Con gái tôi 21 tuổi và nó rất buồn kể từ khi chia tay người yêu. Tôi có cảm giác như nó mất hết niềm vui trong cuộc sống, nó lúc nào cũng buồn. Làm thế nào để giúp con tôi vui vẻ trở lại?

Chào bạn,

Qua thư tôi cảm nhận được rằng bạn đang rất lo lắng cho con bạn khi cháu vừa trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu và luôn buồn bã; bạn mong muốn giúp con vui vẻ trở lại. Chắc hẳn bạn là một người rất yêu thương con cái.

Trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu khi ở độ tuổi 21 là một trải nghiệm không dễ dàng, đau khổ, buồn bã là điều khó tránh khỏi. Để vượt được nỗi đau này, mỗi người đều cần thời gian và có thể trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Buồn bã, chán nản là một trong những giai đoạn đó. Chúng ta không nên kìm nén và phủ nhận những cảm xúc của chính mình, việc con bạn chấp nhận nỗi buồn và thể hiện nó cũng là một điều tốt; đây là một tín hiệu để mọi người biết cháu cần được giúp đỡ. Có thể mất nhiều thời gian nhưng dần dần con bạn cũng sẽ đi đến giai đoạn thích nghi và thoát khỏi nỗi đau này.

Để giúp cho con bạn bây giờ, bạn chỉ cần có mặt bên cạnh, sẵn sàng lắng nghe khi con bạn muốn chia sẻ, không đặt quá nhiều câu hỏi, cũng không phủ nhận sự đau khổ bởi nó là cảm xúc rất bình thường. Cùng với thời gian, gặp gỡ những người mới con bạn sẽ tìm thấy những niềm vui mới.

Nếu tình hình không tiến triển và ngày càng trầm trọng, điều cần thiết là con bạn cần được trợ giúp bởi chuyên gia về sức khỏe tinh thần bởi nó có thể là triệu chứng của một vấn đề khác.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn và con gái mọi điều tốt lành!

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?