Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ cùng chúng tôi,

Qua thư, tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng rằng bố mẹ sẽ không chấp nhận bạn cưới một người phụ nữ đã từng có chồng.

Sự phản đối của bố mẹ bạn cũng không phải là quá khó hiểu, bởi bố mẹ sống và bị ảnh hưởng bởi những giá trị văn hóa, giáo dục của những năm trước, nếu chúng ta đã từng sống và phát triển trong hoàn cảnh như bố mẹ bạn có thể chúng ta cũng có những quan niệm khắt khe như vậy. Hơn nữa, chắc hẳn bố mẹ bạn cũng lo sợ bạn bị thiệt thòi hơn khi cưới một người phụ nữ đã từng có gia đình.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận yêu và cưới một người phụ nữ từng trải qua một đời chồng nhưng bạn đã vượt qua được định kiến và cố gắng giữ gìn tình yêu của mình, điều này là đáng trân trọng.

Khi đến với nhau, hai bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định như: những lời dị nghị của mọi người xung quanh, sự phản đối của bố mẹ,… Nhưng điều quan trọng quyết định đến hạnh phúc của hai bạn vẫn là tình yêu, sự thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau.

Về phía gia đình bạn, nếu hai bạn thực sự yêu nhau và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau thì hãy từ từ thuyết phục gia đình, tạo điều kiện để bạn gái gần gũi, thân thiết với gia đình bạn hơn và để bố mẹ bạn thấy những đức tính tốt đẹp của cô ấy. Bạn có thể kể một câu chuyện tương tự của ai đó, chẳng hạn nói là của một anh bạn, trên phim, báo,… để thăm dò trước thái độ của bố mẹ bạn như thế nào ? Nếu bố mẹ bạn thể hiện thái độ thông cảm, ủng hộ mối tình đó thì sau này bạn cũng có thêm lý do để thuyết phục bố mẹ. Còn nếu không thì bạn cũng biết được suy nghĩ của bố mẹ bạn, điều gì khiến bố mẹ còn lăn tăn để có thể tìm cách khắc phục phù hợp.

Nhìn chung, hãy chuẩn bị tâm lý cho cả hai bạn và cả bố mẹ bạn trước khi thông báo việc cô ấy đã từng có chồng với gia đình. Tôi tin rằng với tình yêu và sự kiên định, hai bạn sẽ có thể bảo về được mối quan hệ của mình.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn tìm được hướng giải quyết cho vấn đề của mình !

Chúc bạn nhiêu may mắn, hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !