Làm thế nào để yêu cuộc sống và trân trọng những gì tôi có? Tôi đã có gia đình và 2 con ngoan ngoãn, và một công việc. Tuy nhiên tôi không cảm thấy hạnh phúc.

Làm thế nào để yêu cuộc sống và trân trọng những gì mình đang có?

Làm thế nào để yêu cuộc sống ?- ảnh minh họa

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Qua thư, tôi hiểu rằng bạn không hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại và cảm thấy không hạnh phúc.

Thật khó để chúng tôi có câu trả lời chính xác cho bạn, bởi hạnh phúc luôn là một chủ đề rộng và phức tạp. Trong thư này, bạn không nói đến tuổi của mình, rất có thể bạn đang ở giai đoạn “khủng hoảng” tuổi trung niên. Khủng hoảng tuổi trung niên có thể xảy ra với bất kì ai, đây là một giai đoạn khó khăn nhưng rồi nó cũng sẽ trôi qua. Vượt qua giai đoạn này, mức độ hài lòng với cuộc sống  và mức độ hạnh phúc cũng sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, thời gian này bạn cũng nên xem xét lại cuộc sống của mình. Liệu cuộc sống hiện tại có phù hợp với tính cách của bạn? Hãy suy nghĩ xem điều gì thực sự quan trọng với bạn? Bạn muốn làm gì? Bạn cảm thấy thiếu điều gì? Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu hơn về bản thân và mong muốn của chính bạn.

Chắc chắn rằng bạn cũng đã có những thời điểm hạnh phúc trong cuộc sống, bởi vậy, hãy thử tìm kiếm và tập trung vào những khoảnh khắc hạnh phúc bạn đã trải qua. Bạn cũng có thể tham gia vào một hoạt động phù hợp với bạn như: thiền, sáng tạo nghệ thuật, thực hành các liệu pháp thư giãn,…những hoạt động này có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, cảm nhận con người bên trong bạn tốt hơn. Gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với một vài người bạn thân cũng có thể sẽ hữu ích.

Cuối cùng, hãy tự yêu chính mình và tự chăm sóc bản thân, tình yêu cuộc sống sẽ đến.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Chúc bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống!

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?