1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách "Phong thủy nhà ở" do tác giả Hoàng Nguyên hệ thống.

2. Giới thiệu hình ảnh sách

Cuốn sách "Phong thủy nhà ở" do tác giả Hoàng Nguyên hệ thống.

Phong thủy nhà ở

Tác giả: Hoàng Nguyên

Nhà xuất bản Thanh Hóa

3. Tổng quan nội dung sách

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mặt nước đến đời sống hạnh phúc của con người. Về mặt từ ngữ riêng, Phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động và Thủy có nghĩa là nước, và sóng nước, tượng trưng cho địa thế.
Phong thủy không phải là yếu tố đơn điệu mà là tổng hợp các yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Khi các yếu tố đó đều đạt được sự cân bằng thì sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ tốt hơn tự nhiên sẽ đến; mang lại cho chủ nhân sự thúc đẩy và động lực để đi tới thành công.
Quyển sách này xin giới thiệu đến bạn đọc về phong thủy nhà ở, đặc biệt là hướng dẫn cách bố trí và sắp xếp mọi thứ trong và ngoài nhà ở, cũng như cách phối hợp các yếu tố về không gian, thời gian và khí sao cho chúng tương tác với nhau, và trên hết là đạt được sự cân bằng giữa các yếu tố đó nhằm thúc đẩy tài vận đưa kinh doanh đến thành công.
Cuốn sách được biên soạn với 4 phần chính như sau:
Phần thứ nhất: Phong thủy nhà ở đưa vào kinh doanh đến thành công
Phần thứ hai: Phong thủy chọn lành tránh dữ
Phần thứ ba: Những điều kiêng kỵ của nhà ở
Phụ Lục: Chọn hướng nhà ở hợp phong thủy với gia chủ
Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nói là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vẫn tốt, và nhờ đó đạt đến được sự hưng thịnh của cuộc đời.

4. Đánh giá bạn đọc

Tác giả đã hệ thống trong cuốn sách các bí quyết về phong thủy nhà ở cùng với nhiều vấn đề khác cần lưu ý, đây là một cẩm nang hữu ích cho bạn đọc trong việc bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy, từ việc xác định tọa hướng cho đến cách bố trí phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, và đặc biệt là bàn thờ Phật.

5. Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là một nguồn tư liệu đánh giá chất lượng sách hiệu quả tin cậy của bạn đọc. Nếu thấy chia sẻ của chúng tôi hữu ích, bạn hãy lan tỏa nó đến với nhiều người hơn nhé! Chúc các bạn đọc sách hiệu quả và thu được nhiều thông tin hữu ích từ cuốn sách “Phong thủy nhà ở của tác giả Hoàng Nguyên".

Dưới đây là một số nội dung trong cuốn sách tác giả đã trình bày để bạn đọc tham khảo:

Thiên trảm sát là gì?
Thiên trảm sát bao gồm các loại sau đây:
a) Thiên trảm sát chém chính diện để chỉ khe hở ở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng chém thẳng vào cửa chính của một ngôi nhà đối diện. Khi phạm phải sát khí này sẽ chủ định người trong nhà mắc phải nhiều bệnh tật và gặp phải tai họa đổ máu, có thể hóa giải bằng Long quy thạch cảm đương.
b) Thiên trảm sát chém lịch để chỉ khe hở ở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng chém lệch đi rất nhiều vào ngôi nhà đối diện. Khi phạm phải sát khí này chị ảnh hưởng nhẹ đến sức khỏe của người trong nhà, có thể hóa giải bằng Hồ lô.
c) Thiên trảm sát  chém từ sau lưng điểm để chỉ khe hở ở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng xong ngay vào sau lưng của ngôi nhà đối diện. Khi phạm phải xách chị này sẽ chủ định người trong nhà phải thị phi tiểu nhân, có thể hóa giải bằng Long quy thạch cảm đương hoặc hồ lô.
d) Thiên trảm sát chém vào vai để chỉ khe hở ở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng chém vào vai của ngôi nhà đối diện. Khi phạm phải sát khí này sẽ chủ định người trong nhà dễ mắc phải chứng đau vai, có thể hóa giải bằng hồ lô hoặc gương lồi
e) Thiên trảm sát chém vào hông để chỉ khe hở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng chém vào hông trái hoặc hông phải của một ngôi nhà khác. Khi phạm phải sát khí này sẽ chủ định người trong nhà làm việc rất vất vả, có thể hóa giải bằng Long quy thạch cảm đương hoặc Hồ lô.

f) "Thiên trảm sát chém vào góc" để chỉ khi hở ở chính giữa của hai tòa nhà cao tầng chém vào góc của một ngôi nhà khác. Ảnh hưởng không tốt mà ngôi nhà gánh chịu khi phạm phải vấn đề này sẽ không đáng ngại, cho nên không cần hóa giải vì sát khí quá yếu. Nhưng muốn được yên tâm, các bạn có thể đặt Ngọc sơn (dụng cụ phong thủy) hoặc bài vị thiên cung tứ phúc.

Nhất khí thông môn

Nhất khí thông môn, cửa chính đối xung với cửa sổ, khí từ bên ngoài cửa chính tiến vào lại thoát đi ngay bằng cửa sổ mà hoàn toàn không tụ hợp lại, như thế làm sao có thể vượng tài được?

Phương pháp hóa giải rất đơn giản, đó là đặt một bức bình phong tại vị trí sau khi vừa bước vào cửa chính xem như huyền quan để ngăn cản khí tiến vào cửa chính xong lại thoát đi ngay bằng cửa sổ.

"Nhất khí thông môn" là một trong những nguyên nhân làm bị phá tài, nguyên nhân khác là tinh quái của các cục trong nhà xuất hiện vấn đề.

Còn có một loại nhà phá tài khác là cửa chính xung xạ với cửa phòng rồi tiếp tục xung xạ với cửa sổ của căn phòng, như thế đã phạm phải "Nhị khí thông môn", các bạn có thể tham khảo phuong pháp hóa giải bằng cách đặt một bức bình phong như trong hình vẽ hoặc thường xuyên đóng kín cửa phòng.

Cột nhà không nên xung xạ với giường ngủ

Rất nhiều người biết rằng phong thủy "Hoành lương áp đỉnh" (xà ngang ép xuống) sẽ vô vùng xấu, nhưng nhiều người lại không chú ý đến ảnh hướng của cột nhà. Đương nhiên họ cũng không biết rằng cột nhà cũng thuộc về một loại sát khí, được gọi là "trụ vị".

Căn nhà mà phạm phải điều này ảnh hưởng bất lợi của trụ vị, vì trụ vị ở ngay bên cạnh của đầu giường. Điều này có nghĩa là hệ hô hấp và phần đầu của người nằm trên giường đó cũng dễ mắc phải các chứng bệnh như cảm ho, nhức đầu.

Chủ nhà đã hỏi về cách hóa giải, chuyên gia khuyên ông nên đặt một chiếc tủ quần áo có cùng chiều rộng với trụ vị vào vị trí đó, như thế sẽ vô hình hóa giải sát khí của trụ vị.

Tình huống phạm phải sát khí này là do xung xạ với góc nhọn của trụ vị, giường ngủ xung xạ với trụ vị sẽ chủ định mắc phải nhiều bệnh tật. Nếu bàn viết bị xung xạ với trụ vị, khi đó đầu của người ngồi tại đó sẽ ngày càng đần độn. Phương pháp hóa giải là có thể đặt tủ quần áo, cũng như có thể dời giường ngủ hoặc bàn viết sang vị trí khác để tranh khỏi sát khí.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở:

1. Căn nhà không nên xây cất trên một đất nền quá cao. Bên phía trái căn nhà (đứng quay mặt ra đường) nếu có giếng nước sát vách thì trong nhà dễ sinh tranh cãi bất đồng ý kiến nhau hay con cháu thường phạm khẩu thiệt miệng tiếng, pháp luật.

2. Nếu ở phía phải căn nhà có giếng nước sát cạnh nhà thì vợ chủ nhà hay bị đau ốm.

3. Trước nhà, nhất là ngay trước hướng Chu Tước có giếng nước thì người trong nhà hay bị hao tốn tiền bạc, của cải và sầu muộn.

4. Nhà có hào sâu, hẻm vực, ao sâu, lỗ xoáy... thì người trong nhà dễ bị đau bệnh phải mổ xẻ, đàn bà thì hiếm muộn.

5. Hướng Đông Nam của ngôi nhà mà có núi cao án ngữ là không tốt.

6. Trước mặt nhà, nhất là trước cửa chính không nên có vật gì to lớn cản như khối đá lớn, cây cổ thụ, cao ốc, bức vách cao. Nếu là ngọn núi hay ngọn đồi án ngữ trước mặt nhà là điều rất tai hại, người trong nhà đó khó mà vươn lên được, sự vượng phát khó đến với căn nhà này.

7. Nếu căn nhà xây cất cạnh sườn đồi hay thung lũng sâu thì người sống trong căn nhà này thường dễ bị liên quan đến tâm trí.

8. Cần lưu ý mỗi khi thấy lá cây vàng úa thì phải cắt ngay vì đó là dấu hiệu không may. Cây trồng trong nhà có mẫn cảm với "Khí" luân lưu, vì thế màu sắc thay đổi ở lá cây nói lên tình trạng vượng phát trong căn nhà đó. 

9. Ở góc nhà đôi khi tô điểm thêm bằng một chậu cây cảnh phong thủy đặt vào đó. Ngày nay, nhiều người thường dùng cây giả bằng vải hay bằng nhựa vì tiện lợi và đôi khi lại đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì chỉ có cây xanh tự nhiên thật sự mới có khả năng cung cấp năng lượng và sức mạnh để chế ngự được với các tác nhân bất lợi xâm nhập vào ngôi nhà.

10. Cửa chính căn nhà không nên quá hẹp. Khung cửa phải mạnh mẽ chắc chắn, không cong gãy hay có hình uốn lượn. Thông thường, người ta hay bố trí 2 bóng đèn điện ở hai bên cửa chính ngay phía ngoài. Tuy nhiên, anh/chị nhớ lưu ý khi nào thấy đèn hỏng phải thay ngay vì đó là điềm không hay. Có nhiều người đã dùng đèn ấy để phòng ngừa trước những sự xấu sắp đến hầu kịp thời chuẩn bị đối phó hay để tránh.

11. Ngôi nhà đừng quay mặt về phía hông hay góc nhà của người khác vì dễ gây nhiều sự bất lợi như tiền bạc khó giữ lâu bền. Gia đình sẽ gặp nhiều chuyện không vui, sức khỏe suy kém và nhất là khó vượng phát …

12. Nhà không nên xây cất ở ngõ cụt (deal end) hay xây mặt về phía ngõ cụt vì nơi đây khó mà "khí" luân lưu thuận hợp. Nếu giải thích theo lẽ tự nhiên thì điều này cũng hợp lý vì nhà ở vị trí này nếu có hỏa hoạn chẳng hạn sẽ rất khó cho việc chữa cháy.

13. Không nên xây cất nhà ở ngõ cụt hoặc xây mặt nhà về phía ngõ cụt

14. Nên lưu ý cửa nhà chính không nên quay mặt ra đường có hình chữ Y. Ngay trước mặt căn nhà nếu có nhà thờ, am, miếu, chùa, đình sẽ không tốt. Nhưng nếu phía hông hay vách nhà có các công trình này thì không gây ảnh hưởng gì.

15. Nếu cửa chính nhà quay về phía một khe hẹp do hai cao ốc xây gần cạnh nhau thì cũng không tốt vì giống như bị lưỡi dao xẻ dọc xuống. Tiền bạc trong nhà hay bị thất thoát, phân chia, khó dành dụm được.

16. Tường hay vách tường của khu vườn nhà không nên dựng quá sát vách nhà ít nhất là phải cách xa vách căn nhà hơn 2 mét.

17. Ngoài ra, một căn nhà tốt nhất là nên có bề cao bằng hay cao hơn nhà đối diện và thấp hơn nhà phía sau lưng. Vì căn nhà nằm phía sau theo phong thủy coi như Huyền Vũ, bảo vệ cho căn nhà như có núi che chở ở mặt sau. Nếu căn nhà anh/chị ở mà ngay phía trước mặt án ngữ một toà nhà cao ốc thì đó là điều đáng buồn vì coi như bị ngăn chặn khó mà vượng phát lên được.

18. Nếu trước mặt nhà có ao hồ hình bán nguyệt, nhất là ngay cửa ngõ vào nhà là được coi là vượng khí, hay gặp may mắn bất ngờ.

19. Trước mặt nhà có ao, hồ hình bán nguyệt được coi là vượng khí

20. Những ngôi nhà có vườn nên chú trọng chiều sâu hơn chiều rộng. Nếu vườn nhà không có bề sâu chỉ được bề rộng thì gia chủ thường hay khó thở, hay bị bệnh phổi nhức đầu hay bệnh về tâm thần.

Theo trường hợp nhà có ao, mương, hồ …hay hồ tắm phía sau nhà thì cần lưu ý vì gặp bất lợi về nhiều mặt như mặt siêu linh thì sẽ gia tăng các âm linh gây nhiều âm khí nhất là vào ban đêm. Về mặt cuộc sống thì sẽ dễ gặp các tai nạn về nước.

Một điều đáng lưu ý là có những ngôi nhà có ở bên trong một sân hay vườn nhỏ (courtyards) được tô điểm khéo léo vô cùng đẹp mắt thì lại gia tăng thêm âm linh, khí âm. Do đó, thay vì làm khu vườn địa đàng thu nhỏ, hãy dùng khu đất đó làm phòng khách hay phòng ngủ thêm cho căn nhà sẽ rất tốt.

Vì cửa chính được xem là nơi giao lưu của mọi người trong nhà cũng như với khách đến thăm nên rất quan trọng. Cửa chính của ngôi nhà được xem như là sinh lộ, là phần chủ trì, bảo vệ và canh gác cho toàn bộ căn nhà. Ngoài ra cũng từ cửa chính căn nhà mà "khí" sẽ luân lưu, thần linh có thể đến hỗ trợ và những ánh sao may mắn sẽ theo đó mà chiếu rọi, phát tán vào. 

Trong vườn nhà cũng nên xây trụ đèn. Đối với phong thủy học thì đó là những người canh gác bảo vệ cho cả ngôi nhà ở phía ngoài. Nếu khi nào thấy đèn bị hỏng, nhó phải thay bóng khác ngay. Điều quan trọng là phải xây trụ đèn ngay trước cửa chính căn nhà.