Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 

Nội dung tư vấn

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Tôi là giáo viên hợp đồng tham gia BHXH từ tháng 8 /2012 đến tháng 01/2015 sau đó nghỉ và tiếp tục đóng BHXH từ tháng 17/8/2015 đến 31/12/2015. Tôi sinh con vào tháng 6/2016. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không ạ?

Căn cứ Điều 31 Luật BHXH 2014, bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Kính gửi cty luật Minh Khuê! Em có thắc mắc này mong luật sư giải đáp. Em làm việc cho cty vào tháng 5/2014 và bắt đầu đóng BH vào tháng 7/2014. Hiện tại (26/8/2016) em đang có thai được 6 tuần. Do tính chất công việc không phù hợp sức khoẻ em muốn nghỉ việc ở nhà hẳn. Vậy luật sư cho em hỏi em phải đóng bảo hiểm đến tháng mấy thì mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản? Sau này khi làm thủ tục hưởng thai sản thì e sẽ làm việc với bên doanh nghiệp hay bên cty bảo hiểm? Mong luật sư giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Bạn không nói rõ thời gian dự sinh của bạn nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể được. Bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì bạn mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu bạn đã nghỉ việc ở công ty thì bạn sẽ trực tiếp đến cơ quan BHXH để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

Chào Luật sư, em có làm một công ty ở Bình Dương được 1 năm (30/4/2014 - 2/7/2015) thì em nghỉ việc và về BRVT ở . Đến 21/7/2016 vừa rồi e sinh con , em đóng bảo hiểm được 1 năm như vậy có được hưởng bảo hiểm thai sản không thưa Luật sư.

Căn cứ vào Điều 31 Luật BHXH, bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Kính gửi công ty luật Minh Khuê, Tôi xin nhờ quý công ty tư vấn giúp tôi về trường hợp này của tôi : - Tôi đóng BHXH tại cty từ tháng 12/2015 ( tôi đi làm từ T10/2015, nhưng do trừ 2 tháng thử việc). - Hiện nay tôi đang có thai và do sức khỏe không tôt nên tôi định xin nghỉ không lương đến sau khi sinh 6 tháng ( theo luật thai sản). Tôi xin hỏi: - Trong tường hợp này tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không? - Công ty có quyền sa thải tôi hay không? Trân trọng cám ơn

Điều 39 Bộ luật lao động 2012 quy định

>> Xem thêm:  Cách đơn giản để biết Công ty có đóng Bảo Hiểm Y Tế cho bạn hay không ?

Điều 39. Trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

1. Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này.

2. Người lao động đang nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng và những trường hợp nghỉ khác được người sử dụng lao động đồng ý.

3. Lao động nữ quy định tại khoản 3 Điều 155 của Bộ luật này.

4. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Xin chào Công ty luật Minh Khuê Tôi có vấn đề về chế độ thai sản mong công ty giáp đáp giúp a. Vợ tôi tham gia đóng BHXH tại công ty tư nhân từ thang 9/2015 dến tháng 7/2016 nhưng khi mang thai vì sức khỏe yếu nên vợ tôi xin thôi việc từ thang 8/2016 thì có được hưởng chế độ thai sản không? hiện tại vợ tôi đang mang bầu 3 tháng và dự kiens sinh vao 13/3/2016. Rất mong được sự giúp đỡ của quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn

Căn cứ vào Điều 31 và những gì bạn trình bày, bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Dear anh chị! Em có bầu được 3 tháng và công ty bắt đầu đóng BHXH cho em từ tháng 8/2016 Dự kiến sinh của em vào tháng 02/2017 nên nếu em làm đến lúc sinh thì đóng bảo hiểm được tròn 6 tháng. Và theo quy định e được biết thì e được hưởng bảo hiểm thai sản Tuy nhiên e được hưởng trợ cấp thất nghiệp 3 tháng (trc đó e đóng BHXH đc 3 năm) là tháng 6,7,8 năm 2016 Vậy e bị trùng tháng 8 vừa hưởng trợ cấp thất nghiệp, vừa đóng bảo hiểm xã hội ở công ty mới. Vậy việc e được hưởng chế đọ thai sản nếu đóng đủ 6 tháng có ảnh hưởng gì không ạ?

Khoản 4 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:
4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

Việc hưởng chế độ thai sản chỉ cần đáp ứng các điều kiện tại Điều 31 Luật BHXH, không liên quan đến việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ có chịu thuế thu nhập cá nhân không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Đóng bảo hiểm thất nghiệp có gián đoạn hay phải liên tục ?