Năm nay tôi 26 tuổi. Tôi đã phải trải qua hai câu chuyện đau đớn. Đầu tiên, gia đình tôi buộc tôi phải kết hôn với một người đàn ông mà tôi không thích. Tôi đã yêu cầu li dị sau 4 tháng. Sau đó, tôi sống với một người đàn ông khác trong 5 năm, mối quan hệ này cũng đã kết thúc.Từ đó đến giờ tôi sống một mình. Tôi không thể bắt đầu một mối quan hệ mới vì tôi không có cảm giác gì. Tôi vẫn muốn một cuộc sống vợ chồng, vẫn mong muốn cảm nhận tình yêu nhưng tôi không thể làm điều đó. Tôi cảm thấy rất trống rỗng.

Làm thế nào để tìm lại cảm giác yêu ?

Tìm lại cảm giác yêu - Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi. Đọc thư bạn, tôi hiểu rằng hiện giờ bạn đang cảm thấy rất trống rỗng và lạc lõng, trải qua nhiều đau đớn dường như bạn đã mất đi cảm giác yêu nhưng tôi tin rằng bạn đã rất mạnh mẽ.

Bạn không nói gì về hai mối quan hệ bạn đã trải qua và lý do khiến bạn kết thúc mối quan hệ này nhưng dù sao đi nữa, bạn đã rất dũng cảm quyết định li dị từ khi còn rất trẻ, đối mặt với gia đình của bạn và con mắt của những người xung quanh. Một lần nữa, mối quan hệ thứ hai cho thấy bạn từ chối việc miễn cưỡng ở lại và lựa chọn chia tay còn hơn là ở lại mà đau đớn. Hãy tự hào về chính mình, ngay cả khi những lựa chọn này đã ngăn cản hạnh phúc của bạn; bạn đã rất dũng cảm. Bạn đã chiến thắng khi có thể thành thật và trung thành với chính mình.

Có lẽ vấn đề của bạn bây giờ là sự tin tưởng: tin tưởng vào một người đàn ông, tin rằng anh ấy có thể thực lòng yêu thương, tôn trọng nhưng cũng cần tin tưởng chính bạn, cảm xúc của bạn và cuối cùng tin tưởng vào cuộc sống, tìn vào những điều kì diệu trong cuộc sống.

Trong ba năm qua, bạn đã phải tự khép bản thân, thậm chí có thể bạn tự trách bản thân, và bạn đang mắc kẹt trong những cảm xúc buồn bã, chán nản. Bởi vậy, bây giờ điều quan trọng là cần hiểu và dọn những đau khổ trong quá khứ sang một bên. Nếu bạn cảm thấy buồn và không còn năng lượng để làm gì, hãy nói chuyện với một bác sĩ, một nhà trị liệu. Cuộc sống đầy bất ngờ, bởi vậy đừng vội bỏ cuộc, bạn còn trẻ và bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn !

Hãy ra ngoài, tận hưởng cuộc sống, học cách yêu bản thân, học cách mỉm cười trở lại, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chúc bạn hạnh phúc !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?