Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý tốt?

Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý tốt - ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi thư cho chúng tôi. Qua thư, tôi hiểu rằng hiện tại bạn không cảm thấy hạnh phúc và bạn lo lắng rằng điều này sẽ không tối đối với một nhà tâm lý trong tương lai. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

Bạn nghĩ rằng những nhà tâm lí có ít những lo lắng, đau khổ hơn những người khác? Điều này hoàn toàn ngược lại. Thông thường, những người đã chọn nghề đặc biệt này  chính họ cũng có một trải nghiệm thực về sự đau khổ, và họ cần làm việc với chính bản thân họ, điều này giúp họ phần nào sống tốt hơn và mặt khác cũng giúp họ thấu hiểu tốt hơn cảm nhận của những người cần họ trợ giúp. Nếu một nhà tâm lý chưa bao giờ phải chịu đựng những nỗi đau, chưa bao giờ thất bại sẽ là điều đáng lo ngại, có nguy cơ là họ sẽ không dễ dàng đón nhận sự yếu đuối, dễ tổn thương hay cũng như những nỗi đau của người khác.

Những gì bạn băn khoăn cho thấy bạn ý thức khá rõ về bản thân và thực sự nghiêm túc với nghề này, tuy nhiên bạn cần làm sáng tỏ vấn đề của bạn là gì và mong muốn chữa lành vết thương tinh thần cho những người khác của bạn, nếu có thể hãy thực hiện với sự trợ giúp của một nhà tâm lý chuyên nghiệp. Việc này không chỉ giúp bạn có thể trở thành một nhà tâm lí chuyên nghiệp hơn trong tương lai mà còn giúp bạn hiểu được động lực thực sự khiến bạn học tâm lí là gì cũng như giúp bạn hiểu chính bản thân bạn hơn.

Ngoài ra, để có thể phát triển trong lĩnh vực này bạn cần phải tự học, tự tích luỹ thêm kiến thức cho mình thông qua sách vở, các khóa học bên ngoài,... Bên cạnh đó, nguồn tài liệu tiếng Việt vẫn còn hạn chế và chưa cập nhật, bởi vậy việc trau dồi khả năng ngoại ngữ để tiếp cận với nguồn kiến thức mới và phong phú hơn là cần thiết nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà tâm lý trong tương lai.

Hi vọng rằng những chia sẻ của tôi phần nào hữu ích cho bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần chia sẻ bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé !

Chúc bạn nhiều may mắn và thành công !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Làm gì sau khi ra trường ? Ngồi nhầm giảng đường: Học xong… không biết làm gì ?