Năm nay em 20 tuổi, em có yêu một cô gái, và em cũng đã thổ lộ tình cảm với cô ấy, nhưng mà cô ấy nói cô ấy chưa quên được người yêu cũ nên bây giờ chưa muốn yêu ai, em rất yêu cô ấy. Em vẫn thường nhắn tin qua điện thoại với cô ấy và thỉnh thoảng đi chơi cùng cô ấy, em cũng ngỏ ý là sẽ vẫn theo đuổi tình cảm của cô ấy. Đây cũng là lần đầu tiên em yêu một người, nên không biết làm thế nào. Làm thế nào để em có thể chinh phục được tình cảm của cô ấy ? Em xin cảm ơn !

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Bạn đang yêu một cô gái và bạn đã rất dũng cảm thổ lộ với cô ấy nhưng chưa được chấp nhận, có lẽ cảm giác này không hề dễ chịu.

Tuy nhiên bạn đang yêu nghĩa là bạn đang trưởng thành. Khi yêu, không phải ai cũng sẽ được đáp lại xứng đáng, chúng ta có thể chịu những tổn thương nhưng nó cũng giúp bạn biết được những cung bậc cảm xúc trong tình yêu và giúp bạn trưởng thành hơn.

Điều đáng mừng là cô gái bạn yêu không hề từ chối tình cảm của bạn với cô ấy, cô ấy chỉ nói là "chưa muốn yêu", như vậy bạn vẫn còn cơ hội. Cô ấy vẫn chấp nhận đi chơi, nhắn tin cùng bạn nghĩa là cô ấy đang có tình cảm tốt với bạn. Cô ấy cần thêm thời gian quên đi mối tình cũ, hãy tôn trọng điều này. Bạn đã quen cô ấy được bao lâu rồi? Mối quan hệ nào cũng cần thời gian tìm hiểu, đây cũng là cơ hội để hai bạn hiểu nhau nhiều hơn. Sau khi chia tay ai cũng sẽ trải qua những đau buồn, nếu cô ấy dễ dàng quên một người sau khi chia tay thì có lẽ bạn cũng không thể yêu cô ấy như hiện tại, hãy lắng nghe và chia sẻ với cô ấy.

Thời gian này, bạn cứ duy trì tình bạn với cô ấy, chứng minh tình cảm của bạn với cô ấy nhưng đừng vội vàng. Hãy cho cả hai bạn thêm thời gian. Bạn cũng có thể tìm hiểu những thói quen, sở thích của cô ấy để mang đến cho cô ấy những niềm vui nho nhỏ, bất ngờ. Tôi tin rằng tình cảm chân thành của bạn sẽ giúp cô ấy nhận ra hạnh phúc hiện tại và có thể quên đi mối tình cũ.

Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !