Trả lời: 

Bạn thân mến,

Qua thư, tôi hiểu rằng có một số vấn đề xảy ra giữa bạn và bạn gái khiến cô ấy mất lòng tin vào bạn. Bạn băn khoăn không biết phải làm thế nào để lấy lại niềm tin của bạn gái cũng như hàn gắn lại tình cảm giữa hai người.

Trong cuộc sống sẽ khó tránh khỏi những lúc chúng ta mắc sai lầm, điều quan trọng là chúng ta đối diện với nó như thế nào và học được gì từ nó. Việc bạn gửi thư cho chúng tôi cho thấy bạn thực sự yêu cô ấy; bạn đã rất dũng cảm thừa nhận lỗi lầm của mình, và chịu trách nhiệm với nó, điều nà rất đáng trân trọng.

Sự tin tưởng lẫn nhau là điều không thể thiếu trong tình yêu, một khi niềm tin đã bị rạn nứt thì tình yêu cũng khó trọn vẹn. Nhưng niềm tin cũng là một thứ rất mong manh, chúng ta có thể mất rất lâu để xây dựng niềm tin ở đối phương, nhưng chỉ một sơ suất cũng có thể khiến niềm tin bị sụp đổ. Tôi tin rằng bạn cũng không hề muốn nói dối để làm mất đi niềm tin ở bạn gái, có lẽ việc bạn nói dối cô ấy cũng là có lý do của riêng bạn. Nếu có thể, bạn vui lòng chia sẻ cụ thể hơn với chúng tôi về tình huống của bạn nhé ! Điều gì khiến bạn nói dối người yêu ? Sự việc bạn nói dối cô ấy có ý nghĩa như thế nào với hai bạn ? Bạn có dự định như thế nào để lấy lại niềm tin của bạn gái ?

Không biết bạn đã từng giãi bày toàn bộ sự việc với người yêu và lý do khiến bạn phải nói dối cô ấy như vậy hay chưa ? Sự cởi mở, chân thành của bạn có thể khiến cô ấy mềm lòng. Nếu bạn thực sự thấy mình có lỗi hãy xin lỗi cô ấy; chia sẻ những cảm xúc của bạn với cô ấy và bày tỏ mong muốn được tha thứ. Việc xây dựng lại niềm tin sẽ cần thời gian, bởi vậy bạn cũng cần kiên nhẫn. Nếu sau khi đã được cô ấy tha thứ bạn hãy cô gắng, đừng bao giờ lặp lại sai lầm nữa nhé ! Tôi tin rằng tình yêu và sự chân thành của bạn có thể giúp người yêu nhận ra sự trân trọng mà bạn dành cho cô ấy.

Tuy nhiên, nếu sau mọi cố gắng của bạn, người yêu bạn vẫn không thể chấp nhận được điều này thì  hãy tôn trọng quyết định của cô ấy và dũng cảm buông tay bởi nếu ở bên nhau mà cô ấy không có sự tin tưởng ở bạn hoặc bạn luôn phải day dứt và không thể thoải mái thì hai bạn cũng không thể hạnh phúc ! Trải qua lần này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm chi bản thân.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn !

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Trái tim tan nát khi trót yêu nhầm người đã có vợ ? Chọn con tim hay là nghe lý trí ?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Muốn chia tay nhưng sợ người yêu tự tử rồi làm bậy thì nên xử lý như thế nào ?