1. Mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp thứ nhất

KỊCH BẢN BUỔI SINH HOẠT LỚP 

1. Nội dung buổi sinh hoạt lớp 

- Giáo viên chủ nhiệm: Ổn định giới thiêu thành phần ban giám khảo ( Rất vinh dự cho cô và trò chúng ta hôm nay được đón các thầy cồ giáo trong tổ chuyên môn của Phòng Giáo Dục về sự với lớp chúng ta một giờ sinh hoạt lớp, đề nghị chúng cho nhiệt liệt chào mừng ).

- Lớp phó văn nghệ: Cho lớp hát bài " Lớp chúng mình" ( Vừa vỗ tay vừa hát ) 

- Giáo viên chủ nhiệm: Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến. Chúng ta biết rằng tiết sinh hoạt lớp có vau trò rất quan trọng đối với vá tập thể lớp trong nhà trường. Vì vậy sau một tuần hoạt động, hôm nay, lớp chúng ta tiến hành buổi sinh hoạt lớp thường kỳ để tổng kết, nhận xét, đánh giá hoạt động học tập và thực hiện nề nếp của tuần vừa qua. Từ đó, đề ra những phương hướng hoạt động cho tuần tới. Sau đây, cô xin mời bạn lớp trưởng lên điều hành toàn bộ phần nội dung của buổi sinh hoạt lớp ngày hôm nay. 

- Lớp trưởng: Về vị trí theo yêu cầu của Giáo viên chủ nhiệm. Sau đây, tôi xin thông qua nội dung sinh hoạt lớp như sau:

1. Ổn định lớp

2. Báo cáo, nhận xét các hoạt động trong tuần của các tổ tưởng, lớp phó học tập, lớp phó văn thể, lớp phó lao động và lớp trưởng.

3. Giáo viên chủ nhiệm đánh giá nhận xét chung các hoạt động của lớp trong tuần và triển khai công việc của tuần mới.

4. Phần " Gỡ rối tâm tư ".

5. Kết thúc buổi sinh hoạt lớp. 

HOẠT ĐỘNG 1

- lớp trưởng: Xin mời tổ trưởng tổ 1 lên báo cáo tình hình hoạt động của tổ mình trong tuần vừa qua. nhận xét theo sổ theo dõi của tổ rút ra ưu nhược điểm.

- Tổ trưởng tổ 1: Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn, sau đây em xin nhận xét từng thành viên trong tổ 1. Bạn .... được .... điểm xếp loại.....; bạn ...... được ..... điểm ..... xếp loại .....; bạn ..... được .... điểm .... ; ... 

Ưu điểm: trong tuần qua các bạn trong tổ đã hoàn thành tốt nhiệm vịi được giao cũng như ý thức học tập của các bạn tốt. Sau đây chúng tôi  xin nhận xét cụ thể như sau:

+ Trong học tập, các bạn luôn có ý thức xây dựng bài , hăng hái phát biểu như bạn: bạn... , ...., ....

+ Nhiều bạn đạt dược điểm cao như bạn; ...., ....., .....

+ Trang phục của các bạn đúng như quy định của nhà trường, đầy đủ, nghiêm trang. 

Nhược điểm: Tuy vậy, còn mội số bạn chưa làm đầy đủ bài tập về nhà như bạn: ..., ...., ..... và còn một số trường hợp còn mất trật tự, làm việc riêng trong giờ học. ...

Kết quả: Tổ có .... bạn xếp loại tốt và .... bạn xếp loại khá, không có bạn nào xếp loại trung bình. 

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn, phần nhận xét của em đến đây là kết thúc,xin các bạn đóng góp ý kiến để bản nhận xét của tôi được đầy đủ và chính xác hơn. Xin cảm ơn 

- Sau đó là một số bạn học sinh đưa ra ý kiến của mình. 

- Lớp trưởng: Xin mời cô giáo chủ nhiệm giải quyết những thắc mắc của bạn và cho ý kiến về phần nhận xét cũng như kết quả thi đua của tổ 1 trong tuần học vừa qua.

- Giáo viên chủ nhiệm: cô giải quyết những vấn đề mà được các bạn nêu ra trong phần đóng góp ý kiến, sau đó đưa ra kết luận của mình về nhận xét của tổ 1 " vừa rồi cô đã được nghe nhận xét và kết quả thi đua của tổ 1, cô hoàn toàn nhất trí đối với bản nhận xét trên của tổ một". 

- Lớp trưởng: Đọc danh sách những bạn được thưởng hoa điểm tốt

- Từng học sinh đi theo hàng lên nhận hoa từ cô giáo, sau đó dán hoa lên bảng thi đua của mình. 

- Tiếp theo đó là bản nhận xét của tổ 2, tổ 3, tổ 4. Sau đó thực hiện tương tự các bước như đối với phần nhận xét của tổ 1. 

- Lớp trưởng: kết thúc phần nhận xét của các tổ trưởng về tổ của mình thì xin mời lớp phó học tập lên nhận xét tình hình của lớp mình trong tuần học vừa qua.

- Lớp phó học tập: Kính thưa các thầy cô giao cùng toàn thể các bạn, qua một tuần theo dõi, em có nhận xét như sau:

+ Nhìn chung, nề nếp học tập của lớp mình vẫn giữ vững, trong giờ học nhiều bạn đã hăng hái phát biểu và có ý thức xây dựng bài học, không có bạn nào bị thầy cô giáo nhắc nhở. Phần đánh giá, nhận xét giờ học của thầy cô giáo có nhiều tiến bộ, lớp học sôi nổi hơn.

+ Bên cạnh đó vẫn phải nhắc nhở một số bạn còn bị điểm kém hay một số bạn còn mất trật tự và làm việc riêng trong giờ học .

Trên đây là phần đánh giá của tôi, mong các bạn cần cố gắng phát huy hơn nữa những ưu điểm và đồng thời khắc phục những nhược điểm của mình để đưa thành tích lớp mình đi lên. 

- Lớp trưởng: Văn hoá, nghệ thuật và các hoạt động thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Vậy tuần qua, lớp mình được thực hiện được những hoạt động này như thế nào. Tiếp theo, tôi xin mời lớp phó văn thể lên đánh giá tình hình về hoạt động này.

- Lớp phó văn thể; Kính thưa cô giáo chủ nhiệm và các bạn, Trong tuần qua, hoạt động văn nghệ thể dục thể thao của lớp mình vẫn dược duy trì ổn định. Đặc biệt đầu tiết 1, 3 lớp thực hiện nghiêm chỉnh việc hát đầu giờ cũng như nề nếp thể dục giữa giờ và máu hát thể theo quy định. Các bạn tham gia trò chơi dân gian như nhảy dây, đá cầu. Ngoài ra lớp ta cũng vừa được học bài hát mới, đó là bài ... Chính việc duy trì điều đặn nề nếp này nên các bạn trong lớp ai cũng phấ chấn tinh sau những tiết học căng thẳng. rất mong các bạn phát huy tinh thần đó và tham gia trò chơi dân gian tích cực hơn. 

- Lớp trưởng: Tiếp theo tôi xin mời lớp phó lao động lên nhân xét tình hình lao động và vệ sinh của tuần qua.

- Lớp phó lao động: kính thưa các thầy cô giáo và các bạn. Sau đây tôi xin đánh giá về tình hình lao động vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua như sau: nhìn chung công tác lao động vệ sinh của lớp vẫn duy trì tốt. Tuần qua các tổ đã vệ sinh lớp gọn gàng sạch sẽ, cũng như tham gia các hoạt động về sinh của trường học. Tôi xin hết phần nhận xét của mình.

- Lớp trưởng: Sau đây tôi xin nhận xét ưu điểm và nhược điểm của lớp mình 

- Lớp trưởng: vừa rồi chúng ta đã nghe các bạn trong ban trung tâm lớp nhận xét và đánh giá tổng kết các hoạt động trong tuần. Kết quả thu đua cụ thể của từng cá nhân đã được bạn trong tâm lớp thống nhất trong cuộc họp chiều qua. ( lớp trưởng nêu kết quả xếp loại hạnh kiển chung của các tổ trong tuần)

- Các bạn học sinh có thể đưa ra í kiến 

- Giáo viên chủ nhiệm: kết thúc buổi sinh hoạt lớp và nêu lên kế hoạch hoạt động cho tuần sau.

Tải ngay mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp tại đây >>> Tải ngay 

 

2. Mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp thứ hai 

KỊCH BẢN SINH HOẠT LỚP 

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Thân chào các em học sinh!

1. Tuyên bố lý do:

Việc thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt lớp nhằm củng cố các mặt hoạt động, cũng như ổn định nề nếp lớp hàng tuần là điều quy định bắt buộc. Song hôn nay, đặc biệt hơn là trong tiết sinh hoạt lớp này, chúng e được vinh dự chào đón quý thầy cô giáo trong tiết sinh hoạt. Tiết sinh hoạt tập thể lớp hôm nay không chỉ đánh giá, tổng kết mà còn nội dung hoạt động phải gắn liền với yêu cầu " xây dựng lớp học thân thiện - học sinh tích cực".

2. Giới thiệu đại biểu 

Trước khi tiến hành sinh hoạt, em xin được giới thiệu thành phần đại biểu về tham dự giờ sinh hoạt với lớp chúng ta ngày hôm nay......

3. Tổng kết đánh gián tuần qua và nêu phương hướng hoạt động của tuần mới 

a. Về việc học tập

- Xin mời bạn ...., lớp phó học tập lên đánh giá về mặt hoạt động học tập của lớp ta trong tuần qua và nêu một số yêu cầu thực hiện trong tuần tới.

b. Về nề nếp:

Hoạt động học tập có tốt hay không, có đạt được hiểu quả như chúng ta đề ra hay không. Mời bạn ...  lên nhận xét về tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp mình trong tuần vừa rồi. 

c. Hoạt động văn thể mĩ

Tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua có rất nhiều điểu để cúng ta cần xem lại và có ý kiến đóng góp xây dựng để lớp học chũng ta càng ngày càng tốt đẹp hơn. Tiếp theo xin mời bạn ... lên nhận xét về hoạt động văn thể mỹ của lớp mình. 

4. Văn nghệ 

Đề thay đổi không khí, kính mời thầy cô và các bạn thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh trong lớp chuẩn bị 

5. Phương hướng thực hiện kế hoạch tuần sau 

Giáo viên chủ nhiệm đưa ra kết hoạch, phương hướng thực hiện kế hoạch đó và mục tiêu các em cần đạt được.

6. Kết thúc buổi sinh hoạt lớp. 

Mẫu kịch bản sinh hoạt lớp mẫu 02: >>> Tải ngay

Trên đây là  là bài viết về những mẫu kịch bản sinh hoạt lớp, xin mời các bạn có thể tham khảo thêm  bài viết có liên quan: Mẫu biên bản sinh hoạt lớp mới nhất cho các cấp học

Hiện nay, nếu bạn đang có những vướng mắc liên quan đến pháp luật cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900.6162 hoặc bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp đến địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp thắc mắc của mình.