1. Những điều cần lưu ý trong bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương.

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương là sự quan tâm, tri ân tấm lòng của các thầy cô giáo, nhà trường; là sự căn dặn, định hướng cho ngành giáo dục địa phương. Trong bài phát biểu này, lãnh đạo địa phương cần thể hiện những ý sau:

  • Lời chúc mừng của lãnh đạo địa phương nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 gửi tới các thầy cô.
  • Đánh giá công tác giáo dục của địa phương trong năm vừa qua từ đó khen thuowrrng những thành tích và đưa ra giải pháp khắc phục hạn chế.
  • Lời cảm ơn của lãnh đạo địa phương tới nhà trường, các thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục của địa phương.
  • Chỉ đạo, định hướng và bày tỏ kỳ vọng của địa phương đối với sự nghiệp giáo dục cho những năm tiếp theo.

 

2. Mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương.

2.1. Mẫu bài phát biểu số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh thân mến!

Tôi là....................(họ và tên, chức danh)

Hôm nay, vinh dự cho tôi khi đứng ở đây và được tham dự buỗi lễ Mít tinh của trường..........(tên trường), được hòa chung với không khí ngày kỷ niệm 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang, những công lao đóng góp to lớn của đôi ngũ cán bộ giảng dạy đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)..., tôi gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, tập thể cán bộ nhà trường và các em học sinh dự buổi lễ hôm nay. 

Gặp lại nhau sau chuỗi thời gian dài giãn cách xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19, trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường.......đã có những tiến bộ và dành được một số thành tích đáng tự hào dù trải qua sự thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sinh thời, Bác Hồ từng khẳng định và nêu cao vai trò của giáo dục: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Các thầy cô ngày đem âm thầm đóng góp công lao cho sự nghiệp giáo dục thế hệ nước nhà. Điều này được thể hiện ở những thành tích: 

- Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, ngày càng đáp ứng được nhiệm vụ do Đảng và nhân dân giao phó. Các thầy cô luôn nỗ lực rèn luyện, không ngừng học tập, dạy tốt và đạt được những thành tích dannh hiệu giáo viên giỏi các cấp.(kể tên)

- Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng gồm có .....em đạt học sinh giỏi cấp huyện/ cấp tỉnh ( số liệu). 

- Được biết rằng, đôi ngũ giáo viên, cán bộ quản lý luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong công tác dạy và học, có mối quan hệ tốt với cộng đồng được phòng GDĐT và các bậc phụ huynh đánh giá cao.

- Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm mon đến THPT  đã tân trang lại bộ mặt của nhà trường một cách mạnh mẽ.

Một lần nữa, xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã/ phường....nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Hơn nữa, tôi mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy những nghĩa cử cao đẹp, những truyền thống hiếu học để đưa sự nghiệp giáo dục của trường của địa phương lớn mạnh hơn nữa.

Các em học sinh hôm nay chính là mầm mống tương lai của địa phương, giáo dục nhà trường góp phần quyết định đến sự phát triển các mặt văn- thể- mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các cấp phối hợp cùng các bậc cha mẹ tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây sựng một môi trường tốt nhất cho thầy cô giáo hoàn thành tốt nghĩa vụ cao cả của mình. 

Truyền thống "tôn sư- trọng đạo" được gìn giữ  như một đạo lý tốt đẹp của dân tộc, một ngọn lửa thiêng riêng luôn bừng cháy trong lòng bso thế hệ học trò Việt Nam. Hình ảnh người thầy được ví như người lái đò mang trên mình hành trang kiến thức đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu thuoeng dậy dỗ các học sinh nên gười, công ơn này nhớ mãi không quên: 

" Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao"

Cuối cùng, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên, bậc phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào thân mến. Chúc các thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả trên guong vị công tác của mình, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

 

2.2. Mẫu bài phát biểu số 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các sm học sinh đã có mặt trong buổi Mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường......

Tháng 11 trở lại trong không khí háo hức, hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt Nam- ngày tôn vinh, ghi nhớ công lao dưỡng dục cao cả của nhà giáo đối với xã hội. Nhân dịp kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta có cơ hội ngồi ôn lại những truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của thầy cô giáo đối với sự nghiệp "nét chữ nết người"; qua đó tăng thêm niềm vinh dự, tự hào vào mục tiêu, lý tưởng và sự gắn bó giữa các thế hệ giáo dục.

Về dự buổi lễ long trọng này, lời đầu tiên cho phép tôi đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã/phường........gửi tới quý vị đại bieruem các thầy cô giáo, cán bộ công viên chức lời chào trân trọng và lời chức mừng nồng nhiệt nhất. Chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể quý vị một sức khỏe dồi dào, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Thế hệ trẻ hôm nay là tương lai của đất nước, vì vậy sự nghiệp giáo dục luôn là nhân tố có tính tiên quyết đến sự chuyển mình, vươn tới một tầm vinh quang mới của nước nhà trong ngày mai. Để cảm ơn công lao dưỡng dục của những chuyến đò thầm lặng cập bến, chúng tôi gửi đến các thầy cô những bó hoa tươi thắm kèm theo lời chúc mừng. Bên cạnh đó, tôi mong rằng tập thể cán bộ giáo viên hãy luôn phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để hòn thành tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng làm mới hình thức và nội dung; không ngừng trau dồi bản thân, đổi mới sáng tạo, tự học, tự rèn luyện để trở thành những tấm gương sáng. 

Lúc sinh thời, Bác từng bộc bạch: "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy cô dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang". Từ đây càng thêm trân gtrojng và biết ơn những người đã dạy dỗ chúng ta lên người. 

Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, sự đoàn kết nhất trí của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ công viên chức trường.............sẽ đạt được thành tích lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo. Đưa hình ảnh trường.......lớn mạnh xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền và phụ huynh học sinh.

Về phía địa phương, tôi hy vọng rằng với trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của các cấp ủy và chính quyền, sự nỗ lực của ngành giáo dục xã......., thầy  và trò trường.............sẽ tiếp tục phấn đấu đặt được những thành tích mong đợi trong những năm tới. 

Một lần nữa, thay mặt UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã........, tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh lời chúc sức khỏe. 

Xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm Tổng hợp lời chúc 20/11 cho thầy cô hay và ý nghĩa nhất năm 2022

Trên đây là 2 mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương mà đội ngũ biên tập của Luật Minh Khuê đã cung cấp tới quý bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp ích phần nào cho các bạn. Trân trọng cảm ơn.