Trả lời:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014;

Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

2. Luật sư tư vấn:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Khuê. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản, Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;…

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Theo như quy định trên, để hưởng chế độ thai sản khi sinh con, có hai trường hợp:

Trường hợp 1 là phải đóng từ đủ 06 tháng bhxh trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp 2, nếu không đáp ứng được trường hợp 1, sức khỏe yếu và bạn phải nghỉ dưỡng thai thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

>> Xem thêm:  Về việc sinh con của phụ nữ là giáo viên đã ly hôn ?

- Đóng bảo hiểm xã hội đủ 12 tháng trở lên;

- Phải đóng được ít nhất từ 03 tháng bảo hiểm xã hội trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con;

- Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

Và Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn cách tính khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con như sau:

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Ví dụ 13: Chị A sinh con ngày 18/01/2017 và tháng 01/2017 có đóng bảo hiểm xã hội, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 02/2016 đến tháng 01/2017, nếu trong thời gian này chị A đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị A được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Ví dụ 14: Tháng 8/2017, chị B chấm dứt hợp đồng lao động và sinh con ngày 14/12/2017, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017, nếu trong thời gian này chị B đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị B được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Do thông tin bạn cung cấp không rõ thời gian đóng bảo hiểm xã hội của bạn là từ bao giờ và thời gian dự sinh của bạn là khi nào nên bạn tự đối chiếu với các quy định trên để xem bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không. Nếu bạn còn băn khoăn thì bạn có thể liên hệ lại tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê để cung cấp thêm thông tin và chúng tôi sẽ tư vấn trường hợp của bạn cụ thể hơn.

Về thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã thôi việc:

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản: 

Bạn chuẩn bị các giấy tờ sau: Bản sao GKS hoặc Giấy chứng sinh của con và Sổ bảo hiểm xã hội của bạn.

Nơi nộp hồ sơ:

Cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn cư trú.

>> Xem thêm:  Công ty tự ý cắt bảo hiểm xã hội của em có đúng không ?

Thời gian nộp hồ sơ:

Bạn nên nộp càng sớm thì sẽ được giải quyết quyền lợi sớm. Cơ quan bảo hiểm sẽ giải quyết cho bạn trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chế độ làm việc khi đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi ?