1. Lịch sử hình thành ngày cựu chiến binh

Sau hơn nửa thế kỉ đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cả nước có hơn bốn triệu cựu chiến binh, đây là những anh hùng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Căn cứ từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đoả cựu chiến binh Việt Nam. Ngày 6/ 12/ 1989 Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam. Hằng năm lấy này 6/12 là ngày truyền thống hội cựu chiến binh Việt Nam.

Sự ra đời của Hội cựu chiến binh chính là mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của lực lượng cựu chiến binh để tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ phục vụ sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước thời bình, làm tăng thêm tình cảm keo sơn của những người cùng chiến đấu.

 Cac thế hệ cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân, xây dựng truyền thống: Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới.

 

 2. Lời chúc mừng ngày cựu chiến binh 

1. Nhân ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam, xin gửi lời chúc tới các cựu chiến binh, các chiến sĩ đã công tác trong ngành những lời chúc tốt đẹp nhất.

2. Nhân ngày cựu chiến binh Việt Nam, xin gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng lời chúc sức khoẻ, bình an, hạnh phúc.

3. Nhân ngày 6/12 xin gửi lời chúc tới các đồng đội thân yêu đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúc các đồng chí luôn vui vẻ, lạc quan, cảm ơn các đồng chí đã bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

4. Nhân ngày thành lập Hội cựu chiến binh, xin gửi lời chúc tới các đồng chí lão thành cách mạng đã cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập của Tổ Quốc. Tôi vô cùng cảm ơn những hi sinh thầm lặng của các đồng chí để đổi lấy hoà bình ngày hôm nay.

5. Chúc các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và xuất ngũ, các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính quy và địa phương...luôn xứng đáng với danh xưng "Bộ đội cụ Hồ". Chúc các đồng chí sức khoẻ và quyết thắng.

6. Xin được gửi những lời chúc sức khoẻ và lòng biết ơn sâu sắc tới các bác, các anh, các chị đã cống hiến tuổi thanh xuân thực hiện sự nghiệp bảo vệ tổ quốc giành độc lập.

7. Những năm tháng chiến tranh đã qua đi, để lại những vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần cho những cựu chiến binh Việt Nam. Chúc các cựu chiến binh luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, thế hệ trẻ chúng cháu rất tự hào và biết ơn sâu sắc tới những hi sinh ấy.

8. Nhân ngày thành lập hội cựu chiến binh, con xin chúc ông luôn dồi dào sức khoẻ, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, con luôn tự hào về ông - người lính "Bộ đội cụ Hồ".

9. Nhân ngày 6/12 con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông của con. Ông của con mãi mãi là một anh hùng trong lòng con, là tấm gương để con noi theo và học tập.

10. Ông (bà) đã sống một cuộc đời cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Con rất tự hào về ông (bà).

11. Những hi sinh của các đồng chí đã đổi lấy sự độc lập, tự do ngày hôm nay, xin gửi những lời chúc, lời biết ơn sâu sắc tới các đồng chí.

12. Cảm ơn các đồng chí lão thành cách mạng đã cống hiến cuộc đời mình cho đất nước và bảo vệ quyền lợi cho chúng cháu.

13. Chúc mừng ngày cựu chiến binh, chúc các ông (bà) mạnh khoẻ, vui vẻ.

14. Không có niềm tự hào nào lớn hơn việc cống hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc. Chúc các cựu chiến binh luôn mạnh khoẻ. Chúng cháu vô cùng biết ơn những hi sinh của các ông (bà)

15. Để có được độc lập như ngày hôm nay, một phần máu và mồ hôi của các đồng chí lão thành cách mạng đã gửi lại nơi đất mẹ. Chúng tôi xin gửi lời chúc và lời tri ân sâu sắc tới những hi sinh ấy.

16. Xin được gửi lời chúc sức khoẻ và lòng biết ơn tới các đồng chí lão thành cách mạng, những cựu thanh niên xung phong.

17. Nhân ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam, cháu chúc ông (bà) luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

18. Những hi sinh của thế hệ cha anh đi trước đã đổi bằng sự độc lập của ngày hôm nay. Chúng cháu vô cùng biết ơn những hi sinh ấy, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người.

19. Hôm nay là một ngày đặc biệt, xin gửi lời chúc sức khoẻ cùng lòng biết ơn tới các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh tuổi xuân bảo vệ chủ quyền đất nươc.

20. Nhân ngày thành lập hội cựu chiến binh, xin gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng lời chúc sức khoẻ và quyết thắng.

 

3. Một số câu nói hay về cựu chiến binh

1. Người lính hơn tất cả những người khác cầu nguyện cho hoà bình, vì đó là người lính phải chịu đựng và chịu những vết thương và vết sẹo sâu nhất của chiến tranh.

2. Từ tận đáy lòng, tôi cảm ơn các bạn và đánh giá cao tất cả những gì các bạn đã làm. Sự hào phóng của các bạn đã mang tới cho tôi niềm hi vọng mới.

3. Hãy sống như những người đàn ông dũng cảm, bếu vận may là bất lợi, hãy đối mặt với những cú đánh của nó bằng trái tim dũng cảm.

4. Những người dũng cảm vui mừng trong nghịch cảnh cũng giống như những người lính dũng cảm chiến thắng trong chiến tranh.

5. Chúc đưa những người lính tốt nhất của mình ra khỏi vùng cao nguyên đau khổ.

 

4.  Một số câu chúc mừng ngày 22/12

1. Chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam, chúc các đồng chí quân nhân sức khoẻ, công tác tốt, chân cứng đá mềm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

2. Nhân ngày 22/12 chúc các đồng chí chiến sĩ lời chúc sức khoẻ và quyết thắng.

3. Xin kính chúc các đồng chí trong ngành quân đội luôn dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc.

4. Nhân ngày "Tết quân đội", chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

5. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 xin gửi lời chúc và lời cảm ơn sâu sắc tới những người lính cụ Hồ.

Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội cựu chiến binh Việt Nam chính là dịp để chúng ta thể hiện những tình cảm biết ơn sâu sắc tới những người lính đã hi sinh tuổi trẻ, mồ hô, máu và nước mắt để đổi lấy hoà bình hôm nay. Hi vọng những lời chúc mà Luật Minh Khuê chia sẻ trên đây sẽ thay bạn thể hiện lòng biết ơn tới những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong. Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!