1. Ngày 1 tháng 04 là thứ mấy? 

Ngày 1 tháng 4, còn được biết đến với cái tên ngọt ngào là ngày Cá tháng Tư hoặc April Fool's Day trong tiếng Anh, là dịp mọi người có thể thoải mái đùa giỡn, nói dối mà không lo bị giận. Trong năm 2024, ngày này sẽ rơi vào thứ Hai đầu tiên của tháng Tư.

Đặc biệt, ngày Cá tháng Tư thường là dịp được ưa chuộng nhất bởi Gen Z, những người trẻ tuổi tại Việt Nam. Họ thường tận dụng ngày này để tạo ra những trò đùa, giúp tăng cường gắn kết và gần gũi hơn với bạn bè. Đồng thời, ngày này cũng được các bạn trẻ sử dụng để thể hiện tình cảm với người mà họ thầm thích.

Ngoài ra, ngày 1 tháng 4 cũng là Ngày truyền thống của Ngành thủy sản tại Việt Nam. Theo Quyết định 173-TTg năm 1995, hàng năm ngành thủy sản kỷ niệm ngày này như một dịp đặc biệt, nhằm tôn vinh và ghi nhận thành tựu, đóng góp của ngành trong quá trình phát triển quốc gia, đồng thời gợi nhớ về ngày thành lập ngành Thuỷ sản.

 

2. Lịch nghỉ lễ của người lao động trong tháng 4 quy định như thế nào?

Trong năm 2024, người lao động có các ngày nghỉ lễ và Tết như sau:

- Ngày nghỉ Tết Dương lịch: Ngày 01 tháng 01 năm 2024, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương.

- Ngày nghỉ Tết Âm lịch:

+ Theo quy định chung của Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương dịp Tết Âm lịch trong vòng 05 ngày.

+ Cụ thể, theo Công văn 8662/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ ngày 03/11/2023, lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động như sau:

-> Đối với cán bộ, công chức, viên chức: Nghỉ từ thứ Năm ngày 08/02/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/02/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tức là được nghỉ 07 ngày (bao gồm 05 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 02 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định).

-> Đối với người lao động: Theo Công văn 4594/LĐTBXH-ATLĐ, khuyến khích người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 cho người lao động như lịch nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức. Việc bố trí lịch nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động cần được thông báo trước ít nhất 30 ngày và căn cứ vào điều kiện thực tế.

* Theo điểm c khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương vào các ngày lễ sau đây:

- Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch).

- Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch).

Trong năm 2024, ngày 30/4/2024 rơi vào ngày thứ 3 và ngày 01/5/2024 rơi vào ngày thứ 4. Do đó, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 sẽ được nghỉ liền nhau trong 02 ngày. Theo điểm đ khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương ngày lễ Quốc khánh như sau: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau).

Công văn 8662/VPCP-KGVX năm 2023 của Văn phòng Chính phủ quy định nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 03/9/2024. Do đó, ngày 02/9/2024, lễ Quốc khánh năm 2024, rơi vào ngày thứ 2. Đối với người lao động, họ sẽ được nghỉ 02 ngày liên tiếp (ngày 02/9 Dương lịch và 01 ngày liền trước hoặc sau đó), tùy theo quyết định của người sử dụng lao động.

* Theo điểm e khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương vào ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương như sau:

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Trong năm 2024, ngày 10 tháng 3 âm lịch rơi vào ngày thứ 5. Do đó, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 01 ngày để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của tổ tiên.

Trong trường hợp ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp. Ngoài các ngày nghỉ lễ, tết được quy định trong Bộ luật Lao động 2019, người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam còn được nghỉ thêm 01 ngày vào dịp Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày vào dịp Quốc khánh của nước họ.

=> Theo lịch nghỉ trên, người lao động sẽ có 2 ngày nghỉ lễ trong tháng 04/2024 (theo lịch dương lịch):

- Ngày 18 tháng 4: Đây là ngày Mùng 10 tháng 3 âm lịch, tương ứng với ngày nghỉ lễ trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Đối với người lao động là người nước ngoài, họ cũng được nghỉ vào ngày này.

- Ngày 30 tháng 4: Đây là ngày nghỉ lễ Quốc khánh của Việt Nam. Tất cả người lao động, bao gồm cả người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đều được nghỉ vào ngày này để kỷ niệm sự kiện quan trọng này của đất nước.

 

3. Người lao động đi làm ngày lễ tính thì mức lương là bao nhiêu? 

Theo Điều 98 của Bộ luật Lao động 2019, tiền lương làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm được quy định như sau:

- Tiền lương làm thêm giờ:

+ Vào ngày thường: ít nhất bằng 150% tiền lương.

+ Vào ngày nghỉ hằng tuần: ít nhất bằng 200% tiền lương.

+ Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương: ít nhất bằng 300% tiền lương (chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương).

- Tiền lương làm việc vào ban đêm: Người lao động làm việc vào ban đêm được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

- Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm: Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

- Chi tiết cụ thể được Chính phủ quy định. Nhằm đảm bảo tính công bằng và đúng đắn trong việc tính toán và trả tiền lương cho người lao động trong các trường hợp làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm.

=> Theo quy định trên, người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ năm 2024 sẽ được hưởng mức lương như sau:

- Người lao động hưởng lương ngày: Sẽ được trả ít nhất bằng 300% tiền lương ngày lễ, tết, và ngày nghỉ có hưởng lương.

- Trường hợp làm việc vào ban đêm:

+ Nếu làm vào ban đêm, người lao động sẽ được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

+ Ngoài ra, nếu làm vào ban đêm trong ngày nghỉ lễ, tết, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc so với ngày làm việc bình thường.

 

4. Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng cho người lao động vào dịp lễ

Theo Điều 104 của Bộ luật Lao động 2019, tiền thưởng trong luật lao động là một trong các khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động làm việc trong công ty. Tiền thưởng được ghi trong hợp đồng lao động hoặc quy chế của công ty, dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động hàng năm.

Doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng cho người lao động vào dịp nghỉ lễ, tết. Việc người lao động có được thưởng vào dịp lễ, tết hay không phụ thuộc vào kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của họ.

Doanh nghiệp cần ban hành quy chế thưởng hợp pháp và công bố công khai quy chế này tại nơi làm việc, sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Nếu quy chế thưởng có quy định về việc không thưởng vào ngày lễ, tết, thì người lao động sẽ không được nhận thưởng vào ngày này. Ngược lại, nếu có quy định thưởng, doanh nghiệp sẽ thưởng tiền hoặc bằng hình thức khác cho người lao động.

Quý khách xem thêm bài viết sau: Người lao động muốn nghỉ việc phải báo trước bao nhiêu ngày?

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, xin vui lòng không ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả và đúng luật. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng một cách chu đáo và chất lượng.