Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Bộ luật lao động 2012.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điều 32 Bộ Luật lao động 2012 quy định:

Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

Theo dẫn chiếu trên, thì bạn thuộc trường hợp được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động do đi làm nghĩa vụ quân sự. Khi hết thời gian phục vụ trong quân ngũ, bạn sẽ được nhận trở lại làm việc theo điều 33 của Bộ luật này

Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Như vậy, để được trở lại làm việc thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động bạn cần phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận lại bạn trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Để tránh gặp phải những khó khăn khi quay trở lại làm việc vì lý do tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động thì bạn và người sử dụng lao động cần phải thỏa thuận rõ ràng và đầy đủ trong hợp đồng lao động để quyền và nghĩa vụ của các bên được bảo đảm

Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ? Quy định về độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đã tách hộ khẩu và kết hôn có được miễn nghĩa vụ quân sự ? Mức phạt khi không nhập ngũ ?