1. Lời ngỏ báo tường là gì?

Trong một tác phẩm luôn luôn có lời ngỏ, lời ngỏ chính là tâm tư tình cảm của tác giả gửi gắm vào đứa con tinh thần của mình. Lời ngỏ trong báo trường cũng vậy, nó mang thông điệp tình cảm đầy ý nghia mà những người học sinh muốn gửi tặng cho thầy cô giáo của mình. Lời ngỏ thường được viết ở trang đầu tiên và được xem là phần quan trọng nhất của báo tường.

 

2. Tổng hợp những lời ngỏ báo tường theo chủ đề hay nhất

2.1.Lời ngỏ báo tường tựa "Tuổi học sinh"

" Ngày đến trường là muôn vàn kí ức

Tuổi học sinh là lưa tuổi ngàn thơ"

Ôi âm vang của lời thầy cô yêu dấu đọng lại trong chúng tôi những nỗi niềm vô tận. Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm  cho những trái tim non trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Mới ngày nào con bỡ ngỡ trước ngôi trường xa lạ vậy mà hôm nay lại đong đầy cảm xúc của ngày ra trường. Lưu luyến tuổi học trò như điệu nhạc hoà lên trong giây phút luyến tiếc. Đời học sinh là những tháng ngày hồn nhiên vui tươi bên bạn bè thầy cô, là những tháng ngày vô lo vô nghĩ để rồi một khi chia xa ai cũng phải luyến tiếc.

Thầy cô ơi! Những người thiêng liêng cao quý những người lái đò tận tuỵ ngày đêm dìu dắt. Họ chính là những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ, dìu dắt chúng lên người. Thầy cô luôn dõi theo những bước trưởng thành của học sinh - lứa tuổi tinh nghịch nhưng đáng yêu và tràn ngập niềm tin.Tran trọng biết bao những hi sinh cống hiến thầm lặng mà thầy cô đã giành cho chúng em. Nhân ngày 20/11 những học sinh cuối cấp như chúng em xin gửi tới thầy cô những lời cảm ơn, tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.

 

2.2. Lời ngỏ báo tường tựa " Thầy cô kính yêu"

Thầy cô! Những con người cao quý, những người lái đò tận tuỵ ngày đêm. Họ mở con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn sao kể hết.

Như ngọn hải đăng đối ới những tàu cá trên biển cả mênh mông bị lạc đường với những luồng ánh sáng phát ra đem đến niềm tin trào dâng cho biết bao người đi biển khi đối mặt với những cơn bão giông dữ dội.

Thầy cô cũng là "ngọn hải đăng" dõi theo từng bước của đàn con. Khó có gì sánh được những sự hi sinh ấy. Chúng em trân trọng những công lao mà thầy cô đã giành cho chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin chúc các thầy cô thật nhiều sức khoẻ để dìu dắt những thế hệ học trò.

 

2.3. Lời ngỏ báo tường tựa "Chắp cánh ước mơ"

Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhoè trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, dù năm tháng rộng dài gió mưa.." Giai điệu ngọt ngào của bài hát "Người thầy" ngân vang gợi nhắc mỗi học trò cứ mỗi khi 20/11 tới.

Từ xưa đến nay, nghề nhà giáo luôn được xem là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo" hoặc "Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học". Người thầy được ví như người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức đưa mỗi lứa học trò tới bến bờ thành công. Ngày 20/11 hằng năm là ngày mà mỗi học sinh thể hiện sự tri ân, cảm ơn tới những thầy cô đã dìu dắt . Thầy cô không chỉ là người cho chữ mà còn dạy chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng, chắp cánh cho những ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh đến với bến bờ tương lai. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc hẳn một điều trong sâu thẳm trái tim mỗi người đều khắc ghi công ơn người lái đò cần mẫn ấy.

Đối với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô là những người đã dẫn dắt và chắp cánh ước mơ cho các bạn bước đi trên con đường của riêng mình. Thầy cô không ngại khó khăn, vất vả cùng sự tận tuỵ và nhiệt tình để lèo lái con thuyền đến với bến bờ tri thức.

Mỗi lời nói, cử chỉ của thầy cô đều chứa sự dịu dàng, ân cần, sự quan tâm vô bờ bến giành cho những đứa học trò nhỏ. Niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy cô chính là nhìn thấy những học trò của mình tiến bộ, thành công. Đối với những học sinh, sự báo đáp công lao ấy chính là lòng biết ơn và sự cố gắng phấn đấu trong học tập.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, Chi đội X trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề "Chắp cánh ước mơ".

 

2.4. Lời ngỏ báo tường tựa "Nguồn cội"

Từ thuở ấu thơ chúng ta ai cũng từng được biết tới những truyền thống tốt đẹp của cha ông được thể hiện qua các câu ca dao, tục ngữ, trong đó truyền thống uống nước nhớ nguồn là một trong những bài học đạo đức đầu đời.

Là một người Việt Nam, từ xưa tới nay truyền thống tôn sư trọng đạo luôn được truyền lại qua rất nhiều các thế hệ. Người sinh ra chúng ta có ông ơn sinh thành và những người luôn tận tuỵ cho ta tri thức có công ơn giáo dục vô cùng sâu lặng.

Thời gia cứ mãi trôi đi và mọi thứ sẽ dần đổi thay, nhưng công ơn dạy dỗ của thầy cô thì vẫn luôn còn mãi. Mỗi một nét chữ, một lời khuyên luôn in sâu trong lòng mỗi lứa học trò khi ra trường. Những đêm dài soạn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng, chứng kiến từng lớp học trò trưởng thành, đó chính là niềm hạnh phúc mà mỗi nhà giáo mong muốn. Theo bước của thời gian, chúng em rời xa mái trường nhưng những gì thầy cô đem lại sẽ là những kí ức không thể nào quên, công ơn ấy to lớn, cao cả biết bao.

Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa, mang tới cho chúng ta những hành trang kiến thức để bước vào đời và giúp cho chúng ta thành công trên con đường học vấn. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô, Chi đội XX xin gửi tới số báo đặc biệt với tựa đề "Nhớ về cội nguồn". Xem thêm: Tổng hợp những bài thơ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa

 

2.5. Lời ngỏ báo tường tựa "Cánh buồm tri thức"

Con thuyền ra khơi khi cánh buồm căng gió, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi đưa ta đến bến bờ. Trên con thuyền ấy, thầy cô chính là những thuyền trưởng và học sinh là những thuỷ thủ.

"Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướn đích tiến lên

Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thuỷ thủ vững tay chèo lái".

Trên đại dương tri thức mênh mông ấy, biết bao con tàu đã ra khơi để đến những chân trời mới. Thầy cô chính là những thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thuỷ thủ vượt qua muôn vàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới.

Thầy cô! Những người thiêng liêng cao quý, những người thuyền trưởng tận tuỵ ngày đêm đưa đoàn thuỷ thủ cập bến an toàn, công ơn ấy không thể kể hết. Dẫu sóng gió, phong ba, những cánh buồm vẫn căng gió, con thuyền vẫn lướt sóng mạnh mẽ vượt mọi trùng khơi. Với chúng em, những người thuỷ thủ, tình cảm của thầy cô chính là ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho chúng em cập bến bờ ước mơ. Hôm nay chúng em từng bước trưởng thành dưới mái trường, được thầy cô truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm quý báu để chúng em có thể trở thành thuyền trưởng tương lai thực hiện tiếp xứ mệnh dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin được gửi tặng đến thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục, bằng tấm lòng thành kính, xin giành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc.

 

2.6. Lời ngỏ báo tường tựa "Bụi phấn"

"Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy..."

Suốt bao năm tháng thầy cô không ngại khó khăn để dạy bảo từng thế hệ học sinh nên người. Tóc của thầy cô cũng hoà theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ bụi phấn đã vô tính phủ lên mái tóc ấy, hay thời gian đã làm tóc thầy cô bạc. Chính những hạt bụi phấn ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức và bài học cuộc sống vô cùng quý giá.

Người thầy chẳng quan tâm tới mái tóc mình ngày càng bạc tehem, những người học trò cũng không đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong mỗi tiết hcoj. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư vềc cuộc sống, tương lai của những thế hệ học trò. Chẳng ai có thể nhận ra được sự thay đổi cho tới lúc trưởng thành. Đến một ngày nào đó nhìn lại mới chợt nhận ra mọi thứ đã thay đổi theo thời gian.

Màu trắng của bụi phấn năm xưa nay đã trở thành màu tóc của người thầy. Tâm hồn của cô cậu học trò ngày ấy đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học theo thời gian.

Nhân ngày 20/11, số báo với chủ đề "Bụi phấn" xin gửi đến các bạn cùng thầy cô những bài văn, bài thơ hay của chi đội XX giành tặng cho các thầy cô đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những công lao dìu dắt lên người ấy.

>> Xem thêm: Mẫu bài phát biểu của giáo viên ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất

 

3. Tổng hợp những lời ngỏ báo tường ngắn

3.1. Lời ngỏ báo tường 1

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết khôn nguôi! Làm sao có thế kể xiết công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô.

Xin vạn lần gửi tới thầy cô - những người thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của bao thế hệ học trò lời tri ấn chân thành. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả chân tình, tập thể lớp... nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến thầy cô lời chúc vui ve, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, để mãi mãi là những con đò tận tuỵ, kiên nhẫn đưa các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông.

 

3.2. Lời ngỏ báo tường 2

Vì cuộc đời là đường một chiều, đã đi qua là không thể trở lại.

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Đó là những tháng ngày vất vả dạy dỗ đàn em thoe, nâng niu từng nét chữ khuyên răn,.. Những đêm thâu thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài bên bục giảng để rồi chứng kiến lớp học trò trưởng thành là niềm hạnh phúc của nghề nhà giáo. Theo nhịp thời gian, bất chợt chúng ta nghĩ tới thầy cô, mái trường nhớ đến cái nôi đã đào tạo ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó không thể nào quên.

 

3.3. Lời ngỏ báo tường 3

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô tình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò đưa biết bao thế hệ học sinh tới bến bờ tri thức. Cuốn vào nhịp sống tất bật, mấy ai còn nhớ tới những người lái đò năm xưa? Ôi cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô không thể đong đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào tung đôi cánh trên bầu trời tự do, bay đến những phương trời mới với hành trang là những bài học quý báu của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy luôn theo ta cùng năm tháng để rồi mỗi khi gặp khó khăn, đó chính là điểm tựa vững vàng để ta có thể mạnh mẽ vượt qua.

 

3.4. Lời ngỏ báo tường 4

Từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành, đâu đâu cũng thấy có bóng dáng cô thầy. Những người đứng trên bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, mang tới cho ta những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô đã uốn nắn cho ta từng bước đi, nét chữ đầu đời, tới những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm. Xin gửi tới những người thầy, người cô lời cảm tạ và lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất.

 

3.5. Lời ngỏ báo tường 5

Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thuỷ thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô - những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới. Hôm nay đây chúng em đang từng bước trưởng thành dưới mái trường được thầy cô yêu mến, dìu dăt, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chúng em có thể vững vàng trên đường đời sắp tới. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/10, xin gửi tới thầy cô lời chúc sức khoẻ, ngàn lời yêu thương.

>> Xem thêm Tổng hợp lời chúc 20/11 cho thầy cô hay và ý nghĩa nhất 

Lời chúc 20/11 dành cho mẹ, vợ, chồng, người yêu, bạn bè là giáo viên hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô 

Trên đây là những chia sẻ của Luật Minh Khuê về những lời ngỏ báo tường 20/11 hay nhất. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Trân trọng cảm ơn.