Sau đó, chấp hành Bản án, các cơ quan liên quan làm thủ tục để thu hồi Giấy chứng nhận QSD đất số AB 633334 (số vào sổ H 00081) ngày 28/9/2005 do UBND T.p X cấp do ông K đứng tên. Thế nhưng ngày 01/8/2014, Thường trực Thành uỷ X có Phiếu chuyển số: 536-PC/TU gởi UBND thành phố X nêu: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, Văn phòng chuyển đơn của ông K đến UBND thành phố để kiểm tra, chỉ đạo tạm dừng các thủ tục thu hồi và cấp mới GCNQSD đất ngôi nhà trên vì có sự tranh chấp phức tạp chưa được giải quyết” Ngày 14/10/2014, Văn phòng đăng ký dử dụng đất thành phố nhận được Phiểu chuyển nói trên và có Văn bản số: 360/VPĐK.CV. Ngày 05/11/2014 gởi UBND thành phố X viện dẫn chỉ đạo của Thành uỷ X tại Phiếu chuyển số: 536-PC/TU dừng thi hành Bản án. Như vậy Bản án đã có hiệu lực pháp luật thế nhưng Thường trực Thành uỷ X lại chỉ đạo UBND thành phố X tạm dừng không cho thi hành Bản án. Theo tôi là vi phạm nghiêm trọng điều 106 Hiến pháp năm 2013. Tôi xin hỏi tôi muốn gởi đơn khiếu nại hành vi vi phạm Pháp luật của Thường trực Thành uỷ X thì cơ quan nào giải quyết. Mong được quý Công ty quan tâm trả lời ! Xin chân thành cảm ơn !

Người gửi: Thành.

Câu hỏi được biên tập từ bộ phận Tư vấn pháp luật - Công ty Luật Minh Khuê.

Khiếu nại việc chỉ đạo tạm dừng thi hành bản án có hiệu lực?

Tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến gọi: 1900.6162.

Trả lời:

1.Cơ sở pháp lý:

Luật khiếu nại 2011

2.Nội dung tư vấn

Theo quy định tại khoản 1 điều 7, luật khiếu nại 2011 quy định về trình tự khiếu nại

>> Xem thêm:  Thời hạn kháng cáo quá hạn theo Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 là bao lâu ?

"1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính."

Như vậy trong trường hợp này, nếu quyết định hành chính, hành vi hành chính của thường trực thành ủy X là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích của bạn thì bạn có quyền  khiếu nại trực tiếp đến thường trực Thành Ủy X  hoặc bạn có thể khởi kiện tại tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính

Trân trọng ./.

Ban tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Xã hội hoá thi hành án dân sự là gì ? Nguyên tắc của luật thi hành án dân sự