Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Qua thư, tôi hiểu rằng bạn là người mẹ yêu con và luôn hi vọng mang đến những điều tốt đẹp cho con cái. Cuộc hôn nhân đầu đã không được như mong muốn khiến bạn quyết định ly hôn để bảo vệ con gái. Khi đã kết hôn, chắc hẳn ai cũng mong muốn có được một gia đình hạnh phúc, nhưng trong một số trường hợp ly hôn lại là giải pháp tốt hơn cho những người trong cuộc. Việc hôn nhân đổ vỡ hoàn toàn không phải lỗi của bạn, bạn không phải chịu trách nhiệm về những hành vi bạo lực của ba cháu gái.

Việc bố mẹ ly hôn không phải là điều dễ dàng chấp nhận đối với mỗi đứa trẻ. Ngoài ra khi bạn đi bước nữa và có thêm một người con trai, có thể cháu cũng lo sợ sẽ mất đi tình yêu thương của mẹ. Hãy cho cháu thêm thời gian. Tuy nhiên, để cải thiện mối quan hệ giữa hai mẹ con cũng phụ thuộc rất nhiều vào con gái bạn và sự chấp nhận tình hình của cháu.

Về phía mình, sẽ tốt hơn nếu bạn dành thêm thời gian để trò chuyện, chia sẻ cùng cháu để có thể hiểu con nhiều hơn cũng như giúp cháu vẫn cảm thấy được tình yêu thương và sự quan tâm từ mẹ. Ngoài ra, cách đối xử của người chồng mới với con gái bạn là như thế nào ? Có lẽ cháu không dễ dàng chấp nhận sự xuất hiện của một người lạ xen vào cuộc sống của mình. Bạn hãy thử suy nghĩ về việc tạo điều kiện để chồng mới và con cái gần gũi hơn.

Hi vọng rằng thời gian sẽ dần giúp con gái bạn hiểu được tình yêu thương của bạn dành cho cháu và thấu hiểu mẹ hơn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !