Chào bạn,

Đọc thư bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang thấy buồn và không biết nên làm gì khi gia đình bạn trai phản đối 2 bạn kết hôn.Trong nền văn hóa của chúng ta, mọi người thường rất quan trọng việc hợp tuổi tác trong hôn nhân. Việc bố mẹ người yêu bạn ngăn cản hai bạn đến với nhau vì không hợp tuổi có lẽ cũng chỉ vì lo lắng cho hạnh phúc của hai bạn, tuy nhiên điều này là chưa có cơ sở khoa học.

Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn vấn đề của bạn, bạn hãy suy nghĩ về một số câu hỏi sau nhé. Trong tình huống này, thái độ của người yêu bạn là như thế nào? Anh ấy có cùng bạn cố gắng hay thờ ơ, buông bỏ? Nếu anh ấy vẫn kiên định với tình yêu này và cùng thuyết phục gia đình, chia sẻ khó khăn với bạn thì việc bạn cố gắng là xứng đáng. Trong trường hợp ngược lại, bạn nên suy nghĩ về việc có nên tiếp tục cố gắng hay không? Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về tình yêu và tinh thần trách nhiệm của người yêu bạn.

Khi thấy rằng tình yêu của hai bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Hai bạn có thể cùng giải thích với bố mẹ người yêu bạn rằng việc kết hôn dựa trên tuổi là không có căn cứ và cũng chưa chắc ông “thầy bói” họ xem là đáng tin tưởng. Nói với bố mẹ rằng hai bạn hiểu sự lo lắng của bố mẹ, nhưng trong hôn nhân cũng như tình yêu điều quan trọng là sự hòa hợp trong tính cách, sự quan tâm, thông cảm và chia sẻ lẫn nhau, nếu thực sự không hợp nhau, hai bạn đã không thể tìm hiểu và yêu nhau trong thời gian qua. Hai bạn có thể tìm dẫn chứng những cặp đôi không hợp tuổi nhưng vẫn sống với nhau hạnh phúc. Về phía bạn, hãy cố gắng tạo niềm tin và thiện cảm với gia đình người yêu. Sự chân thành của bạn có thể khiến họ mềm lòng.

Tình yêu nào cũng có thể gặp những khó khăn và thử thách khác nhau, nếu vượt qua được khó khăn tình yêu sẽ càng bền vững và đáng trân trọng. Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để có thể giải quyết vấn đề của mình.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bô phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Quý khách tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn cuối cùng của các chuyên gia tâm lí để áp dụng trên thực tế. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn).