ tục làm hồ sơ nhận tiền bảo hiểm như thế nào vậy ạ?
Xin chân thành cảm ơn ạ!

Hết hợp đồng làm việc có được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động về chế độ thai sản, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Để xác định được cụ thể vấn đề bạn có đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản hay không, bạn cần nói rõ thời gian dự sinh của bạn là thời điểm nào và thời gian bạn đóng bảo hiểm ra sao?

Tuy nhiên, bạn có thể tự kiểm tra điều kiện hưởng chế độ thai sản của mình theo quy định sau:

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

...

b) Lao động nữ sinh con;

...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con."

Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì nếu bạn có từ đủ 6 tháng đóng BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản,

Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản đổi với lao động nữ đã nghỉ việc:

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con;

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi bạn cư trú.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Thời gian 12 tháng trước khi sinh của chế độ thai sản được tính như nào?

3. Tư vấn hưởng chế độ thai sản ?

3. Tư vấn hưởng chế độ thai sản ?

Xin kính chào công ty luật Minh Khuê, em đi làm công ty và em bắt đầu đóng BHXH từ t2/2016 cho đến lúc nghỉ việc luôn ở công ty là 13/5/2019. Vậy em đóng BHXH được 3 năm 2 tháng. Giờ em có thai dự kiến sinh là 2/6/2019 vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có em phải làm thủ tục như thế nào và nộp ở đâu?
Xin chân thành cảm ơn ạ!

Tư vấn hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về điều kiện được hưởng chế độ thai sản :

"...2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này".

Căn cứ vào các quy định trên, nếu như bạn đóng BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì sẽ được hưởng chế độ thai sản theo khoản 2 điều 31 luật BHXH 2014.

Hoặc theo khoản 3 điều 31 thì điều kiện để bạn được hưởng chế độ thai sản là :

+ Đóng BHXH đủ 12 tháng trở lên;

+ Đóng BHXH đủ 3 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con;

+ Có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là phải nghỉ dưỡng sức trước khi sinh.

Nếu không đáp ứng đủ điều kiện trên bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản.

Về hồ sơ như sau:

- Sổ BHXH,

- Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (bản sao);

- Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản theo Mẫu số 11B-HSB (bản chính).

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú để xin hưởng chế độ thai sản.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tư vấn về điều kiện, thủ tục, mức hưởng chế độ thai sản

4. Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi đóng bảo hiểm gián đoạn ?

4. Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi đóng bảo hiểm gián đoạn ?

Chào công ty Luật Minh Khuê! Tôi có thắc mắc một chút về chế độ thai sản như sau: Tôi hết hạn hợp đồng lao động với công ty cũ vào tháng 7/2015 (công ty đóng đầy đủ bảo hiểm cho tôi từ tháng 10/2013-7/2015).Tuy nhiên, sau khi nghỉ làm việc ở đây tôi phát hiện mình đang mang thai (lúc này đã được 5 tuần tuổi). Sau khi nghỉ làm việc ở công ty cũ, tôi có 3 tháng (T8-9-10/2015) thử việc tại công ty mới.

Sang tháng 11/2015 tôi mới tiếp tục đóng bảo hiểm tại công ty mới này. Hiện tại thai nhi đã được 3 tháng và dự sinh vào 15/4/2015. Vậy với trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật hay không?

Rất mong nhận được sự trợ giúp!

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi đóng bảo hiểm gián đoạn ?

Luật sư tư vấn:

Điều kiện được hưởng chế độ thai sản được quy định tại khoản 2, 3 điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 :

" Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con".

Căn cứ vào quy định trên thì nếu như chị là lao động nữ mang thai mà sức khỏe hoàn toàn bình thường thì chị sẽ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con khi đóng BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.

Còn nếu như sức khỏe chị yếu cần phải nghỉ dưỡng sức trước khi sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ và có giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh và chị đã đóng BHXH đủ 12 tháng trở lên và trong vòng 12 tháng trước khi sinh chị đóng BHXH đủ 3 tháng thì chị sẽ được hưởng chế đội thai sản khi sinh con.

Trong trường hợp của chị, nếu chị sinh con vào tháng 4/2016 thì trong vòng từ tháng 4/2015 chị phải đóng bảo hiểm đủ 6 tháng, nghĩa là ở công ty cũ, chị đã đóng bảo hiểm tháng 4-5-6-7/2015, tháng 11-12/2015 ở công ty mới, là đã đủ 6 tháng. Vì vậy, cho tới ngày chị sinh, chỉ cần chỉ đảm bảo đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội thì chị sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Những điều cần lưu ý: thời gian chí đóng BHXH 6 tháng hay 12 tháng thì chị không cần phải đóng liên tục, chỉ cần đóng đủ theo thời hạn luật định là sẽ được hưởng chế độ thai sản.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Ký hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản có vi phạm luật lao động không? Tiền lương được tính thế nào ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn về Luật Lao động, bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

>> Bài viết tham khảo thêm: Quyền lợi của người lao động về bảo hiểm xã hội khi xin thôi việc?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê