1. Để ngày của bạn giống như giờ giấc của một ngày làm việc

Điều này rất quan trọng nếu bạn đang thất nghiệp. Một cuộc sống không có cấu trúc là một cuộc sống làm suy sút tinh thần. Ngày của chúng ta sẽ tốt hơn nếu nó có một kết cấu vận hành.

Bởi vì ngủ nướng thường cám dỗ chúng ta, hãy rèn luyện thói quen dậy sớm và làm điều gì quan trọng nhất đối với bạn.Và vào cuối ngày, “Hãy kết thúc ngày của bạn và đừng nói về nó nữa. Bạn đã làm những gì bạn có thể. Hãy sớm quên những điều tồi tệ Ngày mai là một ngày khác,  cố gắng bắt đầu ngày mới với sự thanh thản, đừng để cho tâm trạng của bạn bị đè nặng bởi những điều ngớ ngẩn trong quá khứ của bạn.” - Ralph Waldo Emerson

2. Đến thư viện ở gần bạn

Nhà trường có thể khiến bạn chán ngấy việc đọc bởi rất nhiều những giáo trình mà bạn không có quyền lựa chọn cho chính bạn. Bây giờ là thời gian để tận dụng đọc những gì bạn thực sự muốn đọc.

Khi đến thư viện, bạn có wi-fi miễn phí, nhanh chóng để truy cập sách điện tử trực tuyến và những cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể ở lại đó cả ngày mà không phải chi trả bất cứ gì, và không bị làm phiền. Ở đây cũng có thể có những nguồn cho người đang tìm kiếm việc làm.

3. Đi dạo

Đi bộ là một bài tập có lợi ích đáng kể cho cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Nhiều nhà tư tưởng vĩ đại đã có thói quen đi dạo hàng ngày. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tìm một ai đó đang cần người dắt chó đi dạo, bạn chẳng mất gì, và bạn sẽ không biết hết được những lợi ích nó mang lại cho bạn đâu.

4. Học nấu ăn.

>> Xem thêm:  Vay vốn sinh viên nhưng trả trước thời hạn thì có phải trả tiền lãi không ? Lãi suất vay vốn sinh viên ?

Nếu bạn có thể tự nấu ăn, bạn sẽ có thể ăn tốt hơn và tiết kiệm rất nhiều tiền. Hãy chọn một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn với những công thức đơn giản ở thư viện hoặc tìm kiếm các video trên Youtube.

Nếu bạn may mắn có được một người mẹ giỏi nấu ăn, đây là một cách tốt để hai mẹ con dành thời gian cùng nhau. Nấu ăn cho bố mẹ cũng là cách tốt để đóng góp cho gia đình và làm bố mẹ hạnh phúc.

5. Có một cuốn nhật ký.

Đặc biệt khi bạn đang trong giai đoạn chuyển đổi hoặc ở một giai đoạn tồi tệ, viết vào một cuốn sổ nhỏ có thể là cách dễ dàng nhất để cảm thấy rằng bạn đang hoàn thành cái gì đó, tất nhiên là bạn phải viết bằng tay.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết suy nghĩ của bạn, nhưng việc nhìn thấy những ý nghĩ của bạn trên giấy sẽ cho bạn biết những gì đang thực sự xảy ra trong đầu của bạn.

Mang một cuốn sổ bên mình và bạn có thể viết vào đó bất cứ thứ gì: ghi chú những cuộc phỏng vấn, mơ về những gì bạn muốn trong cuộc sống, viết vẽ nguệch ngoạc, vv..

Đừng bao giờ vất những quyển nhật ký của bạn – hãy giữ chúng, giở ra sau 10 năm, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn đã làm được.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Tuyển dụng nhân viên kế toán thuế, luật sư doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Làm gì sau khi ra trường ? Ngồi nhầm giảng đường: Học xong… không biết làm gì ?