Công ty mẹ ở TPHCM đã hỗ trợ cho bên gia đình tôi trước 50 triệu để lo cho phí điều trị. Khi em tôi xuất viện thì gia đình tôi mới biết Công đoàn bên Công ty này đã tổ chức quyên góp ủng hộ em tôi trong phạm vi công ty trên cả nước và đã được gần 200 triệu đồng và chỉ những người trong công ty đó mới biết. Bây giờ công ty đó nói hỗ trợ tùy theo tình hình bệnh thôi (có nghĩa là chỉ đưa 50 triệu). Vậy là công ty đó đã làm đúng hay sai ạ? Xin chân thành cảm ơn nhiều!

Hỏi về chương trình quyên góp ủng hộ từ thiện của một công ty?

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi vào chuyên mục của chúng tôi.Trường hợp của bạn được giải quyết như sau :

Cơ sở pháp lý:

Luật lao động 2012 

 

Nội dung phân tích:

Vấn đề này liên quan đến hoạt động quyên góp trong nội bộ doanh nghiệp, để có thể giải quyết vấn đề này bạn có thể trực tiếp yêu cầu công đoàn của công ty giải thích rõ số tiền quyên góp.

>> Xem thêm:  Tại sao xe nhỏ đi sai, xe lớn đi đúng khi xảy ra tai nạn giao thông thì xe lớn vẫn phải đền xe nhỏ ?

Còn về vấn đề số tiền công ty phải hỗ trợ em của bạn khi có tai nạn lao động xảy ra, em có quyền yêu cầu công ty hỗ trợ theo điều 144 luật lao động 2012

Điều 144. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

1Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế.

2. Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.

3. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại Điều 145 của Bộ luật này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email  hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật dân sự.

>> Xem thêm:  Trường hợp nào cảnh sát giao thông sẽ tạm giữ xe người vi phạm giao thông ?