Năm nay em 20 tuổi. Em và bạn gái đã yêu nhau được gần 2 năm và chúng em thực sự nghiêm túc với mối quan hệ này. Nhà em cách nhà cô ấy khá xa nên không thể gặp nhau thường xuyên. Hơn nữa bạn gái cũng ít tuổi hơn em nên chúng em chỉ có thể gặp nhau khi bố mẹ cô ấy cho phép.

Khi em đến nhà cô ấy lần đầu tiên và ở lại đấy chơi, bố cô ấy đã nói chuyện với em và yêu cầu em hứa rằng sẽ không được vượt giới hạn. Chuyện khá dài nhưng chúng em đã quan hệ với nhau và bố cô ấy đã biết được, dù em đã từng nói với bố cô ấy là em sẽ cố gắng hết sức để tránh điều đó. Sau khi phát hiện ra, bố cô ấy rất tức giận và nói với người yêu của em rằng em đã lừa dối bác ấy thì cũng sẽ lừa dối cô ấy và bác ấy muốn cô ấy chia tay em vì trước sau gì em cũng sẽ phản bội cô ấy. Em thực sự muốn được bố mẹ cô ấy yêu quý bởi em nghiêm túc với mối quan hệ này và hy vọng sẽ được bền lâu.

Em không biết làm thế nào để sửa chữa lỗi này, em đã gửi tin nhắn cho bố cô ấy xin phép nói chuyện với bố mẹ cô ấy về những gì đã xảy ra nhưng họ không muốn gặp, em cảm thấy rất buồn, em không thể để bố mẹ cô ấy ghét em. Em phải làm gì ? Liệu bố mẹ cô ấy có tha thứ cho em và lại yêu quý em ? Nhưng em nghĩ không thể trách mình em.

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi.Tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy phiền lòng vì đã làm mất lòng tin của bố mẹ người yêu vào bạn và bạn rất mong muốn để cải thiện mối quan hệ với bố mẹ cô ấy. Điều này cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với mối quan hệ của hai bạn.

Dù sao đi nữa thì cũng không thể trách bố mẹ của người yêu bạn. Người yêu bạn còn ít tuổi, bố mẹ cô ấy cũng chỉ muốn bảo vệ con gái họ như nhiều ông bố bà mẹ khác. Mặc dù bố cô ấy có thể sai khi nói rằng bạn lừa dối bác ấy thì cũng sẽ phản bội cô ấy, nhưng hãy đặt mình vào vị trí của bố cô ấy, bác ấy cảm thấy bị mất lòng tin vào những lời hứa của bạn cũng là điều dễ hiểu.

Bác ấy đã tin tưởng ở bạn và mở lòng để cho phép bạn đến chơi, bác ấy cũng nói chuyện thẳng thắn với bạn tuy nhiên bạn đã không đưa ra lời hứa dứt khoát mà chỉ nói là "sẽ cố gắng hết sức" để tránh quan hệ tình dục. Bác ấy tin tưởng bạn nên sẽ càng thất vọng hơn khi bạn đã vi phạm lời hứa. Nếu thực sự là người trưởng thành bạn nên chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình, chúng ta không nên đổ lỗi cho người khác.

Niềm tin là một thứ khó có được nhưng rất dễ mất đi, sẽ cần thời gian để bố mẹ cô ấy tin tưởng lại bạn và tiếp tục ủng hộ mối quan hệ giữa hai bạn. Tuy nhiên nếu bạn thực sự chân thành, tôi tin bạn sẽ lấy lại được thiện cảm của họ. Cả bạn và bạn gái đều cần cố gắng cải thiện mối quan hệ với bố mẹ cô ấy và đừng phụ lòng tin của họ vào hai bạn, chắc chắn không phá vỡ lời hứa một lần nữa. Có thể thời gian đầu bạn cũng cần chấp nhận là các bạn sẽ bị giám sát nhiều hơn hoặc ít được gặp nhau hơn.

Tôi tin rằng nếu hai bạn thực sự yêu nhau và nghiêm túc với mối quan hệ của chính mình, hai bạn sẽ vượt qua được khó khăn này. Hi vọng rằng qua lần này, bạn cũng sẽ rút ra được bài học cho mình về niềm tin để tránh lặp lại sai lầm bởi khi niềm tin đã mất thì rất khó gây dựng lại.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

>> Xem thêm:  Hình phạt tội giao cấu với trẻ em theo quy định mới luật hình sự

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Mua bán, sử dụng búp bê tình dục ở Việt Nam hợp pháp không ?