1. Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10/1945, tức khoảng hơn một tháng sau ngày đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho giới Công thương Việt Nam để nhấn mạnh vai trò to lớn của giới Công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Trong bức thư, Bác viết:

"...Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng..."

Bác cũng nhấn mạnh thêm:

"Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng".

Chính những dòng thư chứa chan tình cảm này của Bác là cơ sở để vào năm 2004 Chính phủ chính thức công nhận ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

2. Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 

Việc Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam là một sự công nhận chính thức của nhà nước đối với những đóng góp, nỗ lực của các doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh những cống hiến to lớn, vô cùng giá trị của các doanh nhân Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển quốc gia, đặc biệt là phát triển nền kinh tế nước nhà. Điều này tạo thêm động lực để các thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao vai trò của mình, đưa phòng trào thi đua sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển. Thêm vào đó, ngày Doanh nhân Việt Nam cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân.

 

3. Lời chúc sếp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(1) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt các anh chị em trong công ty, chúng em kính chúc Sếp có một ngày doanh nhân thật ý nghĩa và thật nhiều niềm vui. Chúc sếp thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp, đưa công ty chúng ta ngày càng phát triển.

(2) Hôm nay là một ngày đặc biệt, một ngày dành riêng cho Sếp. Chúng em kính chúc Sếp có một ngày Doanh nhân Việt Nam vui vẻ và hạnh phúc. Chúng em xin chân thành cảm ơn Sếp vì thời gian qua đã luôn quan tâm và tạo động lực cho chúng em. Mong công ty chúng ta dưới sự dẫn dắt của Sếp sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa!

(3) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chúng em kính chúc Sếp thật vui vẻ, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. Cảm ơn những tâm huyết, cống hiến nhiệt tình trong công việc của Sếp đã truyền cảm hứng cho tất cả nhân viên chúng em.

(4) Chào mừng ngày 13/10 - ngày Doanh nhân Việt Nam. Chúng em không biết nói gì hơn ngoài lời chúc tốt đẹp nhất đến Sếp - người luôn dìu dắt và giúp đỡ chúng em. Chúc Sếp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió trên con đường sự nghiệp.

(5) Thay mặt anh chị em trong công ty, em chúc sếp có một ngày Doanh nhân Việt Nam thật vui vẻ, hạnh phúc. Chúc Sếp luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công mới, đưa hệ thống công ty ngày càng phát triển thịnh vượng.

(6) Chúc Sếp có một ngày Doanh nhân Việt Nam thật vui vẻ và hạnh phúc. Chúng em mong Sếp luôn giữ vững phong độ, mạnh khỏe và luôn thuận buồm xuôi gió trên thương trường.

 

4. Lời chúc đối tác nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(1) Hôm nay là ngày Doanh nhân Việt Nam. Cảm ơn quý đối tác đã tin tưởng lựa chọn hợp tác cùng chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua. Kích chúc quý đối tác một ngày thật nhiều niềm vui.

(2) Chúng tôi xin trân trọng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý đối tác trong ngày đặc biệt này - ngày Doanh nhân Việt Nam. Mong quý đối tác luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian sắp tới.

(3) Thay mặt công ty xin gửi đến quý đối tác lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam trân trọng nhất. Chúc cho sự hợp tác của chúng ta ngày càng sâu rộng và bền vững. Chúc anh/chị ngày càng phát tài, thịnh vượng.

(4) Nhân ngày 13/10, chúng tôi xin trân trọng gửi đến các vị doanh nhân lời chúc sức khỏe và có một ngày Doanh nhân Việt Nam thật ý nghĩa. Mong các quý đối tác luôn mạnh khỏe, thành đạt, chúc sự hợp tác của chúng ta ngày càng thành công.

(5) Bằng tất cả sự chân thành, chúng tôi hiểu rằng anh/chị là đối tác vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp chúng tôi. Chúc anh/chị có một ngày Doanh nhân Việt Nam thật hạnh phúc và ấm áp.

(6) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, xin chúc anh chị - những đối tác thân thiết của công ty chúng tôi những lời chúc tốt đẹp, chúc anh chị ngày càng thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

 

5. Lời chúc đồng nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(1) Chúc tất cả các anh chị em đồng nghiệp một ngày Doanh nhân Việt Nam thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. Tất cả mọi người đều là biểu tượng của sự tài năng, nhiệt huyết. Chúc cho sự nghiệp của chúng ta ngày càng thành công.

(2) Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì, tôi biết bạn sẽ luôn cố gắng xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin gửi đến bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

(3) Chúc bạn có một ngày Doanh nhân Việt Nam thật ý nghĩa, chúc bạn tiếp tục thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

(4) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn của tôi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và cống hiến thật nhiều cho đất nước.

(5) Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam. Chúc bạn luôn vững vang, tỏa sáng trên thương trường.

(6) Hôm nay là ngày Doanh nhân Việt nam - ngày tôn vinh những doanh nhân ưu tú, trí dũng song toàn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn gặp may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

6. Lời chúc bạn bè nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(1) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi chúc bạn luôn mạnh khỏe, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Chúc công ty của bạn ngày càng phát triển, làm ăn phát đạt.

(2) Xin gửi tới các vị doanh nhân của chúng ta lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp.

(3) Nhân ngày 13/10 - ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin được gửi tới các vị doanh nhân lời chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng dù là các vị đang công tác ở đâu, ở lĩnh vực nào hay đang ở cấp bậc nào thì vẫn luôn cố gắng để xây dựng được một đội ngũ doanh nhân trí tuệ, có năng lực cao. Một lần nữa, xin được chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam.

(4) Nhân ngày 13/10 - ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến thật nhiều cho đất nước.

(5) Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc toàn thể đội ngũ doanh nhân Việt Nam tất cả những gì tốt đẹp nhất. 

(6) Nhân ngày Doanh nhân Việt nam 13/10, hãy luôn vững tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc bạn nhé! Mọi thử thách chỉ là tạm thời, tôi tin bạn sẽ làm được.

Trên đây là bài giới thiệu của Luật Minh Khuê về Lời chúc hay mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2023. Hy vọng bạn đã tìm được lời chúc phù hợp nhất để gửi tặng sếp, đồng nghiệp, đối tác hay bạn bè của mình.

>> Xem thêm Ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam 13/10