Đến ngày 11/07/2014, tôi xin nghỉ ốm. Nhưng thời gian tôi nghỉ ốm thì hội đông quản trị mới Đại hội ngày 14/07/2014 đã ra quyết định cho tôi nghỉ việc ngày 24/07/2014. Và ngày 30, 31/07/2014 mới mời tôi lên nhận quyết định cho thôi việc. 

Khi lên tôi hỏi tôi bị sai phạm gì mà lại cho tôi nghỉ việc thì họ chỉ nói tôi bị mất tín nhiệm. Nhưng theo điều lệ của quỹ thì trong việc bầu, đề cử nếu không trúng vào Hội đồng quản trị thì sẽ cho xuống vị trí khác, nhưng họ vẫn cho tôi thôi việc. Vậy xin hỏi luật sư những điều trên là đúng hay sai và tôi nên làm gì?

Xin chân thành cảm ơn luật sư.

Người gửi: Phạm Hường

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Hỏi về quyết định cho thôi việc?

Hỏi về quyết định cho thôi việc gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Bạn có nói rằng, thời gian bạn nộp đơn xin nghỉ việc quỹ tín dụng không có hội đồng quản trị tuy nhiên việc không có hội đồng quản trị đó không có nghĩa là không có người đại diện theo pháp luật hay không có người có thẩm quyền tuyển dụng cũng như chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động. Nếu phó giám đốc là người có thẩm quyền trong mảng nhân sự thì hoàn toàn có quyền không cho bạn rút đơn xin thôi việc. Quyết định cho bạn thôi việc của hội đồng quản trị ở đây chỉ là sự chấp thuận đơn xin thôi việc của  bạn hay nói cách khác đây là một sự thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động theo khoản 3 điều 36 Bộ luật lao động. Trường hợp này là bạn chủ động xin thôi việc trước không phải quỹ tín dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nên quyết định cho thôi việc đó hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

>> Xem thêm:  Sa thải người lao động nghỉ ốm không báo trước có được không ?

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

>> Xem thêm:  Khoản bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định như thế nào?