Mời các em cùng tham khảo một số mẫu kết bài Rừng xà nu.

 

1. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 1

Là một nhà văn của Nam Bộ, Nguyễn Trung Thành đã đưa vào tác phẩm Rừng Xà Nu những yếu tố đậm chất Nam Bộ. Tác phẩm không chỉ thành công trong việc khắc họa hình tượng người dân Tây Nguyên với truyền thống yêu nước tinh thần bất khuất hiên ngang mà còn là những trang biết mang đậm khuynh hướng sử thi.

 

2. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 2

Với khát vọng hòa bình, mong ước của người dân được Nguyễn Trung Thành gửi gắm qua tác phẩm Rừng Xà Nu với hình ảnh cây xà nu làm tăng thêm giá trị nghệ thuật, sự kiên cường của người con làng Xô Man với sự quan sát tinh tế tác giả đã khiến cho chúng ta cảm nhận được sự mất mát, đau thương mà người dân đã phải chịu đựng do chiến tranh mang lại.

 

3. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 3

Qua tác phẩm Rừng Xà Nu chúng ta một lần nữa cảm nhận thấm thía hi sinh mất mát mà thế hệ cha anh ấy trước đã ngã xuống có được nền độc lập hòa bình cho ngày hôm nay. Đồng thời qua đó ta thấy được những nét đẹp của người dân Tây Nguyên luôn khao khát tự do, khao khát sống.

 

4. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 4

Truyện ngắn Rừng Xà Nu là một trong những tác phẩm xuất sắc về người anh hùng dân tộc Tây Nguyên trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt là nhân vật Tnú là một nhân vật được anh hùng hóa thể hiện trong ước mơ khát vọng của người dân Tây Nguyên về một người có khả năng lãnh đạo dân làng đưa dân làng đến với ánh sáng của Đảng.

 

5. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 5

 Mặc dù truyện tranh đã qua đi từ rất lâu nhưng những nỗi đau mà nó đã để lại thì luôn thường trực, đặc biệt là đối với người dân Tây Nguyên. Qua tác phẩm Rừng Xà Nu nhà văn Nguyễn Trung Thành đã thể hiện những khát khao cháy bỏng về một nền độc lập tự cường và dân làng Xô Man nói riêng và người dân Tây Nguyên nói chung.

 

6. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 6

Với cảm hứng Tây Nguyên trong các sáng tác của nhà văn Nguyễn Trung Thành, đây là một nét làm nên phong cách riêng biệt của nhà văn. Điều này đã làm tên tuổi của nhà văn sáng ngời trong một rừng các tác phẩm khi viết về đề tài kháng chiến. Để có được những cảm nhận sâu sắc như thế tác giả là một người gắn bó yêu tây nguyên tha thiết.

 

7. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 7

Hình ảnh đồi Xà Nu đến Rừng Xà Nu đã thể hiện một sức sống bất tử của ngọn núi rừng Tây Nguyên, qua đó Nguyễn Trung Thành đã gợi tả sức sống mãnh liệt bất tử của con người Tây Nguyên và đặc biệt là con người Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến. Với giọng điệu trang trọng, hào hùng và ngợi ca tác giả đã cho chúng ta những hình ảnh đẹp về một tác phẩm mang đậm tính sử thi với những nhân vật mang nét đẹp của thời đại.

 

8. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 8

Qua sự đau thương mất mát của nhân vật Tnú càng nằm nổi bật hơn tinh thần mạnh mẽ kiên cường bất khuất của người dân Tây Nguyên. Nguyễn Trung Thành đã cho người đọc thấy được quá trình giác ngộ và trưởng thành trong nhận thức của người dân làng Xô Man nói riêng và người dân trên toàn nước Việt Nam nói chung. Tinh thần anh dũng bất khuấy chính là âm vang hào hùng từ quá khứ vọng về hiện tại để chúng ta trân trọng hơn sống hiện tại.

 

9. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 9

 Với Sự kết hợp độc đáo giữa khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn Rừng Xà Nu của Nguyễn Trung Thành đã mang tới cho chúng ta những ấn tượng những cảm nhận sâu sắc về hình tượng cây xà nu. Qua đó chính là hình ảnh những con người anh hùng dân tộc của mảnh đất Tây Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Qua tác phẩm ta còn thấy được truyền thống yêu nước nồng nàn ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc ta.

 

10. Kết bài Rừng xà nu mẫu 10

Rừng xà nu là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn Nguyễn Trung Thành khi viết về mảnh đất con người Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hình ảnh từng Xà Nu bạt ngàn chính là đại diện cho người dân Tây Nguyên với những sức sống mãnh liệt.

 

11. Kết bài Rừng xà nu mẫu 11

 Rừng xà nu là một truyện ngắn nhưng lại mang cả hào khí dữ dội hào hùng của thời đại. Qua quá trình trưởng thành và nhận thức của Tnú và người dân làng Xô Man, thể hiện sự giác ngộ Cách mạng của người dân Việt Nam. Đồng thời ngợi ca tinh thần anh dũng, bất khuất, kiên cường của người dân làng Xô Man trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

12. Kết bài Rừng xà nu mẫu 12

Rừng xà nu là câu chuyện viết về con người nhưng qua đó ta lại thấy được số phận của cả một dân tộc. Qua hình tượng người anh hùng Tnú và dân làng Xô Man, Nguyễn Trung Thành đã nói tới quá trình trưởng thành của cách mạng trong những ngày tháng kháng chiến chống Mỹ. Khi đọc Rừng Xà nu ta vẫn thấy những âm vang hào hùng của một thời chống Mỹ cứu nước. Một thời có những anh hùng áo vải.

 

13. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 13

Với tài năng và bút pháp của Nguyễn Trung Thành, hình ảnh Tnú đã trở thành một tượng đài trong lịch sử văn học mà trong lòng độc giả. Ở Tnú hội tụ những vẻ đẹp anh hùng hào kiệt của người dân Tây Nguyên nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Với tinh thần bất khuất luôn trường tồn trong tinh thần của những người chiến sĩ và truyền thống tinh thần ấy luôn là một nét đẹp truyền thống đáng quý và đáng trân trọng.

 

14. Kết bài Rừng xà nu mẫu 14

Qua việc miêu tả tài tình hình tượng nhân vật  Tnú nhà văn Nguyễn Trung Thành đã để lại ấn tượng trong tâm trí người đọc về hình ảnh con người ưu tú của mảnh đất Tây Nguyên, với tầm vóc sử thi. Đồng thời là hiện thân cho vẻ đẹp của một thời đại chống Mỹ cứu nước. Với lòng căm thù giặc sâu sắc, hình ảnh Tnú mang đậm chất anh hùng dân tộc Tây Nguyên, đồng thời thể hiện sự kiên cường, dũng cảm của người dân Tây Nguyên.

 

15. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 15

Hình tượng cây xà nu này để xuyên suốt chủ đạo cả tác phẩ. Cây Xà Nu đã trở thành biểu tượng cho cuộc sống đời thường và cho phẩm chất cao đẹp của dân làng Xô Man. Đây là một sự sáng tạo nghệ thuật đặc sắc mà nhà văn Nguyễn Trung Thành muốn gửi gắm. Qua đó dựng lên những trang sử hào hùng của một thời kỳ chống Mỹ của những con người kiên trung, bất khuất, anh hùng nơi núi rừng Tây Nguyên.

 

16. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 16

 Hình tượng cây xà nu là một sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Hình ảnh cây xà nu mang rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Qua hình tượng cây xà nu chúng ta không chỉ thấy nổi bật đó là đại diện cho sự kiên cường bất khuất sức sống mãnh liệt của người dân Tây Nguyên đồng thời nó thể hiện một khát khao về mong ước hòa bình, độc lập của nhân dân Việt Nam.

 

17. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 17

 Truyện ngắn Rừng Xà Nu là một trong những tác phẩm xuất sắc khi biết về người anh hùng dân tộc Tây Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tnú là nhân vật tiêu biểu cho người dân Tây Nguyên, một người anh hùng áo vải với khí chất và lòng dũng cảm, sức sống mãnh liệt giống như những cây xà nu. Qua đó thể hiện ước mơ khát vọng của người dân Tây Nguyên vì một nền hòa bình độc lập tự do.

 

 18. Kết bài Rừng Xà Nu mẫu 18

 Bằng sự kết hợp tài tình giữa khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn nhà văn Nguyễn Trung Thành không chỉ ngợi ca vẻ đẹp trong nhân cách của con người Tây Nguyên mà qua đó còn đưa ra một vấn đề mang tính thời đại. Để tiêu diệt kẻ thù nhất định phải có vũ khí. Với sự giác ngộ của dân làng Xô Man, với lý tưởng cách mạng đã cho thấy sự chuyển biến trong tâm lý của người dân làng Xô Man nói riêng và người dân trên toàn đất nước Việt Nam nói chung.

Trên đây là một số mẫu kết bài Rừng Xà Nu luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.