Xin chào luật sư, tôi tên là A, tôi muốn hỏi luật sư về vấn đề sau: Đó là tiền chuyên cần khi đi làm thì tính như sau: Vừa rồi tôi có ký kết 1 hợp đồng thời vụ với 1 công ty môi giới việc làm và tôi đi làm cho 1 công ty bánh kẹo do bên môi giới tuyển dụng nhân sự. Tôi làm cho công ty được 23 ngày và 2 ngày chủ nhật, vậy nên tính công tôi làm là 25 ngày công là hết hợp đồng lao động với công ty môi giới. Trong hợp đồng ghi các khoản phụ cấp: ''chuyên cần :400.000đ (khi người lao động đi làm đủ 26 ngày/tháng) và hợp đồng ghi ngày trả lương là mùng 10, nhưng bên công ty môi giới đã không trả lương theo hợp đồng, đến ngày 12 đi đến lấy lương thì những ai đi làm không đủ 26 ngày công thì không có tiền chuyên cần như vậy là sao? Vì theo hợp đồng thì chúng tôi chỉ làm được 25 ngày tính cả chủ nhật là hết hợp đồng lao động rồi. Vậy có phải chúng tôi không được nhận tiền chuyên cần hay vẫn được chia ra nhân với số ngày mà chúng tôi đi làm (Vì tôi chỉ là làm thời vụ) 

Tôi xin cảm ơn Luật sư

Câu hỏi được biên tập từ Chuyên mục Tư vấn Luật Lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

  >> Luật sư tư vấn Luật Minh Khuê trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Nội dung tư vấn:

Điều 90 Bộ luật lao động 2012 có quy định như sau:

Điều 90. Tiền lương

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

2. Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc.

3. Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau.

Nguyên tắc trả lương được quy định tại Điều 96 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau:

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Tiền chuyên cần ở đây chúng tôi hiểu là tiền lương người sử dụng lao động trả cho người lao động ngoài tiền lương hàng tháng, được xác định là việc người lao động đi làm đầy đủ, không vi phạm pháp luật, làm đủ ngày công trong tháng được tính theo tỷ lệ ngày làm việc. Nếu không làm đủ số ngày công thì không được hưởng tiền chuyên cần. Đồng thời, pháp luật lao động không quy định cụ thể về khoản tiền chuyên cần NSDLĐ trả cho NLĐ mà dựa trên sự thỏa thuận của các bên có hay không có trả cho người lao động khoản tiền này. Bởi vậy, đối với trường hợp của bạn, do hợp đồng đã nêu rõ là "'chuyên cần :400.000đ (khi người lao động đi làm đủ 26 ngày/tháng) " nên dù bạn đã làm theo hợp đồng là 25 ngày thì bạn vẫn không được hưởng số tiền này do không làm đủ 26 ngày và công ty môi giới có quyền không trả cho bạn khoản tiền này.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

     Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

     Rất mong nhận được sự hợp tác!

     Trân trọng./.

     Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?