Vậy không có giấy phép kinh doanh hay công ty có đăng ký được không ạ ? và phí tổng hết bao nhiêu và yêu cầu như thế nào ạ?

Em xin cảm ơn!

Người gửi: P.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp của công ty luật Minh Khuê.

Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm có cần giấy phép kinh doanh hay không ?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

Cơ sở pháp lý

>> Xem thêm:  Xử phạt đối với lỗi không có giấy phép kinh doanh vận tải ?

Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa 

Nội dung tư vấn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 89/2006/NĐ-CP thì "Nhãn hàng hoá" là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.

 "Ghi nhãn hàng hoá" là thể hiện nội dung cơ bản, cần thiết về hàng hoá lên nhãn hàng hoá để người tiêu dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng; để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho hàng hoá của mình và để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát.

Như vậy, việc bạn muốn bán sản phẩm với tên riêng của mình phải tuân theo quy định của pháp luật, cụ thể là nếu bạn muốn dùng tên Pond hay Nivea để bán hàng thì bạn phải trở thành nhà phân phối độc quyền của hãng Pond hay Nivea, còn nếu bạn muốn bán sản phẩm với tên riêng do chính bạn sản xuất thì bạn phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để  được bảo vệ một cách tối ưu nhất.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

>> Xem thêm:  Giám đốc một công ty có được thành lập hộ kinh doanh ? Mức thuế hộ kinh doanh