Năm sau tôi thi lại và trúng tuyển vào 1 trường THPT khác. Vậy tôi có được miễn tập sự không?

Mong luật sư trả lời giúp.Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: Q.M

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Giáo viên có được miễn tập sự khi đã tập sự ở trường học cũ ? 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 15/2012/TT-BNV hướng dãn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi hí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Nội dung phân tích:

Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV quy định về trường hơp được miễn chế độ tập sự:

"1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp."

Như vậy, người trúng tuyển viên chức được miễn chế độ tập sự khi đã công tác,  tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên; và trong thời gian công tác đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng. Đối với trường hợp của bạn, bạn đã trúng tuyển làm giáo viên tại một trường THPT, đã tập sự và đóng bảo hiểm xã hội được 1 năm. Do đó, căn cứ tại khoản 1 thông tư 15/2012/TT-BNV bạn đủ điều kiện được miễn chế độ tập sự nếu sau này bạn thi và trúng tuyển vào 1 trường THPT khác.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn.Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Môi giới việc làm có phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện ?

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?